ĐẠI HỌC OSAKA - CÁI NÔI CỦA TRI THỨC NHẬT BẢN

ĐẠI HỌC OSAKA - CÁI NÔI CỦA TRI THỨC NHẬT BẢN
Việt Lê

21/12/2021

684

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐẠI HỌC OSAKA - CÁI NÔI CỦA TRI THỨC NHẬT BẢN

Đại học Osaka là một trong những trường có bề dày lịch sử và truyền thống, đã được nhiều sinh viên Nhật Bản và cả quốc tế chọn để có thể nuôi dưỡng tri thức cho tương. Đặc biệt đây là ngôi trường trực thuộc hệ thống Trường Hoàng Gia Nhật Bản và là nơi được đánh giá chất lượng cực kỳ cao đến từ cộng đồng của các du học sinh quốc tế tại Nhật. Đặc biệt là ngôi trường này có điểm mạnh trong việc đào tạo các ngành Kinh tế, Khoa học tự nhiên và Xã hội. Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng với Topchuyengia tìm hiểu thêm về ngôi trường đặc biệt này nhé.

Tổng quan về Đại học Osaka

 

Ngôi trường Đại học Osaka đã được thành lập vào đầu thế kỷ 20, với cơ sở tiền thân ban đầu của trường  là trường Cao đẳng Y Osaka đã có từ năm 1838. Chính vì thế mà trường nằm trong danh sách các ngôi trường lâu đời của xứ sở hoa anh đào. Đặc biệt hơn nữa đó chính là việc Đại học Osaka tọa lạc tại thành phố nổi tiếng thế giới đó chính là Osaka, nơi đây là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Nhật Bản. Chưa dừng lại tại đó, thành phố Osaka còn nổi tiếng về ẩm thực đường phố, sở hữu những địa danh nổi tiếng mang tầm lịch sử như là đền Shitenno, cung điện Osaka,...

 

Các khóa học được  xây dựng từ những giáo trình đào tạo chất lượng tốt nhất và khoa học nhất. Ngoài việc có chất lượng giảng dạy cao, trường còn biết đến là một trong những trường có mức đầu tư "khủng" vào cơ sở vật chất và trang thiết bị tại Nhật Bản. Song song với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm được trang bị những thiết bị tiên tiến, hiện đại và việc ứng dụng các công nghệ mới nhất vào việc giảng dạy giúp cho sinh viên có thêm một góc nhìn mới và dễ dàng tiếp thu hơn.


 

Đại học Osaka mới nhất 2021
Đại học Osaka mới nhất 2022

 

Cơ sở vật chất

 

Ở thời điểm hiện tại, Đại học Osaka có trụ sở chính nằm tại thành phố Suita và có thêm 2 cơ sở còn lại tọa lạc tại thành phố Minoh và Toyonaka. Ngoài 3 cơ sở trên, trường Đại học Osaka còn sở hữu thêm một chi nhánh cũ nằm tại thành phố Nakanoshima, và chính nhánh này, hiện nay đã được vận dụng để có thể trao đổi các thông tin cùng với việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá và các buổi workshop, chuyên đề.

 

Trường có tầm 11 khoa, 5 viện nghiên cứu và đặc biệt là có đến 2 bệnh viện cùng với 4 thư viện. Hiện nay, trường có gần 23.000 sinh viên đang theo học và có gần 10% sinh viên quốc tế cũng đang học tập tại ngôi trường này.


 

Các ngành đào tạo điểm mạnh

 

Đại học Osaka đã và đang xây dựng, phát triển hệ thống chương trình đại học bao gồm:

 

 • Khoa học nhân loại
 • Dược
 • Y học
 • Nha Khoa
 • Kỹ Sư
 • Luật
 • Kinh tế
 • Văn thư
 • Kỹ sư
 • Quốc tế học

 

Bên cạnh các ngành đào tạo chương trình đại học cho sinh viên, trường còn có hệ đào tạo sau đại học như là chương trình thạc sĩ, tiến sĩ với các khoá học ngắn học, nghiên cứu sinh và các chương trình nâng cao chuyên ngành.


 

Mục tiêu của trường

 

Mục đích giảng dạy của trường đại học Osaka cho dù có trải qua bao nhiêu năm, thì trường vẫn giữ như ý nguyện ban đầu đó chính là hoạt động dựa trên các mục tiêu từ thời điểm thành lập đến hiện tại chính là việc đào tạo và nuôi dưỡng các thế hệ sinh viên trở thành các nhân tài được công nhận từ quốc tế. Tạo ra được môi trường học tập với sự năng động và tính cạnh tranh cực kỳ cao, để giúp cho các sinh viên luôn vững bước khi bước ra cuộc đời ngoài kia mà không bị chênh vênh và thụt lùi lại.


 

Đại học Osaka mới nhất
Đại học Osaka mới nhất 

 

Điều kiện để học tại Đại học Osaka

 

Bên cạnh những điều kiện để có thể có được visa du học Nhật thì các bạn cần phải thỏa mãn được thêm những điều kiện đến từ ngôi trường Đại học Osaka:

 

Đầu tiên đó chính là các bạn cần phải có được thư giới thiệu hoặc thư tiến cử đến từ ban giám hiệu nhà trường hoặc các giáo viên của ngôi trường bạn đã tốt nghiệp tại Việt Nam. Tiếp đến đó chính là việc các bạn sẽ chọn một trong hai hình thức thi đầu vào tại Đại học Osaka:

 

 • Hình thức đầu tiên đó chính là kỳ thi EJU, trước khi bước đến cuộc thi, các bạn cần phải chọn khoa và ngành trước mà các bạn dự định sẽ học cùng với các bạn phải chuẩn bị được những kết quả của kỳ thi IELTS hoặc TOEFL.

 

 • Hình thức tiếp theo đó chính là kỳ thi chung. Với hình thức này, các bạn sẽ được làm bài thi cùng với các học sinh, sinh viên Nhật Bản và bài thi sẽ được thi bằng ngôn ngữ Nhật.  

Học phí

 

Cơ bản ở Nhật Bản, mức học phí khi theo học tại các trường đại học ở thành phố Osaka nằm ở mức vừa phải và chấp nhận được, không quá đắt đỏ như các thành phố khác. Đại học Osaka cũng nằm trong những trường này. Tuy vậy, mức học phí sinh viên sẽ đóng tùy thuộc vào các chương trình mà sinh viên theo học như là:

 

 • Với hệ Đại học với phí nhập học là 282.000 yên, học phí cho hệ này sẽ nằm ở mức 535.000 yên cho một năm học. Cuối cùng chính là phí xét tuyển sẽ là 17.000 yên cho một lần xét tuyển.
 • Hệ Đào tạo sau Đại học sẽ có phí nhập học là 282.000 yên với mức học phí cho từng chương trình sẽ lần lượt là 535.000 yên cho một năm học với chương trình cao học. Còn đối với Khoa Luật sẽ cao hơn với mức 804.000 yên cho một năm học. Với chương trình Kiểm toán sẽ là 14.400 yên cho một tín dụng và cuối cùng là với chương trình Nghiên cứu sinh sẽ là 28.900 yên cho một tháng.
Đại học Osaka 2021
Tư vấn du học Đại học Osaka 2022

 

Học bổng

 

Để có thể tiết kiệm thêm chi phí du học, các bạn cũng có thể lựa chọn trong những học bổng dưới đây:

 

 • Học bổng đầu tiên đó chính là MEXT: Đây được coi là một trong những học bổng danh giá bậc nhất tại Nhật. Các bạn sẽ được nhận học bổng toàn phần với khoản trợ cấp hàng tháng lên đến 12.000 yên. Tuy nhiên đây là một dạng học bổng với yêu cầu cực kỳ cao và đòi hỏi rất nhiều, nên các bạn hãy để Topchuyengia tư vấn riêng cho các bạn dễ hiểu thêm nhé.

 

 • Học bổng tiếp theo đó chính là Jasso: Đây là một dạng học bổng sẽ được cấp ở kỳ học đầu tiên tại trường cho tất cả sinh viên. Tuy nhiên, về sau trường chỉ cấp loại học bổng này dành cho các bạn sinh viên với thành tích học tập tốt và điểm chuyên cần cao.

 

 • Học bổng từ các tổ chức tư nhân là một loại học bổng với sự liên kết của hơn 80 tổ chức tư nhân nhằm có thể mang lại cho các sinh viên của trường này một khoản tiền có thể hỗ trợ cho quá trình học tại ngôi trường Đại học Osaka.

Tổng kết

 

Đại học Osaka sẽ là một điểm đến để giúp cho các bạn có thể chọn để có thể được học tập và bồi dưỡng tâm hồn cho bản thân cùng với việc các bạn sẽ được trải nghiệm thêm những điều mới lạ tại Osaka. Bài viết trên, chính là những chia sẻ đến từ Topchuyengia để giúp cho các bạn biết thêm về ngôi trường đại học này cùng với việc các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn trong danh sách trường học của mình khi du học Nhật. Nếu các bạn có thêm những câu hỏi hay thắc mắc khác, hãy gửi đến các chuyên gia đã kết nối với Topchuyengia  để được học tư vấn 1:1 bạn nhé.


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng