GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC TOKYO - NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA DU HỌC SINH

GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC TOKYO - NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA DU HỌC SINH
Hằng Nguyễn

18/11/2021

536

0

Chia sẻ lên Facebook
GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC TOKYO - NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA DU HỌC SINH

Đại học Tokyo chính là một trong những đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Đây cũng chính là nơi luôn giữ vững ngôi vị đầu bảng về chất lượng giáo dục và các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, trường đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về ngôi trường Đại học Tokyo danh giá này để cho chúng ta biết thêm về những thông tin cần thiết và giúp cho các bạn dễ dàng chọn lựa ngôi trường sẽ theo học khi sang Nhật Bản nhé.

Thông tin về trường Đại học Tokyo

Đại học Tokyo hay còn được gọi tắt là Todai là một trong những trường có lịch sử hình thành lâu đời bậc nhất ở Nhật Bản. Trường thành lập vào cuối thế kỷ 19, tình đến hiện nay thì trường đã có tuổi đời hơn 100 năm. Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, Todai đã đào tạo và cho ra đời số lượng lớn sinh viên ưu tú đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó có nhiều người là doanh nhân nổi tiếng ở Nhật và đặc biệt không thể nào không kể đến chính là có những người đã và đang là thủ tướng xuất chúng như: Fumio Kishida, Suga Yoshihide,... cùng với nhiều nhân tài khác.

Đại học Tokyo tại Nhật Bản
Đại học Tokyo tại Nhật Bản

Trường đại học Todai tọa lạc tại số 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo City, Tokyo với 3 khuôn viên chính lần lượt ở Hongo, Komaba, Kashiwa. Diện tích khuôn viên rộng gần 56 hecta với những công trình mang đậm chất văn hóa Nhật Bản được coi là tài sản quốc gia của Nhật Bản. Bunkyo City là một trong những khu vực sinh sống và giáo dục ở bậc cao của khu trung tâm phía Đông Tokyo. Không những ở đây là khu vực phát triển bậc nhất ở Tokyo khi có các khu trung tâm lớn, bệnh viện và cả các trường đại học tốt nhất đều tụ họp về thành phố này.

Điểm nổi bật của Đại học Tokyo

Đầu tiên, đó chính là việc Đại học Tokyo được mệnh danh là một trong những nơi có kiến trúc văn hoá độc đáo và lâu đời, nó không chỉ thu hút được sự yêu thích của nhiều sinh viên dù bạn có theo học tại trường hay không, mà nó còn thu hút được những người có niềm đam mê với các kiến trúc mang vẻ đẹp cổ điển pha với nét hiện đại. Bên cạnh đó, Todai được coi là một trong những báu vật quốc gia đối với Nhật Bản.


Tiếp đến chính là việc Đại học Tokyo thuộc trong Top 100 những ngôi trường đại học hàng đầu thế giới. Không những thế trường còn sở hữu riêng một viện bảo tàng hiện đang bảo tồn nhiều loại cổ sinh vật học và nhân chủng học, cùng với thư viện chứa hơn 8 triệu quyển sách khác nhau và đặc biệt trong đó có nhiều ẩn bản quan trọng và quý hiếm.

Thư viện chứa hơn 8 triệu quyển sách khác nhau
Thư viện chứa hơn 8 triệu quyển sách khác nhau

 

Điểm thuận lợi

Trường đại học Nhật Bản luôn chú trọng đầu tư vào nền giáo dục cơ sở vật chất ở bậc cao với những trang thiết bị hiện đại, cao cấp cùng với hình thức giảng dạy được nâng cao lên rất nhiều. Luôn thay đổi để có thể phù hợp với thời đại và luôn tạo mọi điều kiện phát triển cho tất cả sinh viên của trường.


Giao thông tại Tokyo được coi là hiện đại và thông minh hàng đầu thế giới, tạo ra sự tiện lợi cho các sinh viên khi theo học tại Đại học Tokyo. Đặc biệt là hệ thống xe bus và tàu điện ngầm ở nơi đây rất phát triển nên các sinh viên khi theo học tại đây sẽ dễ dàng tiết kiệm chi phí di chuyển bởi vì Nhật Bản luôn giảm giá vé khi có thẻ sinh viên.

Chương trình đào tạo tại Đại học Tokyo

 • Công nghệ thông tin
 • Toán học
 • Dược
 • Triết học
 • Chính trị
 • Nghiên cứu khoa học
 • Kinh tế
 • Văn học
 • Luật dân sự
 • Xã hội học
 • Y tá
 • Nghệ thuật

Các chuyên ngành được coi là nổi bật tại Todai chính là Nghệ Thuật và Khoa học với hơn 9 phân khoa và 15 trường cao học, hơn 10 viện nghiên cứu. Đây chính là những cơ sở, nền tảng để có thể tạo điều kiện cho việc học tập và nghiên cứu cho các sinh viên.

Gợi ý cho bạn:

“Bỏ Túi” Ngay Tư Vấn Tiêu Chuẩn Để Đi Du Học Nhật Thuận Buồm Xuôi Gió

Tư Vấn Các Thành Phố Nên Đi Du Học Nhật Bản Từ Review Của Các Cựu Sinh Viên

Cơ sở vật chất

Trường có cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng bậc nhất ở Nhật Bản nói riêng và cả thế giới nói chung. Todai sở hữu hệ thống tổng thư viện rộng lớn và liên kết với 55 thư viện của các khoa. Và đây cũng chính là một trong nơi được xem là báu vật quốc gia. Bên cạnh đó, canteen cũng là một điểm cộng của trường bởi vì có thực đơn thay đổi món liên tục và sẽ được chế biến nóng tại chỗ giúp cho các sinh viên ăn uống ngon và đủ đầy đủ dinh dưỡng. Ký túc xá với những trang thiết bị hiện đại và mới nhất để có thể giúp cho sinh viên có một khoảng thời gian thật là thoải mái và quen thuộc khi học tập và sinh sống tại Todai.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại
Tư vấn du học với danh sách các Trường có cơ sở vật chất hiện đại

Điều kiện nhập học

Ngoài các điều kiện để có thể lấy được Visa du học Nhật, các bạn cũng phải chuẩn bị các loại hồ sơ du học Nhật dưới đây để có thể thỏa được các điều kiện của Đại học Tokyo:

 • Trong hồ sơ nộp cho trường phải có thư tiến cử, thư giới thiệu của hiệu trưởng hoặc giáo viên thuộc trường ở Việt nam, nơi bạn đã theo học.
 • Có 2 hình thức thi đầu vào tại trường:
 1. Hình thức đầu tiên đó chính là kỳ thi EJU (có thể tham gia tại Nhật): Khi các bạn chọn thi hình thức này, các bạn cần phải chọn ngành, khoa mà các bạn muốn theo học. Đây cũng chính là hình thức được coi là khá dễ dàng đối với các du học sinh Việt Nam. Nhưng đòi hỏi các bạn phải có bằng IELTS hoặc TOEFL để nộp.
 2. Hình thức tiếp theo đó chính là việc sử dụng đề thi của trường đưa ra. Khi thi theo hình thức này, các bạn sẽ phải thi chung với các học sinh và các sinh viên Nhật Bản và tất nhiên là sử dụng bằng ngôn ngữ bản địa để thi.

Học phí 

Dưới đây chính là học phí dành cho các sinh viên đại học và sau đại học:

 • Đầu tiên có thể nói đến chính là phí nhập học dành cho hệ đại học, hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ về thú y, y học và cả dược và hệ luật sẽ là 282.000 yên.
 • Tiếp theo chính là học phí hàng năm dành cho hệ đại học và hệ thạc sĩ sẽ là 535.800 yên, còn đối với hệ tiến sĩ về thú y, y học và dược sẽ là 520.800 yên và cuối cùng chính là hệ luật sẽ là cao nhất với số tiền là 804.000 yên.
 • Cuối cùng chính là tổng tiền cho hệ đại học và thạc sĩ sẽ là 817.800 yên ( tương đương 177 triệu vnđ ). Hệ tiến sĩ về thú y, y học sẽ là 802.800 yên ( tương đương 174 triệu vnđ ), cuối cùng chính là hệ luật sẽ là 1.086.000 yên ( tương đương 236 triệu vnđ ).

Học bổng

Học bổng MEXT là một trong những học bổng ưu ái nhất và danh giá nhất của Chính phủ Nhật Bản dành cho các du học sinh quốc tế với các yêu cầu cực kỳ cao. Giá trị học bổng mang lại cho các sinh viên đó chính là khoảng trợ cấp hàng tháng từ hơn 25 triệu đến 31 triệu vnđ cho một tháng.

Học bổng ưu ái nhất và danh giá nhất tại Nhật Bản
Học bổng ưu ái nhất và danh giá nhất khi du học Nhật Bản

Học bổng Tokyo Foundation là một trong những học bổng với sự liên kết của hơn 60 tổ chức tư nhân khác nhau và dành trao cho các du học sinh quốc tế và các nghiên cứu sinh với thành tích học tập cực tốt và có đạo đức hoàn toàn tốt với giá trị hơn 11 triệu vnđ cho một tháng.

 

Học bổng danh dự Jasso chính là học bổng dành cho các sinh viên có thành tích học tập cực kỳ tốt và có điểm chuyên cần cao sẽ được nhà trường đề cử để trao học bổng này vào tháng 6 hàng năm. Giá trị học bổng sẽ là hơn 10 triệu đồng cho một tháng.

 

KẾT LUẬN


Bên trên chính là những thông tin cơ bản về Đại học Tokyo được chia sẻ bởi Topchuyengia, các bạn dựa vào những thông tin bên trên để tìm hiểu về trường Todai này nhé. Nếu như các bạn có thêm những câu hỏi hay những thắc mắc khác hãy để cho Topchuyengia được hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ cho các bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng