DU HỌC ĐÀI LOAN CÁC CẤP CẦN BIẾT NHỮNG GÌ?

DU HỌC ĐÀI LOAN CÁC CẤP CẦN BIẾT NHỮNG GÌ?

29/05/2024

1023

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ĐÀI LOAN CÁC CẤP CẦN BIẾT NHỮNG GÌ?

Du học Đài Loan các cấp thì bạn nên biết những gì? Nếu bạn sắp du học Đài Loan và quan tâm đến chủ đề này thì không nên bỏ lỡ bài viết sau đây của các chuyên gia tư vấn du học của Topchuyengia.

 

Chi tiết du học Đài Loan các cấp

Du học Đài Loan cấp 1

Hệ thống giáo dục Đài Loan đã bị thách thức vì nhấn mạnh vào việc học thuộc lòng thay vì hiểu. Tuy nhiên, 95% trẻ em tiếp tục sau 9 năm bắt buộc để học lên cao hơn tại các trường trung học phổ thông, trường thương mại hoặc đại học. 6 lớp đầu tiên được học ở trường tiểu học, trong đó tiếng Anh là bắt buộc và phạm vi các môn học khác sẽ vượt trội so với nhiều trường trung học cơ sở ở thế giới thứ ba.

du học đài loan các cấp
Hình ảnh trong một lớp học cấp1 tại Đài Loan

Du học Đài Loan cấp 2

Ở trường trung học cơ sở, mục tiêu chính của học sinh là giành được điểm cao để giúp các em học tập cao hơn. Nhiều người ở lại trường sau nhiều giờ để tham gia các lớp học thêm có thể chỉ kết thúc lúc 8 giờ tối. Chương trình giảng dạy cũng ấn tượng tương tự, bao gồm văn học, toán học, ngôn ngữ Anh, khoa học và công nghệ, nghiên cứu xã hội, công dân, lịch sử và địa lý. Cuối đợt này, học sinh được phân bổ vào các trường tiên tiến hơn trên cơ sở thành tích của các em trong kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia.

Du học Đài Loan cấp 3

Trung học phổ thông kéo dài 3 năm trong đó mục tiêu của học sinh là có nguyện vọng vào đại học. Kỷ luật nằm trong tay các sĩ quan quân đội và rất hiếm khi xảy ra những hành vi sai trái. Thường có sự lựa chọn giữa các chương trình khoa học và nghệ thuật tự do. Đầu vào đại học được cấp thông qua các kỳ thi đầu vào, sau đó là thư giới thiệu của giảng viên về khóa học tốt nhất để tham khảo.

Du học nghề tại Đài Loan

Việc đào tạo nghề cũng diễn ra song song trong 3 năm. Tuy nhiên, ở đây người ta chú trọng nhiều hơn đến các kỹ năng thực hành có liên quan đến nghề. Hầu hết sinh viên chọn chuyên về một chủ đề chính, ví dụ như khoa học máy tính, một kỹ năng kỹ thuật cụ thể hoặc phương pháp kinh doanh. Không có gì lạ khi học sinh cũng đi theo con đường này để vào đại học.

Du học Đài Loan đại học và sau đại học 

du học đài loan các cấp
Đài Loan là một địa điểm lý tưởng cho các sinh viên quốc tế

Có hơn 100 cơ sở giáo dục đại học ở Đài Loan. Chúng bao gồm nhiều trường thương mại và cao đẳng được công nhận. Một số trong số này do nhà nước kiểm soát và một số là doanh nghiệp tư nhân. Kỹ thuật là khóa học phổ biến nhất và chiếm 25% các bằng cấp được cấp.

 

Các trường đại học danh tiếng nhất bao gồm Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Chung Hsing Quốc gia và Đại học Quốc gia Cheng Kung.

 

Du học Đài Loan các cấp chính là cơ hội để dù bất cứ độ tuổi nào chỉ cần phù hợp các điều kiện cũng có thể trải nghiệm học tập tại đất nước này. Bạn có thể trực tiếp nghe tư vấn từ các chuyên gia tại Topchuyengia.vn nếu có bất kì thắc mắc nào.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng