REVIEW VỀ ĐẠI HỌC KYOTO - NƠI ƯƠM MẦM TRI THỨC

REVIEW VỀ ĐẠI HỌC KYOTO - NƠI ƯƠM MẦM TRI THỨC
Hằng Nguyễn

18/11/2021

502

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW VỀ ĐẠI HỌC KYOTO - NƠI ƯƠM MẦM TRI THỨC

Đại học Kyoto chính là một trong những đại học lâu đời bậc nhất tại Nhật Bản và là trường đại học quốc gia được xếp thứ hạng cực kỳ cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng với Topchuyengia để được tư vấn và tìm hiểu thêm về ngôi trường lâu đời này nhé.

Lịch sử hình thành

 

Đại học Kyoto hay còn được gọi là Kyodai là một trường đại học nổi tiếng và được xem là một phần của vùng Kansai. Tọa lạc tại thành phố Kyoto với hơn 1.5 triệu dân và đây cũng chính là một địa danh được biết đến với tên gọi thân thuộc đó chính là cố đô của Nhật Bản.

Trường Đại học Kyoto
Tư vấn du học Trường Đại học Kyoto

Trường Kyodai được thành lập vào năm 1896, với thời gian hoạt động và giảng dạy hơn 1 thế kỷ qua, đã cho cả thế giới thấy được chất lượng giảng dạy mà đại học này mang lại là cực kỳ cao. 

 

Tiền thân của ngôi trường đại học danh giá này chính là Trường Hoá Học Seimi và Trường cao đẳng Daisan-Koto-Gakko. Đây cũng là cái nôi sinh ra các cựu sinh viên cực kỳ thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau và có sức ảnh hưởng ra toàn thế giới với sự giảng dạy của những giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm.

Điểm nổi bậc của Đại học Kyoto

 

Kyodai có 4 cơ sở và đều nằm trong thành phố Kyoto lần lượt là Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Kyoto, Đại học Y Kyoto, Đại học Luật Kyoto, Đại học Văn khoa Kyoto. Đại học Kyoto còn sở hữu và xây dựng hơn 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu.

 

Đặc biệt trường Đại học Kyoto có riêng một khẩu hiệu riêng cho mình đó chính là “Tinh thần tự do”. Đó chính là một trong những trọng điểm của trường là việc nghiên cứu từ căn bản rồi mới nâng cao, áp dụng thực hành chứ không đơn thuần là việc truyền đạt lý thuyết cho sinh viên. Đây cũng chính là một trong những điểm mạnh của trường để giúp cho sinh viên vững chắc khi bước ra khỏi vùng an toàn.

 

Không những là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới , Đại học Kyoto đang tọa lạc tại cố đô xinh đẹp và cổ kính, nơi mà ai cũng phải choáng ngợp và thích thú khi đặt chân đến thành phố yên bình và cổ kính này.

 

Kyodai còn là nơi ươm mầm cho hơn 8 giải Nobel và 2 giải Field cho những nhân tài đã xuất thân từ ngôi trường danh giá, đặc biệt này:

Đại học luật Kyoto
Đại học luật Kyoto

Những ngành học

 

Kyodai xây dựng và phát triển chương trình đại học bao gồm :

 

 • Khoa Luật
 • Khoa Văn học
 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Khoa học
 • Khoa Kinh Tế
 • Khoa Nghiên cứu 
 • Khoa Y học
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa nông nghiệp
 • Khoa Dược phẩm

 

Còn đối với Hệ sau Đại học sẽ bao gồm 17 Khoa nghiên cứu khác nhau, điển hình như là Văn học, Nông nghiệp, Dược Phẩm, Kỹ Thuật, Kinh Tế, Y học, Khoa học,...

Cơ sở vật chất

 

Đại học Kyoto hiện tại có đến 3 cơ sở trên toàn thành phố với trụ sở chính được toạ lạc tại Yoshida cùng 2 cơ sở khác toạ lạc ở Katsura và Uji. Kyodai có hơn 10 khoa hệ đại học, 17 Khoa nghiên cứu hệ sau Đại học và hơn 25 cơ sở nghiên cứu cùng với rất nhiều thư viện và bảo tàng, viện nghiên cứu.

 

Kyodai có cơ sở chính ở Yoshida, trực thuộc huyện Sakyo, tỉnh Kyoto. Nơi đây vốn rất nổi tiếng với những rừng cây mát mẻ, thoải mái cùng với các khu di tích cực kỳ linh thiêng tại đất nước Nhật bản.

 

Đối với cơ sở tại Uji chính là một cơ sở đa chức năng của Kyoto bởi vì vừa là nơi trưng bày các bộ sưu tập cũng như là nơi thử nghiệm các chương trình khoa học tự nhiên và các lĩnh vực năng lượng. Đặc biệt nơi đây đã từng được sở hữu bởi quân đội Nhật Bản và được trao trả vào năm 1949.

 

Còn cơ sở Katsura tọa lạc tại Nishikyo và sở hữu riêng cho mình 4 cụm kiến trúc bao quanh trường và được trưng dụng làm nơi nghiên cứu và phát triển mảng khoa học và công nghệ.

Cơ sở đa chức năng của Kyoto
Cơ sở đa chức năng của Kyoto

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn Top 8 Trường Nên Đi Du Học Nhật Bản Hàng Đầu Từ Kinh Nghiệm Xương Máu

Tư Vấn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Nhật Chi Tiết Từ Chuyên Gia

Điều kiện để học tại Kyodai

 

Bên cạnh những điều kiện visa du học Nhật mà các bạn cần phải đạt được thì các bạn cũng cần phải thỏa mãn được những điều kiện mà bên phía Đại học Kyoto đưa ra đó chính là:

 

 • Các bạn bắt buộc phải có thư giới thiệu hoặc thư tiến cử từ chính ban giám hiệu hoặc giáo viên nơi mà các bạn đã theo học tại Việt Nam

 

 • Tiếp đến chính là các bạn phải chọn 1 trong 2 cách thi dưới đây để có thể được vào học tại Đại học Kyoto: 

 

 1. Cách thi thứ nhất đó chính là kỳ thi EJU là các bạn cần phải chọn ngành và khoa mà các bạn sẽ dự định học và đây là cách thi khá đơn giản và dễ dàng dành cho các sinh viên Việt nam tuy nhiên đòi hỏi các bạn cần phải có IELTS hoặc TOEFL.

 

 1. Cách thi thứ hai đó chính là các bạn sẽ được thi vào kỳ thi chung với các học sinh và sinh viên Nhật Bản và tất nhiên là các bạn sẽ phải thi với các đề thi bằng tiếng Nhật.

 

Học tại Đại học Kyoto
Học tại Đại học Kyoto

Học phí 

 

Chi phí học tại Đại học Kyoto được xét theo lần lượt 3 hệ đó chính là Hệ Đại học, Hệ Cao học và cuối cùng đó chính là Ngành Luật:

 

 • Phí xét tuyển cho Hệ đại học sẽ là 17.000 yên và Hệ cao học và Ngành Luật sẽ là 30.000 yên.

 

 • Phí nhập học cho cả 3 hệ: Hệ Đại học, Hệ Cao học và ngành Luật sẽ là 282.000 yên từng hệ.

 

 • Học phí đầu năm cho hệ Đại học và Hệ cao học sẽ là 535.000 yên và Ngành Luật sẽ là 804.000 yên.

Gợi ý cho bạn:

“Bỏ Túi” Ngay Tư Vấn Tiêu Chuẩn Để Đi Du Học Nhật Thuận Buồm Xuôi Gió

Tư Vấn Học Phí Các Trường Du Học Nhật Chính Xác Từ Chuyên Gia 

Học bổng

 

Học bổng Mext hay còn gọi là Monbukagakusho chính là một trong những học bổng du học Nhật toàn phần và là một trong những loại học bổng danh giá nhất hiện nay với mức hỗ trợ từ 25 triệu đến hơn 30 triệu cho một tháng.

Tiếp đến chính là học bổng Jasso, sẽ được xét duyệt vào tháng 4 và sẽ đưa kết quả những ứng viên đạt được vào tháng 6. Các sinh viên muốn ứng tuyển học bổng này, bắt buộc các bạn phải có thành tích học tập cực kỳ tốt và có điểm đạo đức cao.

 

Cuối cùng chính là học bổng của Đại học Kyoto dành cho những ai có điểm chuyên cần cao, vào có sự tích cực trong việc đóng góp xây dựng kiến thức cùng với có thành tích học tập cực kỳ cao. Giá trị học bổng sẽ nằm ở mức từ hơn 1 triệu đến 43 triệu cho một tháng.

 

KẾT LUẬN


Đại học Kyoto là nơi có thể giúp cho các bạn sinh viên quốc tế chọn để trở thành nơi ươm mầm tri thức cùng với việc các bạn sẽ được trải nghiệm thêm nhiều điều mới lại ở Kyoto. Bài viết trên đã được Topchuyengia chia sẻ nhằm giúp cho các bạn có thêm sự lựa chọn trong việc chọn lựa trường học. Nếu các bạn có thêm những câu hỏi hay những thắc mắc khác, hãy để topchuyengia giải đáp cho các bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng