Giải thích chi tiết: đi du học Nhật cần bằng N mấy

Giải thích chi tiết: đi du học Nhật cần bằng N mấy

13/03/2024

1076

0

Chia sẻ lên Facebook
Giải thích chi tiết: đi du học Nhật cần bằng N mấy

Đi du học Nhật cần bằng N mấy? Đi du học Nhật Bản đang trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ muốn có trải nghiệm học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa, một trong những câu hỏi thường được đặt ra là cần có bằng tiếng Nhật M mấy thì mới được du học tại Nhật. Các chuyên gia tư vấn du học sẽ giải đáp ngay trong bài viết này.

 

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Nhật Bản? Bạn băn khoăn về trình độ tiếng Nhật cần thiết để đạt visa du học? Hãy đặt lịch tư vấn miễn phí ngay với Askany - Nền tảng kết nối bạn với các chuyên gia tư vấn du học uy tín!

Yếu tố quy định trình độ tiếng Nhật khi muốn du học

Khu vực lựa chọn theo học

Khu vực theo học: Trình độ tiếng Nhật yêu cầu có thể khác nhau tùy vào khu vực mà du học sinh đăng ký học tập. Thông thường, các trường ở Tokyo và các thành phố lớn sẽ yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao hơn so với các trường ở các khu vực vùng nông thôn hoặc miền núi.

Đối tượng đăng ký nhập học

Đối tượng đăng ký du học: Trình độ tiếng Nhật cần thiết cũng phụ thuộc vào đối tượng du học sinh. Ví dụ, đối với các chương trình du học ngắn hạn, trình độ tiếng Nhật yêu cầu sẽ thấp hơn so với các chương trình du học dài hạn. Đối với những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Nhật, các trường có thể yêu cầu các chứng chỉ tiếng Nhật tương đương hoặc điểm thi JLPT (Japanese Language Proficiency Test) tương đương để chứng minh trình độ tiếng Nhật của du học sinh.

Đi du học Nhật cần bằng N mấy
Yếu tố quy định trình độ tiếng Nhật khi muốn du học

Kỳ nhập học trong năm

Kỳ nhập học: Trình độ tiếng Nhật cần thiết cũng phụ thuộc vào kỳ nhập học mà du học sinh đăng ký. Nếu du học sinh đăng ký học vào kỳ tháng 4, tức kỳ học chính, trình độ tiếng Nhật yêu cầu sẽ cao hơn so với kỳ nhập học tháng 10, tức kỳ học phụ.

Trường muốn theo học 

Trường muốn theo học tại Nhật Bản: Theo thông tin tư vấn, mỗi trường đại học tại Nhật Bản có yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Trình độ yêu cầu cũng phụ thuộc vào chuyên ngành du học sinh muốn theo học. Ví dụ, các trường đại học y khoa yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao hơn so với các trường đại học khác.

 

Tóm lại, trình độ tiếng Nhật yêu cầu khi du học tại Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khu vực theo học, đối tượng đăng ký du học, kỳ nhập học và trường muốn theo học. Du học sinh cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu của từng trường đại học để chuẩn bị cho việc học tập tại Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia tư vấn du học của Askany để biết thêm chi tiết. 

Đi du học nhật cần bằng n mấy?

Để đi du học Nhật Bản, bạn cần có ít nhất bằng trung học phổ thông hoặc tương đương, tức là tối thiểu là bằng cấp THPT. Để du học Nhật Bản, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 là bắt buộc. Đây cũng là cấp độ mà học sinh phỏng vấn các trường Nhật Bản.

Tuy nhiên, các chương trình và học bổng khác nhau có thể yêu cầu tiếng Nhật N4, N3.

 

đi du học nhật
Đi du học nhật cần bằng n mấy

Điều kiện cụ thể về trình độ đại học hoặc chuyên ngành có thể khác nhau tùy vào trường và chương trình du học mà bạn muốn tham gia. Một số trường yêu cầu bằng cấp đại học, trong khi các trường khác có thể yêu cầu các bằng cấp hoặc chứng chỉ chuyên ngành cụ thể.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên liên hệ trực tiếp với trường hoặc đại lý du học để tìm hiểu thêm về các yêu cầu cụ thể cho chương trình mà bạn muốn tham giaNhư vậy, bạn đã biết đi du học Nhật cần bằng N mấy. Theo quy định hiện nay thì mức tối thiểu là N5, tuy nhiên mức cụ thể sẽ tùy trường và chuyên ngành mà bạn theo học, có thể yêu cầu N4, N3. Nếu bạn muốn biết thêm về cách ôn luyện bằng Nhật ngữ để lấy điểm cao hơn, hay muốn biết cụ thể yêu cầu bằng cấp tại từng trường, hãy liên hệ các cựu du học sinh để hỏi là tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với họ bằng cách đặt lịch hẹn thông qua Askany. Các cựu du học sinh sẽ mang đến những thông tin tư vấn du học Nhật Bản chuẩn xác nhất và tốt nhất cho bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng