Giới thiệu về các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản mới nhất 2024

Giới thiệu về các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản mới nhất 2024

02/02/2024

510

0

Chia sẻ lên Facebook
Giới thiệu về các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản mới nhất 2024

Các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng thời gian nào trong năm? Việc học tập tại Nhật Bản đã trở thành một lựa chọn phổ biến đối với nhiều sinh viên quốc tế. Và thông tin đầu tiên mà các bạn trẻ cần chuẩn bị cho hành trình du học của mình là thời gian tuyển sinh của các trường tại quốc gia mặt trời mọc này. Trong bài viết này, hãy cùng những chuyên gia tư vấn du học dày dạn kinh nghiệm của Askany tìm hiểu về các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản.

Giới thiệu về các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản

Các kỳ tuyển sinh đại học

 • Kỳ tuyển sinh thường niên: tổ chức vào tháng 1 và tháng 7 hàng năm, tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản.
 • Kỳ tuyển sinh đặc biệt: tổ chức vào mùa xuân và mùa thu hàng năm, tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản, đặc biệt hướng đến các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc.

 

các kỳ tuyển sinh du học nhật bản
Giới thiệu về các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản

Các kỳ tuyển sinh trung học

 • Kỳ tuyển sinh trung học phổ thông: tổ chức vào tháng 2 và tháng 8 hàng năm, tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông tại Nhật Bản.
 • Kỳ tuyển sinh trung học chuyên nghiệp: tổ chức vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm, tuyển sinh vào các trường trung học chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

Các kỳ tuyển sinh nghiên cứu sinh và sau đại học

 • Kỳ tuyển sinh nghiên cứu sinh: tổ chức vào tháng 5 và tháng 10 hàng năm, tuyển sinh vào các chương trình nghiên cứu sau đại học tại Nhật Bản.
 • Kỳ tuyển sinh sau đại học: tổ chức vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm, tuyển sinh vào các chương trình sau đại học tại Nhật Bản.

Các yêu cầu chung khi đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản

Yêu cầu về bằng cấp và học lực

 • Theo thông tin tư vấn, các trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản thường yêu cầu ứng viên có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
 • Đối với các chương trình đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ, ứng viên cần phải có bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương và có thành tích học tập xuất sắc.
 • Ngoài ra, một số trường yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tương ứng với chương trình học.

Các yêu cầu chung khi đăng ký tuyển sinh

Các yêu cầu chung khi đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản

Yêu cầu về tiếng Nhật

 • Tiếng Nhật là yếu tố quan trọng khi đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản.
 • Nhiều trường đại học yêu cầu ứng viên đạt trình độ tiếng Nhật tương ứng với trình độ đầu vào của trường.
 • Đối với những người không có trình độ tiếng Nhật đủ, các trường thường cung cấp chương trình học tiếng Nhật để chuẩn bị cho việc học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản.

 

Yêu cầu về sức khỏe và an ninh

 • Tất cả các ứng viên đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản đều phải kiểm tra sức khỏe và có chứng chỉ sức khỏe được cấp bởi các cơ quan y tế có thẩm quyền.
 • Ngoài ra, các ứng viên cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu về an ninh, bao gồm không có tiền án tiền sự và không có hành vi xấu xa trong quá khứ.
 • Các ứng viên cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu về visa và giấy tờ tùy thân để nhập cảnh vào Nhật Bản.

Tóm lại, để đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản, ứng viên cần phải đáp ứng các yêu cầu chung về bằng cấp và học lực, tiếng Nhật, sức khỏe và an ninh. Các yêu cầu này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường và từng chương trình đào tạo. Xem thêm thông tin tư vấn du học Nhật Bản tại đây.

Nên bắt đầu du học Nhật Bản vào tháng mấy?

Thời gian học kỳ tại các trường đại học và cao đẳng du học Nhật Bản thường được chia thành 2 học kỳ chính: học kỳ mùa xuân và học kỳ mùa thu. Học kỳ mùa xuân thường bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào cuối tháng 7, trong khi học kỳ mùa thu bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào đầu tháng 2 của năm sau.

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu học tại Nhật Bản vào mùa hè, bạn nên đăng ký học kỳ mùa xuân. Ngược lại, nếu bạn muốn bắt đầu học vào mùa thu, bạn nên đăng ký học kỳ mùa thu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn theo học các chương trình học thuật dài hạn, thì bạn có thể đăng ký học cả hai học kỳ mùa xuân và mùa thu. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào yêu cầu của trường và chương trình học mà bạn đăng ký.

Tóm lại, bạn nên đăng ký học kỳ tại Nhật Bản dựa trên thời gian mà bạn muốn bắt đầu học và yêu cầu của trường và chương trình học mà bạn đăng ký.

 

Việc đăng ký tham gia các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản là một bước quan trọng trong hành trình du học của các thí sinh. Qua bài viết này, bạn đã biết được thời gian tổ chức tuyển sinh tại Nhật, từ đó giúp các bạn có thêm thông tin và hiểu biết để chuẩn bị tốt hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn du học từ chính những cựu du học sinh, thì đừng ngần ngại kết nối với họ thông qua ứng dụng Askany. Hãy đặt lịch hẹn ngay để được tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia tại Askany, họ sẽ giúp bạn có được phương hướng tốt nhất trong hành trình du học tại Nhật Bản.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng