Review phim Shazam! Fury Of The Gods - Tại sao lại “Ăn Gạch”?

Review phim Shazam! Fury Of The Gods - Tại sao lại “Ăn Gạch”?

Review phim Shazam! Fury Of The Gods - Tại sao lại “Ăn Gạch”?

28/03/2023

887

0

Chia sẻ lên Facebook
Review phim Shazam! Fury Of The Gods - Tại sao lại “Ăn Gạch”?

Dựa trên những bài review phim Shazam 2 đầy tiêu cực gần đây, không ngạc nhiên khi nhiều người nghĩ rằng dòng phim siêu anh hùng đang tới giai đoạn thoái trào. Rõ ràng Shazam! Fury of the Gods là một nỗi thất vọng thương mại khác trong lĩnh vực bom tấn siêu anh hùng của DC. Doanh thu mở màn của nó ở Mỹ chỉ là 30 triệu đô la, thấp hơn nhiều so với mức ngân sách 125 triệu đô la. Ở Việt Nam, nó thậm chí chỉ đứng thứ 4 trên danh sách doanh thu, thua cả bộ phim Việt đã chiếu tới tuần thứ tư là Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy.

Nội dung phim Shazam 2

review phim Shazam
Nội dung phim Shazam 2

Shazam! The Fury of the Gods xoay quanh "Shazamily" của Billy Batson (do Angel và Levi thủ vai) và những người anh em nuôi từ phần đầu tiên. Cùng nhau, họ lên đường bảo vệ Philadelphia khỏi tội phạm, trong khi cố gắng giảm thiểu thiệt hại mà mình gây ra lúc chiến đấu.

 

Tuy nhiên, giữa lúc làm anh hùng và bài tập về nhà của họ, cả nhóm không hề hay biết về việc những cô con gái của Atlas đã đánh cắp cây gậy phép thuật của Wizard từ một bảo tàng. Ba nữ thần này tiến tới Trái đất để đòi lại sức mạnh của cha họ và xây dựng lại thế giới của các vị thần.

 

Để xác định vị trí của Shazam, cô gái út Anthea thâm nhập vào trường của Freddy và kết bạn với cậu. Như định mệnh sắp đặt, cả hai phải lòng nhau. Trong khi đó, người chị cả Hespera đã hồi sinh và giam cầm Wizard. Bà khó chịu với việc ông ta sẽ ban sức mạnh thần linh cho những đứa trẻ. Sau đó, ba chị em bắt cóc Freddy ngay trước mắt Shazam.

 

Mọi người phải chạy đua với thời gian để giải cứu Freddy và cứu thế giới trước khi ba chị em con gái của Atlas phá hủy Trái Đất.

Xem thêm:

Review phim Shazam 2

Giữ được sự hài hước

review phim Shazam
Giữ được sự hài hước

Shazam! Fury of the Gods thể hiện tốt nhất khi nó mang tới yếu tố hài kịch thông qua hình thể. Chẳng hạn như khi The Wizard do Hounsou thủ vai bị nhốt trong phòng giam vì tranh cãi với Freddy hoặc bất cứ lúc nào Shazam tông vào tường. Thể loại hài hình thể này rất phù hợp với trẻ em. Tuy nhiên, nó lại không phù hợp lắm với những người hâm mộ truyện tranh, đặc biệt là thanh thiếu niên hoặc người trưởng thành.

 

Tương tự như Ant-Man: Quantumania của Marvel, Shazam! Fury of the Gods là phần phim tiếp theo hướng đến khán giả nhỏ tuổi. Về bản chất, đây là một bộ phim độc lập thú vị của một hãng phim đang trải qua vô số thay đổi. Các diễn viên gạo gội Mirren Helen và Lucy Liu đóng vai của họ một cách khôn ngoan. Mặc dù có rất nhiều khoảnh khắc hài hước thỏa mãn và một vài cảnh chiến đấu mạnh mẽ, phần phim thứ hai này lại thiếu đi một số niềm vui thuần túy và đầy sáng tạo của phần một.

Rơi vào sự rập khuôn

review phim Shazam
Rơi vào sự rập khuôn

“Fury of the Gods” là một trong những phần tiếp theo rất thường gặp của dòng phim siêu anh hùng nhiều năm qua. Giới thiệu cho chúng ta một câu chuyện phức tạp nhưng không ấn tượng, và sau cùng chỉ để cải thiện khả năng CGI. Như thể đó là cách bộ phim chứng minh cho tính chất điện ảnh của chính mình. Tất nhiên, rất nhiều phần hai của phim chuyển thể từ truyện tranh đã làm điều đó, nhưng Shazam lại đến từ một phần đầu rất đặc biệt. Nó có một sức hấp dẫn nhẹ nhàng, thoáng mát mà cảm giác không quá siêu phàm.

 

Bằng cách nào đó, phần 1 đã tránh được sự hoài nghi về các tác phẩm bom tấn CGI, nhưng rồi Shazam 2 rơi ngay vào cái hố đó. Bộ phim không tệ, nhưng nó bận rộn, theo công thức và khá buồn tẻ. Shazam 2 giống như một người bước vào một tiệm cắt tóc đắt tiền, nhưng sau đó đã mất đi cái chất của mình.

 

Lời kết

Qua đây, hẳn bạn đã hiểu được tại sao các bài review phim Shazam 2 lại kém hào hứng và thiện cảm như vậy. Vẫn là một nhân vật thú vị, nhưng khi đặt vào một câu chuyện quá cũ kỹ và lặp đi lặp lại, khó ai có thể nuốt nổi được nữa. Ngành điện ảnh và giải trí tổng hợp liệu đã phát ngán với dòng phim siêu anh hùng? Shazam 2 chắc chắn không phải là bằng chứng then chốt! Câu trả lời thật sự nằm ở 2 bom tấn mùa hè là Guardians of the Galaxy phần 3 và bộ phim tái khởi động vũ trụ DC, The Flash.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng