ĐẠI HỌC PHÚC ĐÁN - TOP 3 TRƯỜNG ĐÁNG DU HỌC NHẤT TRUNG QUỐC

ĐẠI HỌC PHÚC ĐÁN - TOP 3 TRƯỜNG ĐÁNG DU HỌC NHẤT TRUNG QUỐC

12/03/2024

423

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐẠI HỌC PHÚC ĐÁN - TOP 3 TRƯỜNG ĐÁNG DU HỌC NHẤT TRUNG QUỐC

Đại học Phúc Đán là ngôi trường tọa lạc tại thành phố Thượng Hải sầm uất và cũng là trọng điểm kinh tế lớn tại châu Á. Do đó, trường đại học này được rất nhiều sinh viên lựa chọn để du học Trung Quốc. Ngoài ra, nó còn được xếp hạng 40 trong số những ngôi trường đáng học nhất thế giới. Vậy bây giờ, hãy cùng Topchuyengia khám phá những đặc điểm của ngôi trường này nhé.

Giới thiệu về đại học Phúc Đán

Đại học Fudan là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc, được thành lập năm 1905 tại Thượng Hải. Trường có 4 khuôn viên chính tại Thượng Hải và một khuôn viên tại Wuxi, cung cấp nhiều chương trình đào tạo với chất lượng giáo dục cao.

đại học Phúc Đán
Đại học Phúc Đán

Fudan là một trường đại học đa ngành, với các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Khoa học, Kinh tế, Quản lý, Luật, Y học, Ngoại ngữ, Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường có nhiều khoa, viện nghiên cứu và trung tâm đào tạo, giúp sinh viên có nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau.

Fudan cũng có nhiều chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học hàng đầu trên thế giới, cho phép sinh viên được trải nghiệm học tập và nghiên cứu tại các nước khác. Trường cũng có một môi trường học tập đa văn hóa, với nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của Fudan có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn mà họ được đào tạo, chẳng hạn như công nghệ thông tin, kinh doanh, tài chính, y tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Ngoài ra, Fudan cũng có một mạng lưới rộng lớn các cựu sinh viên, giúp sinh viên mới tốt nghiệp có thể tìm kiếm được cơ hội việc làm.

Các ngành đào tạo tại trường đại học Phúc Đán

Theo thông tin tư vấn du học từ các chuyên gia của chúng tôi, các ngành đào tạo tại trường bao gồm: 

 1. Khoa Kinh tế và Quản lý
 2. Khoa Luật
 3. Khoa Y khoa và Y tế công cộng
 4. Khoa Khoa học
 5. Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa
 6. Khoa Toán học
 7. Khoa Công nghệ thông tin
 8. Khoa Khoa học Xã hội
 9. Khoa Khoa học Tự nhiên
Các ngành đào tạo đại học Phúc Đán 
Ngành học tại đại học Phúc Đán

Ngoài các chuyên ngành truyền thống trên, đại học Phúc Đán cũng đang đẩy mạnh các chương trình đào tạo liên ngành và đa ngành, như Khoa học Dữ liệu, Khoa học Sinh học và Toán học Ứng dụng. Các chương trình đào tạo của đại học Phúc Đán được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành nghề và giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm.

Đại học Phúc Đán cũng có nhiều chương trình đào tạo quốc tế, cho phép sinh viên được học tập tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các khóa học ngắn hạn và chương trình đào tạo sau đại học cho những người đã tốt nghiệp đại học.

Hồ sơ nhập học trường đại học Phúc Đán bao gồm những gì

Theo thông tin tư vấn du học Trung Quốc được chia sẻ. Để đăng ký học tại Đại học Phúc Đán, sinh viên cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Đơn đăng ký nhập học: Sinh viên cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin về ngành học muốn theo học.
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương: Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
 • Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học: Nếu sinh viên đăng ký học sau đại học, họ cần có bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: Sinh viên quốc tế cần có chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS.
 • Hồ sơ giấy tờ khác: Bao gồm ảnh chân dung, giấy khám sức khỏe, chứng minh nhân dân, hộ chiếu (đối với sinh viên quốc tế).

 

nhập học trường đại học Phúc Đán
Khuôn viên trường đại học Phúc Đán

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu trên, sinh viên cần gửi hồ sơ đăng ký nhập học trực tuyến thông qua trang web chính thức của Đại học Fudan. Sau khi hồ sơ được xem xét, trường sẽ thông báo kết quả đăng ký và hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất quá trình nhập học.

Thông tin về ngành học cũng như yêu cầu nhập học trường Đại học Phúc Đán đã được Topchuyengia gửi đến bạn qua bài viết trên. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Tuy nhiên, học phí hoặc những thủ tục nhập học có thể thay đổi theo từng thời điểm. Bạn có thể liên hệ những cựu du học sinh hoặc các chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn thêm cho mình. Nếu không biết tìm họ ở đây thì hãy tải ngay ứng dụng Askany bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng