99 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC NHẬT - GIẢI ĐÁP TỪ A ĐẾN Z

99 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC NHẬT - GIẢI ĐÁP TỪ A ĐẾN Z
Hoàng Trúc

04/01/2022

881

0

Chia sẻ lên Facebook
99 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC NHẬT - GIẢI ĐÁP TỪ A ĐẾN Z

Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn các câu hỏi thường gặp khi du học Nhật để giúp cho các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về du học tại đất nước này. Nhật Bản được biết đến là một trong những điểm đến du học hàng đầu hiện nay và trở thành lựa chọn đặc biệt của nhiều bạn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Nhưng vì sao lại hot đến thế, hãy xem câu trả lời mà Topchuyengia mang đến để trả lời cho các câu hỏi thường gặp khi du học Nhật, các thông tin này dựa trên tư vấn du học Nhật.

 

Các câu hỏi khi đi du học Nhật của sinh viên

1. Yêu cầu du học Nhật Bản như thế nào

Câu hỏi đầu tiên trong bộ các câu hỏi thường gặp khi du học Nhật đó chính là về yêu cầu du học Nhật Bản như thế nào. Để trả lời cho câu hỏi này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản về vấn đề này đó chính là đối với từng chương trình bậc học khác nhau sẽ có những yêu cầu nhau. Chẳng hạn như các bạn phải tốt nghiệp THPT, có được chứng chỉ tiếng Nhật, chứng minh tài chính,...

2. Du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì?. Trước khi sang Nhật để học tập, bắt buộc các bạn phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Nhật thật thông thạo cùng với đó chính là tiếng Anh (đối với chương trình song ngữ). Giấy tờ và tiền bạc là những cái không thể thiếu. Quần áo, thực phẩm, sách vở và thuốc men là những món các bạn nên cân nhắc chuẩn bị.

3. Con người nhật bản như thế nào

Con người nhật bản như thế nào?. Nhật là một trong những quốc gia có lối sống được nhiều nước thán phục, người dân nước này là những con người cầu tiến, nguyên tắc và luôn nỗ lực làm việc, nghiêm túc và luôn có tính kỷ luật.

4. Visa du học nhật có thời hạn bao lâu

Visa du học nhật có thời hạn bao lâu ? Dựa trên những thông tin đến từ Lãnh Sự Quán thì thời hạn của visa du học Nhật với bậc cao đẳng, đại học và cả cao học sẽ có thời hạn từ 2 đến 4 năm.

5. Nên đi du học Nhật vào khoảng thời gian nào ?

Đối với câu hỏi này thì các bạn nên đi vào khoảng tháng 4, 7 , 10 và tháng 10 bởi vì đó là 4 thời điểm mà Nhật Bản sẽ khai giảng trong mỗi năm.

6. Thời gian du Nhật học kéo dài bao lâu ?

Tư vấn thời gian du học Nhật thông thưởng đối với bậc cử nhân và cao học sẽ kéo dài từ 2 đến 4 năm hoặc hơn dựa vào năng lực của từng người.

7. Du học tại Nhật có giới hạn tuổi

Nhật hiện tại có hề có giới hạn độ tuổi cho du học sinh. Tuy nhiên, các bạn nên đi du học tại đây vào thời điểm từ 18 đến dưới 30 tuổi sẽ phù hợp nhất.

8. Có cần phải có chứng chỉ tiếng Nhật du học Nhật không ?

Có. Các bạn cần phải cung cấp chứng chỉ tiếng Nhật N2 - N3 để có thể đạt được tiêu chuẩn du học tại Nhật.

các câu hỏi thường gặp khi đi du học nhật
Du học Nhật khoảng bao nhiêu tiền

9. Không tốt nghiệp cấp 3 có được đi du học Nhật không ?

Không được. Theo những điều kiện tối thiểu du học Nhật thì bắt buộc các bạn phải tốt nghiệp THPT thì mới được xét duyệt.

10. Du học Nhật có được xăm hình không ?

Được. Các bạn hoàn toàn có thể đi du học Nhật nếu đã xăm hình. Tuy nhiên, các bạn nên xăm những hình nhỏ và không để lộ bởi vì những hình quá lớn có thể làm một điểm trừ đối với các bạn khi xin theo học ở một số trường.

11. Học xong có được ở lại Nhật không ?

Các bạn sẽ được ở lại với điều kiện đã tốt nghiệp đại học và được nhận việc toàn thời gian bởi một công ty tại Nhật.

Bạn cũng có thể xem thêm về quy định của các khác về việc làm việc sau khi tốt nghiệp tại tư vấn du học.

12. Có được nhập tịch Nhật Bản không?

Các bạn sẽ được nhập tịch tại Nhật nếu như kết hôn với người Nhật, tốt nghiệp bậc tiến sĩ ở Nhật và có công trong công cuộc nghiên cứu và phát triển tại Nhật.

13. Du học Nhật bao nhiêu tiền?

Trong các câu hỏi thường gặp khi du học Nhật đây là một câu khá quan trọng, các bạn phải chi từ 180 đến hơn 250 triệu đồng tiền Việt cho một năm học.

14. Tiết kiệm chi phí du học bằng cách nào?

Các bạn có thể tiết kiệm bằng cách xin học bổng miễn giảm đến từ trường học, các tổ chức và cả chính phủ.

15. Yêu cầu sức khoẻ đi Nhật có khắt khe không ?

Không quá khắt khe so với các nước khác. Tuy nhiên các bạn sẽ không được đi nếu đang bị viêm gan B, mù màu hoặc bất kỳ dị tật, thì sẽ không được xét duyệt để đi.

Còn tiếp…

Tổng kết

Bên trên chính là các câu hỏi thường gặp khi du học Nhật đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể tham khảo và có được góc nhìn tổng quan về du học Nhật.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng