GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC NAM KINH - TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TRUNG QUỐC

GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC NAM KINH - TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TRUNG QUỐC

12/03/2024

469

0

Chia sẻ lên Facebook
GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC NAM KINH - TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TRUNG QUỐC

Đại học Nam Kinh là một trong những trường trọng điểm thuộc dự án 211 và 985 của Trung Quốc. Nam Kinh đồng thời cũng là một trong bốn thủ đô và là thành phố phát triển nhất Trung Quốc. Do đó, việc chọn trường đại học này để du học Trung Quốc là một quyết định sáng suốt mà bạn nên xem xét. Để biết thêm về thông tin trường, học phí cũng như thủ tục nhập học, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Topchuyengia được chia sẻ từ ban tư vấn tuyển sinh của trường nhé.

 

Giới thiệu về đại học Nam Kinh

Đại học Nam Kinh (Nanjing University) là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, có trụ sở tại thành phố Nanjing, tỉnh Giang Tô. Được thành lập từ năm 1902, đại học này đã trải qua hơn 100 năm phát triển và đã trở thành một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Trung Quốc.

đại học Nam Kinh
Đại học Nam Kinh cổ kính

 

Đại học Nanjing có hơn 30 ngành học khác nhau trong các lĩnh vực như Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Khoa học chính trị, Khoa học kinh tế, Quản lý, Luật học, Y học và Nghệ thuật. Trong đó, các ngành học như Toán học, Vật lý, Hóa học và Khoa học Máy tính đều có danh tiếng với chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc tế.

 

Đại học Nanjing có một môi trường học thuật tích cực và đa dạng, cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, học tập và giao lưu văn hóa. Đại học này cũng có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, cũng như hợp tác với các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới để tạo ra một môi trường học thuật quốc tế tốt.

Các chuyên ngành đào tạo của đại học Nam Kinh

ngành đào tạo tại đại học Nam Kinh
Logo đại học Nam Kinh - Trung Quốc

Đại học Nam Kinh có hơn 30 khoa và viện đào tạo, cung cấp cho sinh viên nhiều ngành học khác nhau trong các lĩnh vực như Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Khoa học chính trị, Khoa học kinh tế, Quản lý, Luật học, Y học và Nghệ thuật. Sau đây là một số ngành học chính của đại học Nanjing:

 1. Toán học
 2. Vật lý
 3. Hóa học
 4. Khoa học máy tính
 5. Y học
 6. Khoa học tâm lý học
 7. Luật học
 8. Khoa học chính trị và quốc tế
 9. Khoa học kinh tế và quản lý
 10. Nghệ thuật và thiết kế

 

Đại học Nam Kinh cũng cung cấp nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, bao gồm Khoa học Máy tính, Quản lý Kinh doanh, Khoa học chính trị và quốc tế, Y học, Vật lý, Khoa học về môi trường và năng lượng, Quản trị Khách sạn và Du lịch, và nhiều ngành học khác.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học Nam Kinh

Tốt nghiệp đại học Nam Kinh ra làm gì
Tốt nghiệp đại học Nam Kinh có thể làm công việc gì? 

Theo thông tin tư vấn từ các chuyên gia của Askany, Đại học Nam Kinh là một trường đại học hàng đầu của Trung Quốc với nhiều chuyên ngành đào tạo, cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và định hướng sự nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của đại học Nam Kinh có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 1. Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính: Với nền tảng giáo dục mạnh mẽ về Khoa học Máy tính, sinh viên đại học Nam Kinh có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển phần mềm, thiết kế web, lập trình viên, quản lý dữ liệu, v.v.
 2. Y học: Đại học Nam Kinh có trường Y học và nhiều chương trình đào tạo liên quan đến lĩnh vực này. Các sinh viên tốt nghiệp có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu y học, phân tích y tế, v.v.
 3. Kinh tế và Quản lý: Các chuyên ngành đào tạo về Kinh tế và Quản lý của đại học Nanjing cung cấp cho sinh viên nhiều kỹ năng quản lý và kinh doanh, giúp họ tìm được việc làm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, quản lý doanh nghiệp, marketing, v.v.
 4. Ngành ngoại ngữ: Đại học Nam Kinh có nhiều chương trình đào tạo về ngoại ngữ, cho phép sinh viên trở thành chuyên gia về các ngôn ngữ khác nhau và tìm được việc làm trong lĩnh vực giảng dạy, dịch thuật, nghiên cứu, v.v.
 5. Khoa học xã hội: Các chuyên ngành đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội như tâm lý học, xã hội học, nhân học, phát triển con người, v.v. cung cấp cho sinh viên nhiều kỹ năng tư vấn, quản lý, nghiên cứu, giúp họ tìm được việc làm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, tư vấn giáo dục, nghiên cứu xã hội, v.v.

 

Đó là một số thông tin về đại học Nam Kinh được cập nhật mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những trường đại học uy tín của Trung Quốc tại danh mục tư vấn du học của Topchuyengia. Trong trường hợp bạn muốn kết nối với một cực du học sinh có thể tư vấn du học Trung Quốc, hãy tải ngay ứng dụng Askany để đặt lịch hẹn tự động với họ ngay hôm nay.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng