ĐI DU HỌC NHẬT CÓ ĐƯỢC XĂM HAY KHÔNG?

ĐI DU HỌC NHẬT CÓ ĐƯỢC XĂM HAY KHÔNG?

10/06/2024

871

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐI DU HỌC NHẬT CÓ ĐƯỢC XĂM HAY KHÔNG?

Đi du học Nhật có được xăm hay không? Đây chính là một trong nhiều các câu hỏi được các bạn khi tư vấn du học sinh đặt ra khi đang chuẩn bị hành trang có cuộc hành trình tri thức của mình tại đất nước mặt trời mọc. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn một câu trả lời thực tế dựa trên sự nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để giúp cho các bạn ổn định được tâm lý của mình cho việc đi du học tại đất nước Nhật Bản trong tương lai.

Định kiến về hình xăm

Hình xăm từ thời xa xưa đã trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng của các nhóm xã hội đen, mafia của Nhật Bản. Phần lớn họ chính là những người kiếm tiền trên xương máu người khác và mang một sức ảnh hưởng xấu đến với xã hội. Chính vì điều đó mà một phần nào đó người dân Nhật Bản không có một cái nhìn tốt về hình xăm mặc dù sự phát triển về xã hội cũng như là việc họ đã có một cái nhìn phóng khoáng hơn.

Xăm hình có được đi du học Nhật không
Xăm hình có được đi du học Nhật không

Quan trọng khi trên người bạn đang có một hình xăm khá lớn và dễ thấy sẽ làm giảm đi những cơ hội trước mắt như là:

  • Cơ hội đậu visa du học Nhật
  • Cơ hội đi làm việc tại Nhật bị giảm
  • Bị chịu nhiều ánh mắt không mấy thiện cảm

Chưa dừng lại, khi các bạn đi phỏng vấn để được học một trường đại học nào đó tại Nhật, ban giám hiệu tình cờ thấy được những hình xăm lớn và lộ ra thì khả năng bạn được nhận vào rất thấp. Tuy nhiên đối với những hình xăm nhỏ thì đó không phải là một vấn đề quá lớn, chỉ cần nó thật sự kín đáo thì một số trường vẫn sẽ chấp nhận được.

Đã xăm hình nhưng vẫn muốn đi du học Nhật

Đi du học Nhật có được xăm hay không? Việc “nhập gia tùy tục” là một điều mà bắt buộc các bạn phải tuân theo. Chính vì thế các bạn hãy cố gắng đừng để những hình xăm được coi là nghệ thuật lại cản trở con đường học vấn của các bạn. Nếu được các bạn hãy cố gắng giấu thật kỹ hoặc một cách khác chính là việc các bạn sẽ xoá xăm nếu thật sự cần thiết.

Xoá xăm bằng công nghệ Laser
Xoá xăm bằng công nghệ Laser

Ngày nay, có rất nhiều cách giúp cho các bạn xoá được những hình xăm của mình. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi các bạn phải cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để không bị hối hận cũng như là không bị tổn hại quá nhiều đến sức khoẻ. Dưới đây chính là những hình thức xoá xăm mà các bạn có thể chọn:

  • Xoá xăm bằng công nghệ Laser Picosure
  • Thuốc xoá xăm
  • Kem che hình xăm

Một khía cạnh khác các bạn vẫn có thể xin được duyệt tại các trường đại học mặc dù các bạn đã xăm mình. Đầu tiên chính là đối với những hình xăm nhỏ, các bạn có thể có gắng che và đừng để lộ xuyên suốt buổi phỏng vấn. Thứ hai đó chính là hãy thể hiện tất cả những điểm mạnh mà bản thân các bạn có để thuyết phục họ rằng dù cho có hình xăm, bạn vẫn có thể tiếp thu được kiến thức cũng như là đạt được những kết quả tốt nhất. Mục đích của việc đó vừa giúp cho các bạn có thể được nhận và cả có thể thay đổi góc nhìn của họ về hình xăm.

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn Học Phí Các Trường Du Học Nhật Chính Xác Từ Chuyên Gia
Tư Vấn Top 8 Trường Nên Đi Du Học Nhật Bản Hàng Đầu Từ Kinh Nghiệm Xương Máu
“Bỏ Túi” Ngay Tư Vấn Tiêu Chuẩn Để Đi Du Học Nhật Thuận Buồm Xuôi Gió

Đi du học Nhật có được xăm hay không ?

Cuối cùng, câu trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật có được xăm hình không ? Đó chính là "Có" bởi vì dựa theo những quy định ban hành, không có bất kỳ yêu cầu hay quy định nào bắt buộc sinh viên không được xăm hình. Tuy nhiên, nếu những hình xăm quá lớn hoặc quá lộ sẽ bị đánh rớt ngay mà không cần bất kỳ lý do nào. Chính vì thế là các bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi có nhắn hình xăm quá lớn nhé, còn đối với những hình xăm nhỏ thì các bạn không cần quá lo lắng.

 

KẾT LUẬN
Bên trên chính là câu hỏi cho vấn đề được nhiều người đặt ra Đi du học Nhật có được xăm hay không?  được chia sẻ bởi Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể tham khảo và cân nhắc thật kỹ để chuẩn bị cho hành trang tư vấn du học Nhật của chính mình. Nếu như các bạn có thêm những câu hỏi, thắc mắc nào khác hãy để Topchuyengia hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ thêm cho các bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng