CÁC CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN 1 NĂM SẼ TỐN BAO NHIÊU?

CÁC CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN 1 NĂM SẼ TỐN BAO NHIÊU?

19/01/2022

624

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN 1 NĂM SẼ TỐN BAO NHIÊU?

Khi đi du học Đài Loan 1 năm bạn sẽ cần phải tiêu tốn bao nhiêu tiền? Sẽ có những chi phí như thế nào? Trong bài viết sẽ đề cập tới ở thời điểm viết bài, cho nên nếu bạn cần tư vấn về con số chính xác bạn có thể liên hệ với các chuyên gia được ghim tên dưới thiệu ở bên dưới.

 

1. Học phí khi du học Đài Loan 1 năm

Học phí ở Đài Loan khác nhau ở mỗi trường đại học nhưng nhìn chung thì con số cực kỳ phải chăng. Cho nên rất nhiều người tìm hiểu về tư vấn du học Đài Loan, với mức giá chỉ từ 675 EUR đến 12.700 EUR mỗi năm. Các chương trình bằng cấp tại Đài Loan có giá như sau:

 • 1.100–7.500 EUR / năm cho bằng cử nhân
 • 600–15.500 EUR / năm cho bậc thạc sĩ
 • 700–7,000 EUR / năm cho tiến sĩ

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới thì các đại học công sẽ có mức học phí thấp hơn các trường đại học tư. Vì vậy, hãy liên hệ với trường để biết xem mức học phí chính xác cho ngành học của bạn.

2. Chi tiêu sinh hoạt khi du học Đài Loan 1 năm

Chi tiêu của một sinh viên khi sống tại Đài Loan sẽ tiêu tốn khoản 680–880 EUR / tháng và khoảng 8,160 - 10,560 EUR / năm. Mặc dù, mức sống ở đây ở mức tầm trung nhưng khi bạn xin visa du học Đài Loan, vẫn sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính.

Một số điều có thể ảnh hưởng đến chi phí của bạn là:

 • Hình thức thuê nhà của bạn
 • Chi tiêu cá nhân của bạn cho đi chơi với bạn, đi du lịch, mua sắm,..
 • Khu vực bạn sẽ sống
 • Bạn sẽ cần bao nhiêu để đi làm hoặc đi lại
du học Đài Loan 1 năm
Tiền thuê nhà 1 năm ở Đài Loan

Đài Loan có nhiều lựa chọn để sinh sống, tùy thuộc vào túi tiền và sở thích của bạn. Đây là một số lựa chọn phổ biến và tiền thuê nhà du học Đài Loan 1 năm:

 1. Ký túc xá sinh viên sẽ tốn khoảng 80 - 200 EUR / tháng và 960 - 2,400 EUR/ năm. Sẽ được bớt các chi phí như đi lại.
 2. Căn hộ cho thuê sẽ tốn khoảng 300 - 600 EUR / tháng và 3,600 - 7,200 EUR/năm. Nếu bạn thuê căn hộ ở ngoài, thì chi phí sẽ cao hơn nhưng bù lại bạn có thể kiếm bạn để ở ghép và nấu ăn tại nhà để bớt chi phí.
 3. Gia đình bản xứ sẽ tốn khoảng 7–25 EUR / đêm. Sống với một hoặc nhiều gia đình bản xứ khác nhau là cơ hội để bạn phát triển ngoại ngữ cũng như tìm hiểu về văn hoá địa phương.

3. Chi phí ăn uống ở Đài Loan

Trung bình người dân Đài Loan chi khoảng 13 EUR/ ngày cho thực phẩm, là bao gồm 3 bữa ăn. Tại các siêu thị Đài Loan, bạn có thể mua các thực phẩm cơ bản với mức giá:

 • 2,70 EUR cho một lít sữa
 • 1,70 EUR cho một ổ bánh mì
 • 3,80 EUR cho một kg táo
 • 2,00 EUR cho 1 hộp trứng / 12 quả 
du học Đài Loan 1 năm
1 phần cơm tại Đài Loan

Mặc dù, cần tiết kiệm khi đi du học Đài Loan nhưng bạn hãy đi khám phá ẩm thực nơi đây. Có thể nói ẩm thực Đài Loan là sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực Nhật và ẩm thực Trung quốc. Có thể nói rằng lý do nên đi du học Đài Loan của nhiều người cũng vì ẩm thực nơi đây.

4. Chi phí vận chuyển

Đài Loan có rất nhiều loại phương tiện như: xe lửa, xe buýt, tàu điện ngầm, taxi và xe đạp. Hoặc nếu bạn có tiền, bạn có thể mua một chiếc xe hơi. Chi phí đi lại hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng tùy chọn nào trong số này và mức độ thường xuyên sử dụng chúng. Với khoảng 5 EUR, bạn có thể nhận được thẻ một ngày để đi tàu điện ngầm và xe buýt, nhưng đăng ký thẻ tháng bạn sẽ được giảm giá. Những người đi lại giữa các thành phố của Đài Loan thường chi từ 2–17 EUR.

Xem thêm bài viết về hồ sơ du học Đài Loan, để tìm kiếm các thông về giấy tờ cần thiết để làm 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Tổng kết:

Chi phí khi đi du học Đài Loan 1 năm đã được Topchuyengia.vn liệt kê đầy đủ trong trường hợp bạn đi học tự túc. Nhưng nếu như bạn có học bổng thì số tiền sẽ xê dịch đi, và bạn cần tư vần du học thì hãy nhớ liên hệ với các chuyên gia bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng