ĐỊA ĐIỂM KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC TRUNG QUỐC Ở TP HCM

ĐỊA ĐIỂM KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC TRUNG QUỐC Ở TP HCM

12/03/2024

451

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐỊA ĐIỂM KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC TRUNG QUỐC Ở TP HCM

Địa điểm khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đâu là một trong những thắc mắc được các bạn du học sinh rất quan tâm. Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ bắt buộc khi du học Trung. Dưới đây là tất cả kinh nghiệm được các cựu du học sinh tư vấn để giúp bạn biết được các cơ sở khám sức khỏe dành cho du học sinh Trung ở đâu cũng như chi phí khám là bao nhiêu.

 

Địa điểm khám sức khỏe du học Trung Quốc ở TP HCM

Bạn có thể khám sức khỏe để chuẩn bị cho việc du học tại Trung Quốc tại Trung bệnh viện Chợ Rẫy ở TPHCM. Đây là một trong những cơ sở được ủy quyền để tiến hành khám sức khỏe cho sinh viên và người lao động muốn du học hoặc đi làm tại Trung Quốc.

Địa chỉ của bệnh viện Chợ Rẫy:

  • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: 84-028) 3855 4137 - (84-028) 3855 4138
  • Mail: bvchoray@choray.vn

Trước khi đến khám, bạn cần liên hệ với trung tâm để đăng ký lịch hẹn khám và được hướng dẫn về quy trình và hồ sơ cần chuẩn bị. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như giấy CMND hoặc hộ chiếu, ảnh 3x4, và chi phí khám sức khỏe (phí có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm).

khám sức khoẻ du học trung quốc
Địa điểm khám sức khỏe du học Trung Quốc ở TP HCM

Ngoài bệnh viện Chợ Rẫy, bạn có thể tìm kiếm các cơ sở y tế khác để khám sức khỏe cho du học tại Trung Quốc ở TPHCM. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo cơ sở y tế đó được ủy quyền và đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Trung Quốc về khám sức khỏe cho người muốn du học hoặc đi làm tại đất nước này.

Điều kiện sức khỏe thế nào có thể đi du học Trung Quốc

Để đi du học Trung Quốc, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe được quy định bởi Chính phủ Trung Quốc. Thông thường, các yêu cầu sức khỏe cần được đáp ứng như sau:

  1. Không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, như viêm gan B, C, lao, HIV/AIDS, sốt phát ban, cúm gia cầm và các bệnh truyền nhiễm khác.
  2. Không mắc các bệnh lý về hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, tim mạch, thận, gan, tuyến tiền liệt và các bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống hằng ngày.
  3. Không có các tật về thị lực, tai mũi họng, răng miệng và các tật lý khác.
  4. Có khả năng tự chăm sóc bản thân và không cần sự trợ giúp của người khác.
  5. Không nghiện rượu, thuốc lá, ma túy hoặc các chất kích thích khác.
Địa điểm khám sức khỏe du học Trung Quốc ở TP HCM
Điều kiện sức khỏe thế nào có thể đi du học Trung Quốc 

Để chứng minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, bạn cần thực hiện một cuộc khám sức khỏe toàn diện tại một bệnh viện được Chính phủ Trung Quốc công nhận hoặc các cơ sở y tế được ủy quyền khác. Sau khi hoàn thành cuộc khám sức khỏe, bạn sẽ nhận được một chứng chỉ sức khỏe để đăng ký nhập học tại các trường đại học Trung Quốc.

Chi phí khám sức khỏe du học Trung Quốc bao nhiêu tiền

Chi phí khám sức khỏe để đi du học Trung Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nơi bạn sống, loại hình khám sức khỏe và cơ sở y tế bạn chọn. Thông thường, chi phí khám sức khỏe để đi du học Trung Quốc có thể dao động từ khoảng 40 đến 60 USD tùy thuộc vào loại hình khám sức khỏe và cơ sở y tế bạn chọn.

Ngoài chi phí khám sức khỏe, bạn cần phải chuẩn bị thêm các khoản chi phí khác như phí xét nghiệm máu, phí xét nghiệm nước tiểu, phí chụp X-quang, phí khám nha khoa và các chi phí khác liên quan đến khám sức khỏe. Do đó, để có được thông tin chính xác về chi phí khám sức khỏe để đi du học Trung Quốc, bạn nên liên hệ với cơ sở y tế được Chính phủ Trung Quốc công nhận hoặc với đại sứ quán Trung Quốc tại nước bạn để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật mới nhất.

 

Địa điểm khám sức khỏe du học Trung Quốc đã được chúng tôi gửi đến bạn qua bài viết bên trên. Hi vọng những thông tin tư vấn du học sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để việc du học Trung Quốc của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Askany để được tư vấn du học Trung Quốc ngay hôm nay. 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng