Công ty GSM cho biết taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh

Công ty GSM cho biết taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh

Công ty GSM cho biết taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh

11/04/2023

427

0

Chia sẻ lên Facebook
Công ty GSM cho biết taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh

Vingroup – một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam – đã công bố taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh, đánh dấu sự chuyển mình trong ngành giao thông công cộng của Việt Nam. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại, khách hàng sẽ có thể sử dụng dịch vụ taxi điện của Vingroup một cách dễ dàng và tiện lợi. Hãy cùng tin tức hot 24h tìm hiểu thêm về dịch vụ taxi điện của Vingroup trong bài viết dưới đây.

Taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh

Taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh
Taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh

Vào đầu tháng 3, ông chủ tập đoàn Vingroup - Phạm Nhật Vượng đã công bố việc thành lập Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility - GSM), và ngày 8/4 vừa qua, công ty này đã chính thức thông báo taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh từ ngày 14/4/2023.

 

Theo thông tin từ công ty, giá mở cửa cho 1 km đầu tiên của dịch vụ Green Car là 20.000 đồng. Sau đó, giá cước cho 24 km tiếp theo đối với xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Kể từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 12.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 12.500 đồng/km đối với VF e34. Ngoài ra, giá cước dành cho dịch vụ Luxury Car là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh
Đây được xem là bước đột phá của Vingroup

Đây được xem là bước đột phá của Vingroup trong lĩnh vực di chuyển bằng phương tiện sạch, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Với thương hiệu Taxi Xanh SM, công ty hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân với chi phí hợp lý và đảm bảo chất lượng dịch vụ cao.

 

Giá cước dịch vụ taxi điện Taxi Xanh SM được cho là nằm trong phân khúc tầm trung, không có sự chênh lệch đáng kể so với các thương hiệu khác trong ngành taxi truyền thống. Đặc biệt, dịch vụ GreenCar có nhận diện nổi bật với màu xanh Cyan - một sự kết hợp giữa Green (xanh lá) và Blue (xanh nước biển). Trong khi đó, đội xe cao cấp VF 8 giữ nguyên màu sơn ban đầu và được điều khiển bởi đội ngũ tài xế được tuyển chọn khắt khe và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

Dịch vụ Luxury Car sẽ hướng tới những khách hàng đặc biệt yêu cầu tính riêng tư và mong muốn trải nghiệm những dịch vụ cao cấp. Để phục vụ khách hàng tốt hơn, Taxi Xanh SM sẽ có mặt tại tất cả các trung tâm thương mại của Vincom và các địa điểm công cộng trong khu vực Hà Nội. Trong thời gian tới, dịch vụ Green Car sẽ bổ sung vào đội xe mẫu VF 5 Plus sau khi VinFast chính thức bàn giao.

 

Theo CEO Nguyễn Văn Thanh, dự kiến Taxi Xanh SM sẽ chính thức hoạt động ở Hà Nội vào tháng 4 và mở rộng phạm vi hoạt động tại 5 tỉnh/thành phố lớn trong năm nay.

GSM ký thỏa thuận hợp tác và đầu tư cùng với Be Group

Taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh
GSM ký thỏa thuận hợp tác và đầu tư cùng với Be Group

Vào ngày 21/3 vừa qua, Công ty Cổ phần Dịch vụ Giao thông Tổng hợp (GSM) đã ký thỏa thuận hợp tác và đầu tư cùng với Be Group - một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt xe trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Theo thỏa thuận, Be Group sẽ nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM, hướng tới mục tiêu trở thành một nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, cung cấp dịch vụ vận chuyển công nghệ số hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện thông qua các đối tác tài chính.

 

Trong giai đoạn đầu, Be Group và GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) để cung cấp các chính sách ưu đãi dành riêng cho tài xế Be Group thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast qua GSM với giá hợp lý.. Điều này sẽ giúp tài xế Be Group tiết kiệm được chi phí và đóng góp vào việc thúc đẩy sử dụng các phương tiện giao thông sạch hơn tại Việt Nam.

 

Trong thời gian tới, taxi điện của Vingroup sắp lăn bánh, tạo ra sự đột phá trong ngành vận tải Việt Nam và góp phần bảo vệ môi trường. Tham khảo thêm những bài viết thú vị khác trong mục công nghệ 24h của chúng tôi. 

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng