THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ MỚI NHẤT HIỆN NAY

THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ MỚI NHẤT HIỆN NAY

09/01/2023

567

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ MỚI NHẤT HIỆN NAY

Các loại visa du học Mỹ chính là những thông tin được nhiều người thắc mắc và đang tìm hiểu nhiều nhất hiện nay. Có lẽ một phần là do Mỹ chính là một điểm đến đã thu hút hàng nghìn, trăm nghìn sinh viên đến đây hằng năm để học tập và có thể phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai gần nhất. Chưa kể là với số lượng lớn sinh viên đến Mỹ hàng năm mà đã có nhiều chính sách nhập cảnh khác nhau, thị thực khác nhau bắt buộc các bạn tìm hiểu thật kỹ. Để giúp cho các bạn nắm bắt thêm những thông tin về các loại visa du học Mỹ thì hãy tham khảo thật kỹ bài viết dưới đây nhé. 


 

Thị thực nhập cảnh diện F

Một trong các loại visa du học Mỹ quan trọng mà được nhiều người lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Có nghĩa là thị thực này dành riêng cho những bạn sinh viên quốc tế đang có mong muốn được học tập tại một ngôi trường, cơ sở giáo dục ở Mỹ đã được công nhận.Để có thể nhận được visa này, bắt buộc các bạn phải cung cấp các giấy tờ cần dịch thuật du học Mỹ. Dựa trên những thông tin mới nhất về tư vấn hồ sơ du học Mỹ thì hiện nay thì có 3 diện visa F.

Đầu tiên đó chính là visa diện F1, đây là diện visa chỉ dành riêng cho các sinh viên có mục tích theo đuổi các chương trình học toàn thời gian ở Mỹ. Đặc biệt, diện visa này cho phép sinh viên có thể làm thêm 20 tiếng mỗi tuần và được làm tối đa 40 tiếng vào những kỳ nghỉ lễ. Ngoài ra, các bạn còn có được cơ hội được thực tập, làm thêm sau khi tốt nghiệp ở những doanh nghiệp, công ty lớn. Ngoài ra, nếu như các bạn muốn làm thêm trong khi học thì cần phải thông qua sự cho phép của Sở di trú Hoa Kỳ, đây là một trong những quy trình du học Mỹ.

Tiếp đến chính là về visa F2, đây là hình thức thị thực dành riêng cho người phụ thuộc của người đã có được visa F1 như là vợ hoặc chồng. Điều này bao gồm cả những cặp vợ chồng dị tính và cả đồng tính. Còn lại đó chính là thị thực nhập cảnh F3. Đây là thị thực dành riêng cho các bạn học sinh và sinh viên có mong muốn được đi học xuyên biên giới, như là Mexico và Canada.

Thông tin về tư vấn du học sẽ nằm ở đây

Các loại visa du học Mỹ mới nhất
Các loại visa du học Mỹ mới nhất

 

Thị thực nhập cảnh diện M

Ngoài visa diện F thì visa nhập cảnh diện M cũng chính là một trong các loại visa du học Mỹ hiện nay. Đây là thị thực chỉ dành riêng cho những du học sinh quốc tế có mục đích đến với Mỹ để có thể nghiên cứu, tham gia khoá đào tạo phi học thuật hoặc là có thể học nghề tại một cơ sở giáo dục ở Mỹ trong tương lai. Giống với visa diện F thì diện M cũng có 3 dạng khác nhau.

Đầu tiên đó chính là diện M1, đây là diện dành riêng cho những bạn sinh viên có mong muốn được tham gia vào những khoá nghiên cứu, chương trình đào tạo phi học thuật và cả việc học nghề. Đặc biệt là các bạn không được phép đi làm thêm xuyên suốt quá trình học tập và chỉ được quyền lưu trú tại Mỹ tối đa là một năm, ngoại trừ những lý do khách quan khác. Tiếp theo thì đó chính là visa diện M2 và M3 sẽ giống với diện F2 và F3 tuy nhiên chỉ áp dụng cho các chương trình phi học thuật và cao đẳng nghề.

Thị thực nhập cảnh diện J

Một trong các loại visa du học Mỹ mà không thể nào không nhắc đến đó chính là thị thực nhập cảnh diện J. Đây là thị thực dành riêng cho những bạn du học sinh quốc tế với mong muốn được trao đổi văn hoá ở Mỹ. Đặc biệt là các bạn ứng viên phải đáp ứng đủ các yêu cầu cũng như là cách xin visa du học Mỹ phù hợp nhất hiện nay, và cần phải đáp ứng được tiêu chí của chương trình và phải được bảo trợ bởi chính phủ Mỹ. Ngoài ra, người đi theo diện này chỉ có thể được ở lại Mỹ trong một khoảng thời gian ngắn hoặc là hai kỳ học. Hiện nay có hai dạng visa diện J mà các bạn có thể cân nhắc suy nghĩ.

Đầu tiên, đó chính là visa J1, dành riêng cho những ứng viên đi theo diện trao đổi có liên quan. Nếu như các bạn muốn thường trú hoặc thay đổi visa thì các bạn cần phải về nước ít nhất trong khoảng hai năm sau khi kết thúc khoá học thì mới được đăng ký thực hiện nguyện vọng. 

Các loại visa du học Mỹ mới nhất hiện nay
Các loại visa du học Mỹ mới nhất hiện nay

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đã được Topchuyengia trình bày đầy đủ về các loại visa du học Mỹ. Dựa vào đó mà các bạn có thể tham khảo, cũng như là tìm hiểu kỹ hơn về những điều này để có thể lựa chọn và chuẩn bị hành trang một cách tốt nhất. Ngoài ra, những thông tin liên quan đến du học và định cư Mỹ hiện tại như thế nào sẽ được đề cập ở những bài viết tiếp theo. 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng