ĐẠI HỌC BẮC KINH TUYỂN SINH NHƯ THẾ NÀO

ĐẠI HỌC BẮC KINH TUYỂN SINH NHƯ THẾ NÀO

12/03/2024

818

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐẠI HỌC BẮC KINH TUYỂN SINH NHƯ THẾ NÀO

Đại học Bắc Kinh được đánh giá là một trong những ngôi trường top đầu về chất lượng giáo dục trên thế giới. Không ít du học sinh du học Trung Quốc đã khao khát được trở thành 1 phần của ngôi trường này. Qua bài viết bên dưới đây, Topchuyengia sẽ cung cấp những thông tin tư vấn du học chi tiết nhất nếu bạn có ý định du học tại Đại học Bắc Kinh.

Giới thiệu về đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh (Peking University) là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1898. Trường nằm ở thành phố Bắc Kinh và có một trong những khuôn viên đẹp nhất và lớn nhất trong các trường đại học ở Trung Quốc.

đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh

 

Đại học Bắc Kinh được coi là trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc và cũng được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, cử nhân và thạc sĩ, bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Kinh tế, Luật, Y học, Ngoại ngữ và Văn hóa, và Khoa học Công nghệ.

 

Đại học Bắc Kinh cũng có một số viện nghiên cứu hàng đầu, bao gồm Viện Sinh học, Viện Vật lý, Viện Khoa học Tâm lý học và Viện Nghiên cứu về Quốc tế và Mối quan hệ Quốc tế.


Để được nhập học tại Đại học Bắc Kinh, theo một số chuyên gia tư vấn du học Trung Quốc sinh viên cần đáp ứng một số tiêu chí đầu vào nhất định, bao gồm điểm số thi đại học cao và khả năng tiếng Anh tốt (đối với các chương trình dạy bằng tiếng Anh). Trường cũng cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.

Một số ngành đào tạo tại đại học Bắc Kinh

ngành đào tạo tại đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh (Peking University) đào tạo nhiều ngành khác nhau ở cả bậc đại học và sau đại học, bao gồm:

 

  1. Khoa học Xã hội: Bao gồm các ngành như Tâm lý học, Khoa học Chính trị, Quan hệ Quốc tế, Kinh tế, Luật, Quản lý, Giáo dục, Triết học, Lịch sử, Xã hội học, và Nhân học.
  2. Khoa học Tự nhiên: Bao gồm các ngành như Toán học, Vật lý, Khoa học Máy tính, Khoa học Vật liệu, Hóa học, Thống kê và Khoa học Địa chất.
  3. Khoa học Y tế: Bao gồm các ngành như Y học, Nha khoa, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Y học thực nghiệm và Y học phân tử.
  4. Khoa ngoại ngữ và Văn hóa: Bao gồm các ngành như Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Văn học, Nghệ thuật và Kiến trúc.
  5. Khoa học Công nghệ: Bao gồm các ngành như Cơ điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật thông tin, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, và Khoa học vô tuyến.

 

Đại học Bắc Kinh cũng cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học, bao gồm các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ trong các ngành trên.

Yêu cầu nhập học của trường đại học Bắc Kinh 

Để nhập học tại Đại học Bắc Kinh, cũng như các trường đại học khác, khi du học Trung Quốc các ứng viên cần phải đáp ứng các yêu cầu chung của trường và của từng khoa học.

 

quy trình nhập học tại Đại học Bắc Kinh
Bên trong đại học Bắc Kinh

Yêu cầu chung:

  1. Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương (GPA 9.0 trở lên)
  2. Đạt yêu cầu tiếng Anh hoặc tiếng Trung để theo học chương trình. Đối với người nước ngoài, có thể cần phải thi chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS, hoặc chứng chỉ tiếng Trung như HSK.
  3. Điểm SAT> 1300
  4. Đạt giải thưởng cấp thành phố, cấp Quốc gia
  5. Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký và các giấy tờ cần thiết, bao gồm bảng điểm trung học phổ thông, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Trung, thư giới thiệu và bài luận.

 

Các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy theo từng khoa và chương trình. Cụ thể, để biết thêm chi tiết về các yêu cầu nhập học tại Đại học Bắc Kinh, các bạn có thể truy cập trang web chính thức của trường hoặc liên hệ với phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ tư vấn.
 

Đại học Bắc Kinh được xem là ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc. Do vậy, việc nhập học cũng không dễ dàng. Nếu bạn có đủ năng lực về học tập và tài chính, bạn có thể tự tin đăng ký nhập học tại ngôi trường này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ, thủ tục hoặc những thông tin liên quan. Hãy tải ngay ứng dụng Askany để được tư vấn 1:1 bởi những chuyên viên tư vấn du học hàng đầu của chúng tôi.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng