Chứng chỉ tiếng Nhật N1 có khó lấy không? Có thời hạn trong bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Nhật N1 có khó lấy không? Có thời hạn trong bao lâu?

13/03/2024

558

0

Chia sẻ lên Facebook
Chứng chỉ tiếng Nhật N1 có khó lấy không? Có thời hạn trong bao lâu?

Bạn đang quan tâm đến việc thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật N1 thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết về thời hạn, cấu trúc bài thi cũng như cách đăng ký. Đây là một loại chứng chỉ tiếng Nhật khá quan trọng mà bạn cần phải có nếu muốn tiến xa hơn trong con đường chinh phục thứ tiếng này. Tất cả những vấn đề bạn thắc mắc sẽ được Topchuyengia tư vấn ngay trong bài viết này. 

 

Chứng chỉ tiếng Nhật N1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật N1 (日本語能力試験 N1) là chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cao nhất trong bộ các chứng chỉ tiếng Nhật được tổ chức bởi Viện Khảo thí Giáo dục Nhật Bản (Japan Educational Exchanges and Services - JEES) và ủy quyền cho các trường đại học, tổ chức giáo dục, trung tâm tiếng Nhật trong và ngoài nước tổ chức.

Chứng chỉ này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, nghe hiểu, viết và nói. Các kỹ năng này cần thiết để làm việc hoặc học tập tại các tổ chức, công ty, trường học hoặc nghiên cứu tại Nhật Bản.

chứng chỉ tiếng Nhật N1
Chứng chỉ tiếng Nhật N1 là gì?

Để đạt được chứng chỉ N1, người học cần có khả năng đọc hiểu các tài liệu phức tạp, sử dụng từ vựng chính xác và hiểu biết sâu rộng về ngữ pháp, có thể nghe và hiểu các đoạn hội thoại phức tạp, phát âm chính xác, có khả năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp trong các tình huống giao tiếp, và có khả năng viết các bài luận, văn bản chính xác, có hệ thống và phong phú về từ vựng và ngữ pháp.

Chứng chỉ tiếng Nhật N1 được công nhận trên toàn thế giới và được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, trường học và đại học yêu cầu khi tuyển dụng hoặc xét tuyển học bổng.

 

Chứng chỉ tiếng Nhật N1 có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Nhật N1 (日本語能力試験 N1) không có thời hạn hết hạn sử dụng. Đây là một chứng chỉ về năng lực tiếng Nhật và được coi là một chứng chỉ trường hợp, có nghĩa là nó có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn sử dụng.

Chứng chỉ tiếng Nhật N1 có thời hạn bao lâu
Chứng chỉ tiếng Nhật N1 có thời hạn bao lâu?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự tiến bộ của người học tiếng Nhật có thể giảm nếu họ không sử dụng và luyện tập thường xuyên. Vì vậy, nếu muốn giữ được khả năng sử dụng tiếng Nhật tốt, người học cần tiếp tục rèn luyện và sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống thực tế. Bạn có thể đọc thêm những thông tin hữu ích về du học Nhật tại đây. 

 

Có mấy loại chứng chỉ tiếng Nhật?

Hiện nay có nhiều loại chứng chỉ tiếng Nhật khác nhau được cấp bởi các tổ chức khác nhau. Dưới đây là một số chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến:

  1. JLPT (Japanese Language Proficiency Test) hoặc kì thi năng lực tiếng Nhật là một trong những chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến nhất và được quản lý bởi Viện Khảo thí Giáo dục Nhật Bản (Japan Educational Exchanges and Services - JEES). JLPT có 5 cấp độ từ N1 (cao nhất) đến N5 (thấp nhất).
  2. JFT-Basic (Japanese Language Test for Basic Level) là kỳ thi tiếng Nhật được phát triển bởi Viện Tiếng Nhật Quốc tế (Japan Foundation) và được thiết kế cho những người học tiếng Nhật ở trình độ cơ bản.
  3. JFT-Intermediate (Japanese Language Test for Intermediate Level) là kỳ thi tiếng Nhật tương đương với JLPT N2.
  4. JFT-Advanced (Japanese Language Test for Advanced Level) là kỳ thi tiếng Nhật tương đương với JLPT N1.
  5. BJT (Business Japanese Proficiency Test) là chứng chỉ tiếng Nhật dành cho mục đích thương mại và được thiết kế cho những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại.
  6. EJU (Examination for Japanese University Admission for International Students) là kỳ thi tiếng Nhật được sử dụng để đánh giá khả năng tiếng Nhật của các sinh viên quốc tế khi đăng ký vào các trường đại học Nhật Bản.
  7. NAT-TEST (The National Aptitude Test in Foreign Languages) là kỳ thi tiếng Nhật dành cho người nước ngoài và được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

 

Các chứng chỉ này đều có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, JLPT là chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến nhất và được nhiều người học tiếng Nhật lựa chọn để đánh giá năng lực tiếng Nhật của mình. Nếu băn khoăn không biết nên chọn thi chứng chỉ nào, hãy liên hệ với những chuyên gia của Askany để được tư vấn du học Nhật Bản ngay hôm nay. 


 

Chứng chỉ tiếng Nhật N1 là cấp độ cao nhất của kỳ thi JLPT, rất có giá trị và không có quy định thời hạn sử dụng. Nếu bạn muốn tìm thêm các thông tin tư vấn du học Nhật Bản khác, hay muốn biết làm sao để ôn luyện chứng chỉ N1 thì hãy liên hệ đặt lịch hẹn để được tư vấn trực tiếp từ cựu du học sinh, những người đã có kinh nghiệm lấy bằng N1. Đừng ngần ngại kết nối với họ một cách dễ dàng thông qua ứng dụng Askany

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng