Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ở TPHCM cao ngất ngưỡng

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ở TPHCM cao ngất ngưỡng

10/07/2023

3625

0

Chia sẻ lên Facebook
Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ở TPHCM cao ngất ngưỡng

Bạn có muốn biết điểm chuẩn đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM 2023 là bao nhiêu? Bạn có muốn biết những ngành học nào thu hút nhiều thí sinh và có mức điểm chuẩn cao nhất? Bạn có muốn biết cách xét tuyển và các hình thức tuyển sinh của trường? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu ngay trong bài viết này.

 

Bạn muốn có một người đi trước, một người anh, một người bạn để giải đáp những khó khăn và thắc mắc về hướng nghiệp của mình? Hãy đăng ký sử dụng ứng dụng Askany, nơi bạn có thể được gặp gỡ và trò chuyện với những cựu sinh viên hoặc chuyên gia trong ngành bạn yêu thích.

Các phương thức xét tuyển Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn năm 2023

diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van
Các phương thức xét tuyển Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn năm 2023

Để xét tuyển vào Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn năm 2023, có các phương thức xét tuyển sau đây:

 

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng với tỷ lệ từ 1-5% tổng số chỉ tiêu. Có hai loại phương thức 1:
 • *Mã 301: Dựa theo Quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy của BGD&ĐT năm 2023.
 • *Mã 303: Ưu tiên xét tuyển thẳng cho thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2023 (theo quy định của ĐHQG-HCM).
 • Phương thức 2: Xét tuyển ưu tiên (UTXT) theo Quy định của ĐHQG-HCM với tỷ lệ từ 15-20% tổng số chỉ tiêu. Mã 302.
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT 2023 với tỷ lệ từ 45-55% tổng số chỉ tiêu. Mã 100.
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2023 với tỷ lệ từ 38-50% tổng số chỉ tiêu. Mã 401.
 • Phương thức 5: Ưu tiên xét tuyển cho các thí sinh thuộc nhóm sau đây, với tỷ lệ từ 1-5% tổng số chỉ tiêu. Mã 500:
 • *Phương thức 5.1: Ưu tiên xét tuyển cho học sinh là thành viên đội tuyển của tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia hoặc đạt giải I, II, III trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố.
 • *Phương thức 5.2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT kết hợp với chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT. Hoặc năng lực sử dụng tiếng Việt đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.
 • *Phương thức 5.3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT đối với học sinh có thành tích xuất sắc. Đặc biệt nổi bậc trong các hoạt động xã hội, văn nghệ, thể thao.

Chi tiết: Điểm chuẩn đại học khoa học xã hội và Nhân văn 2023 TPHCM

Điểm chuẩn trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn TP.HCM 2023 theo phương thức UTXT (ưu tiên xét tuyển) cao nhất là 28,45 điểm, theo phương thức xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực cao nhất là 910 điểm.

diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van

Năm 2023, trường đại học này sẽ tuyển sinh 3.599 chỉ tiêu cho 34 ngành đào tạo thuộc hai chương trình là chương trình Chuẩn và chương trình Chất lượng cao. Thống kê cho thấy, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển trong đợt đầu tiên của năm 2023 ít hơn rất nhiều so với năm 2022. Tuy vậy, cơ hội cho thí sinh xét tuyển bằng phương thức Điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 vẫn còn rất nhiều, theo ông Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp.

 

Để xét tuyển sớm vào ngành học của trường (chưa tính đến yêu cầu đã tốt nghiệp THPT), thí sinh cần thực hiện các bước sau theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT):

 

Thí sinh đậu theo các phương thức xét tuyển sớm phải đăng ký trên Hệ thống chung của Bộ GD-ĐT từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7. Nếu thí sinh quyết định nhập học vào trường, thì thí sinh cần đặt ngành học mà thí sinh muốn ở vị trí ưu tiên nhất (nguyện vọng số 1).

 

Nếu thí sinh chưa quyết định nhập học, thì thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để tham gia xét tuyển trong đợt xét chung. Điều này có nghĩa là thí sinh sẽ không còn trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển.

 

Những thí sinh chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống (đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước). Cần liên hệ với Sở GD&ĐT tại địa phương để được cấp bổ sung tài khoản từ ngày 15/6 đến ngày 20/7.

 

Đối với phương thức xét tuyển 4 (mã 401), Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ tiến hành hậu kiểm khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên, và xử lý theo quy chế tuyển sinh. Trong trường hợp muốn điều chỉnh thông tin khu vực ưu tiên hoặc đối tượng ưu tiên. Thí sinh vui lòng liên hệ với Hội đồng tuyển sinh của trường trước 17h ngày 7/7.

Điểm chuẩn đại học khoa học xã hội và Nhân văn 2022 TPHCM tham khảo

Trong năm 2022, điểm chuẩn vào các ngành khoa học xã hội và Nhân văn của đại học dao động từ 20 đến 28,25 điểm. Dữ liệu thống kê cho thấy, có 65% tổ hợp xét tuyển có điểm chuẩn từ 24 trở lên, trong khi 35% tổ hợp có điểm chuẩn dưới 24. Ngành Báo chí (tổ hợp C00) có điểm chuẩn cao nhất với 28,25 điểm. Điểm chuẩn năm 2022 có sự tăng giảm ở một số ngành.

Dưới đây là danh sách 10 ngành có điểm chuẩn cao nhất:

 1. Báo chí
 2. Quản trị dịch vụ lữ hành & du lịch
 3. Truyền thông đa phương tiện
 4. Tâm lý học
 5. Quản lý thông tin
 6. Quản trị văn phòng
 7. Quan hệ quốc tế
 8. Ngôn ngữ Anh
 9. Nhật Bản học
 10. Việt Nam học.

Dưới đây là điểm chuẩn chi tiết năm 2022:

diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van

diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van

Những ngành có dấu (*) là ngành và tổ hợp có nhân hệ số 2 đối với môn chính. Điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 30 và công thức như sau: (tổng điểm 3 môn thi khi đã nhân đôi môn chính) x 3 ÷ 4, theo quy tắc làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Những ngành học hấp dẫn tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van

Những ngành học hấp dẫn của trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM 2023 là những ngành có số lượng thí sinh đăng ký cao, có tính chất nghiên cứu và ứng dụng cao, có nhu cầu lao động lớn trong xã hội và trong tương lai.

 

Những ngành học hấp dẫn của trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM 2023 bao gồm:

 • Ngành Truyền thông đa phương tiện: Là ngành đào tạo kỹ sư chuyên về các lĩnh vực liên quan đến truyền thông, như thiết kế đồ hoạ, âm thanh, video, web, game, phim ảnh, quảng cáo và nhiều hơn nữa. Ngành này có chỉ tiêu rất ít nhưng có số lượng thí sinh đăng ký rất cao. Ngành này cũng có điểm chuẩn cao nhất của trường (910 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức có liên quan đến truyền thông.
 • Ngành Ngôn ngữ Anh: Là ngành đào tạo giáo viên, phiên dịch viên, biên dịch viên chuyên về tiếng Anh. Ngành này có chỉ tiêu khá nhiều nhưng cũng có số lượng thí sinh đăng ký rất cao. Ngành này cũng có điểm chuẩn khá cao (850 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các lĩnh vực như giáo dục, du lịch, thương mại, ngoại giao và nhiều hơn nữa.
 • Ngành Quản lý giáo dục: Là ngành đào tạo cán bộ quản lý, giám sát, đánh giá và phát triển các hoạt động giáo dục ở các cấp học. Ngành này có chỉ tiêu khá ít ( nhưng cũng có số lượng thí sinh đăng ký khá cao. Ngành này cũng có điểm chuẩn khá cao (705 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các trường học, sở giáo dục, bộ giáo dục và nhiều hơn nữa.

 

Điểm chuẩn đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM 2023 là một trong những thông tin quan trọng mà các thí sinh cần biết để chuẩn bị cho kì thi và lựa chọn ngành học phù hợp. Đây là một trong những trường đại học uy tín  về đào tạo khoa học xã hội và nhân văn, với nhiều ngành học hấp dẫn và có mức điểm chuẩn cao nhất. Trường cũng có nhiều hình thức tuyển sinh linh hoạt và thuận tiện cho các thí sinh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về điểm chuẩn đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM 2023 và các ngành học của trường. Nếu học sinh và phụ huynh còn bất cứ vấn đề nào thắc mắc về điểm chuẩn, học phí hoặc chương trình đào tạo của trường, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua ứng dụng Askany bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng