ĐẠI HỌC CHIẾT GIANG YÊU CẦU THẾ NÀO ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ

ĐẠI HỌC CHIẾT GIANG YÊU CẦU THẾ NÀO ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ
Hoàng Trúc

16/02/2023

275

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐẠI HỌC CHIẾT GIANG YÊU CẦU THẾ NÀO ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ

Đại học Chiết Giang - thiên đường hạ giới nổi tiếng là một ngôi trường đẹp và có tuổi đời lâu năm. Nếu bạn đang muốn biết học phí của trường bao nhiêu, tư vấn xin học bổng du học thế nào, hồ sơ nhập học bao gồm những gì thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của Topchuyengia.

Giới thiệu về đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, có trụ sở chính tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trường được thành lập năm 1897 với tên gọi là Hàng Châu Đại học công nghiệp. Hiện nay, trường có 7 khuôn viên đào tạo chính và là nơi đào tạo cho hơn 50.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

đh
Đại học Chiết Giang

Trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và kinh tế. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, kỹ thuật điện tử, khoa học vật liệu, khoa học và công nghệ thực phẩm và nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên khác.

 

Đại học Chiết Giang cũng có một số trường đại học liên kết trên toàn cầu, bao gồm đại học Illinois ở Hoa Kỳ, đại học Tokyo ở Nhật Bản và đại học Sydney ở Australia, cùng với một số trường đại học hàng đầu khác trên thế giới.

 

Ngoài ra, trường còn có một số cơ sở nghiên cứu quan trọng, bao gồm Viện Khoa học và Công nghệ Tsinhua, Viện Khoa học và Công nghệ Hàng không và Vũ trụ Trung Quốc, Viện Khoa học và Công nghệ Vật liệu Trung Quốc, và Viện Công nghệ và Khoa học Điện tử Chiết Giang .

 

Chiết Giang  University đã sản sinh ra nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, bao gồm Tưởng Giới Thạch (thủ tướng Trung Quốc từ 2003 đến 2013), Trần Ngọc Cách (giám đốc điều hành của Alibaba Group) và Cao Xuân Dục (người đồng sáng lập và chủ tịch của Kingsoft).

Học phí của trường đại học Chiết Giang 

Theo thông tin tư vấn du học Trung Quốc, học phí của trường có thể thay đổi theo từng năm, nhưng nhìn chung: 

Học phí của Đại học Chiết Giang phụ thuộc vào từng trình độ và ngành học. Thông thường, học phí cho các chương trình đại học và sau đại học là khoảng từ 24.800 đến 34.800 nhân dân tệ một năm. Điều này tương đương với khoảng 3.800 đến 5.400 đô la Mỹ một năm.

đh
Học phí đại học Chiết Giang là bao nhiêu? 

Ngoài ra, các sinh viên có thể được hỗ trợ các khoản chi phí khác, chẳng hạn như lưu trú, ăn uống và sinh hoạt phụ. Tuy nhiên, các khoản hỗ trợ này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng chương trình học cụ thể.

 

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về học phí và các khoản chi phí khác tại đại học Chiết Giang , bạn có thể truy cập trang web của trường hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh của trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Học bổng của đại học Chiết Giang 

Đại học Chiết Giang cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

 

  1. Học bổng chính phủ Trung Quốc: Đây là học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế và bao gồm học phí, lưu trú, chi phí sinh hoạt và các khoản phụ cấp khác.
  2. Học bổng quốc tế ZJU: Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế và bao gồm học phí miễn phí và các khoản phụ cấp khác.
  3. Học bổng ZJU Asian Future Leaders Scholarship Program: Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế từ khu vực châu Á, bao gồm học phí miễn phí và các khoản phụ cấp khác.
  4. Học bổng ZJU Belt and Road Initiative Scholarship: Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế từ các quốc gia đang tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường, bao gồm học phí miễn phí và các khoản phụ cấp khác.
đh
Các loại học bổng của trường

 

Ngoài ra, Đại học Chiết Giang còn cung cấp nhiều học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm học bổng theo kết quả học tập và học bổng do các tổ chức đối tác tài trợ. Để biết thêm thông tin chi tiết về các học bổng này, bạn có thể truy cập trang web của trường hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh của trường.

Thủ tục nhập học đại học Chiết Giang 

dh
Thủ tục nhập học bao gồm các bước nào

Để nhập học tại Đại học Chiết Giang, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 

  1. Đăng ký tài khoản trên trang web của trường, điền đầy đủ thông tin cá nhân và tải lên các tài liệu cần thiết, bao gồm ảnh chân dung, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, thư giới thiệu và đề xuất nghiên cứu (nếu có).
  2. Chọn ngành học và chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của bạn.
  3. Điền đầy đủ thông tin vào các mẫu đăng ký trên trang web của trường.
  4. Nộp hồ sơ qua trang web hoặc trực tiếp tại văn phòng đại diện của trường.
  5. Chờ thông báo từ phía trường về kết quả đăng ký.

 

Sau khi được nhận vào trường, bạn cần thực hiện các thủ tục visa và lưu trú tại Trung Quốc, bao gồm xin visa sinh viên và đăng ký lưu trú tại cơ sở của trường. Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết từ trang web của trường hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh của trường để được hỗ trợ thủ tục nhập học và visa.

 

Đó là những thông tin về Đại học Chiết Giang mà Topchuyengia muốn tư vấn du học giúp bạn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác có cùng chủ đề trong danh mục du học Trung Quốc của chúng tôi. Nếu bạn đã quyết định và muốn đặt chân đến đất nước này học tập hoặc sinh sống, hãy tìm cho mình một chuyên gia tư vấn online 1:1 trên ứng dụng Askany để giải đáp mọi thắc mắc ngay bạn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng