ĐI DU HỌC NHẬT HẾT BAO NHIÊU TIỀN ? LÀ MỘT ĐIỀU NHIỀU BẠN DU HỌC SINH QUAN TÂM

ĐI DU HỌC NHẬT HẾT BAO NHIÊU TIỀN ? LÀ MỘT ĐIỀU NHIỀU BẠN DU HỌC SINH QUAN TÂM
Việt Lê

21/12/2021

798

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐI DU HỌC NHẬT HẾT BAO NHIÊU TIỀN ? LÀ MỘT ĐIỀU NHIỀU BẠN DU HỌC SINH QUAN TÂM

Đi du học Nhật hết bao nhiêu tiền đây chính là một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đang trong quá trình chuẩn bị hành trang để có thể du học tại đất nước mặt trời mọc này, và để có thể trả lời được đầy đủ, chi tiết nhất thì Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những chia sẻ về đi du học Nhật hết bao nhiêu tiền từ những cựu du học sinh đã trải qua để cho các bạn có thể chuẩn bị riêng cho mình một khoản tài chính đủ để sinh sống và học tập tại đất nước Nhật Bản.

Học phí

 

Đại đa số học phí của các trường đại học hiện nay ở Nhật Bản sẽ dao động từ 130 triệu đến 170 triệu tiền Việt. Bên cạnh đó còn một số phí phát sinh khác như giấy tờ, visa, ăn uống, nhà trọ,... Phần lớn các bạn sinh viên Việt Nam khi sang đây sẽ mang theo tầm 200 triệu là đủ để các bạn có thể học tại đất nước này.

 

Các bạn sẽ có hai giai đoạn để học và cần phải vượt qua nó:

 

Giai đoạn đầu tiên đó chính là các bạn sẽ được học tiếng Nhật từ 1 đến 2 năm. Đối với các bạn có thể hoàn thành nhanh thì chỉ cần sau 1 năm là các bạn đã sở hữu được chứng chỉ N3 của tiếng Nhật và từ đó các bạn đã có thể đăng ký chuyên ngành.

 

Giai đoạn tiếp theo sẽ là các bạn sẽ theo học bậc Trung cấp trong thời gian 2 năm, Cao Đẳng sẽ là khoảng thời gian 3 năm, còn đối với hệ Đại học sẽ là từ 4 đến 5 năm và cuối cùng là từ Thạc sỹ trở lên sẽ là 2 năm. Các bạn có thể tự do chọn lựa ngành và hệ nào mà các bạn mong muốn học. Phần này cơ bản đã trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật hết bao nhiêu tiền

đi du học Nhật hết bao nhiêu tiền mới nhất
đi du học Nhật hết bao nhiêu tiền mới nhất


 

Các khoản chi phí khi sang Nhật

 

Đây sẽ là phần quan trọng trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật hết bao nhiêu tiền ? Đầu tiên có thể nhắc đến là học phí sẽ bao gồm tiền phí ở trường, sách vở, bảo hiểm, lệ phí, phụ phí thêm sẽ nằm ở mức hơn 700.000 yên cho một năm. Còn đối với tiền ăn sẽ dao động trung bình ở mức 15.000 yên cho 1 tháng với điều kiện các bạn phải tự nấu ăn. Tiếp đến chính là tiền ở, chi phí này có thể hoàn toàn dựa vào sự lựa chọn của các bạn có thể chọn ở ký túc xá hoặc thuê ngoài, chi phí sẽ ở mức là hơn 350.000 yên cho 1 năm. Cuối cùng chính tiền tiêu vặt và chi phí phát sinh sẽ ở mức 170.000 yên cho một năm. Vậy dựa trên những chi phí đó, có thể tính tổng cho một năm các bạn cần phải chi trả là hơn 1,4 triệu yêu.

đi du học Nhật hết bao nhiêu tiền mới nhất 2021
Tư vấn du học hết bao nhiêu tiền cho 4 năm đại học?


 

Làm thêm

 

Để có thể giúp cho các bạn có thêm tiền để trang trải cuộc sống cũng như là chi tiêu bên Nhật Bản, Topchuyengia sẽ gợi ý cho các bạn là nên đi làm thêm khi du học Nhật Bản. Bởi vì với các khoản phí trên, các bạn có thể tự trả bằng cách đi làm. Để có thể tìm được việc nhanh và ổn nhất, các bạn có thể liên hệ nhà trường để giúp cho các bạn hoặc là các bạn có thể lên các trang tuyển dụng ở Nhật dành cho sinh viên.

 

Tuy nhiên, các bạn nên nhận thức rằng các bạn đang đi du học và mục đích chính đó chính là việc học nên các bạn không nên dành quá nhiều thời gian để làm việc mà bỏ bê việc học. Chính vì vậy, các bạn cần phần cân đối được thời gian học và làm của chính mình để có thể tạo ra được kết quả tốt nhất.

 

Khi làm tại Nhật Bản, các bạn sẽ được làm tối đa là 4 giờ một ngày và có thể làm 8 giờ đối với ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, 1 tuần các bạn sẽ được làm tối đa là 28 tiếng, nếu vượt quá số giờ đó, chủ và các bạn đều sẽ bị phạt tiền. Do là thời gian làm việc và học tập cơ bản đã được cân đối nên các bạn cứ theo như vậy mà thực hiện nhé.


 

đi du học Nhật hết bao nhiêu tiền 2021
đi du học Nhật hết bao nhiêu tiền 2022

 

Tổng kết

 

Bên trên chính là câu trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật hết bao nhiêu tiền? Đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào những thông tin trong bài viết trên để có thể chuẩn bị cho bản thân các bạn một nguồn tài chính ổn định và dư giả để có thể đáp ứng đầy đủ xuyên suốt hành trình tri thức của các bạn tại Nhật Bản. Nếu như các bạn có thêm những câu hỏi hay thắc mắc khác, hãy để Topchuyengia tư vấn, hỗ trợ và chia sẻ thêm cho các bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng