DU HỌC ĐÀI LOAN CẦN GIẤY TỜ GÌ, BẠN ĐÃ BIẾT?

DU HỌC ĐÀI LOAN CẦN GIẤY TỜ GÌ, BẠN ĐÃ BIẾT?

29/02/2024

956

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ĐÀI LOAN CẦN GIẤY TỜ GÌ, BẠN ĐÃ BIẾT?

Du học Đài Loan cần giấy tờ gì là một trong những vấn đề không bỏ qua. Những giấy tờ này để bạn gửi đi xin nhập học hay xin visa du học Đài Loan. Việc chuẩn bị các giấy tờ khá tốn thời gian và công sức, nhiều sinh viên không nắm kĩ hoặc chưa hiểu rõ dẫn đến gặp những trở ngại trong quá trình du học của mình. Hiểu những điều này, trong bài viết này, Top chuyên gia sẽ tư vấn du học những thông tin cụ thể cho bạn dễ nắm bắt.

Trong bộ hồ sơ du học Đài Loan có

Bằng tốt nghiệp cao nhất

Du học Đài Loan cần giấy tờ gì thì chắc chắn đừng bỏ qua bằng tốt nghiệp cao nhất bạn đạt được nhé. Theo chương trình học, nếu bạn học Đại học thì cần tốt nghiệp THPT; Chương trình đào tạo Thạc sĩ thì cần bằng tốt nghiệp Đại học; Chương trình đào tạo Đại học thì cần bằng tốt nghiệp Thạc sĩ.

Một lưu ý cho bạn đó là bằng được dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh và tiếng Trung. Với sinh viên đang học Đại học, dự kiến tốt nghiệp trong năm làm hồ sơ du học Đài Loan thì có thể gửi bản sao học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/giấy xác nhận dự kiến tốt nghiệp.

Bảng điểm/Học Bạ

Theo tư vấn du học Đài Loan, bạn cần chuẩn bị bảng điểm hoặc học bạ trong hồ sơ của mình. Học bạ THPT/ bảng điểm Đại học/ bảng điểm Thạc sĩ cần dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh, có công chứng.

Chứng chỉ ngoại ngữ

Tùy theo chương trình bạn đăng kí học tiếng Anh hay tiếng Trung mà bạn nộp chứng chỉ phù hợp. Bạn học hệ tiếng Anh thì nộp bằng TOEFL/TOEIC/IELTS; chứng chỉ tiếng trung thì TOCFL hoặc HSK, mỗi trường, tùy chương trình sẽ yêu cầu cấp độ khác nhau.

Trong bộ hồ sơ du học Đài Loan có gì
Trong bộ hồ sơ du học Đài Loan có gì

Các chứng nhận bạn đạt được

Trong quá trình học nếu bạn được các thành tích như Học sinh giỏi cấp, cuộc thi nghiên cứu khoa học hay cuộc thi năng khiếu, chứng nhận hoạt động tích cực phong trào,... đây đều là điểm cộng cho bạn dù xin học bổng hay apply vào trường. Du học Đài Loan cần giấy tờ gì thì cũng đừng bỏ qua ưu điểm này nhé.

Chứng minh tài chính 

Chứng minh tài chính là một bước không thể thiếu trong du học Đài Loan cần giấy tờ gì. Bạn cần xác nhận số dư bằng tiếng Anh tại ngân hàng với số tiền tối thiểu 2.500 USD.

Hai thư giới thiệu

Thư giới thiệu sẽ làm hồ sơ du học Đài Loan của bạn uy tín hơn. Người viết thư giới thiệu là người có chức vị, học vị cao tại trường học hay cơ quan bạn đang làm. Hãy chắc chắn rằng người viết thư giới thiệu cho bạn hiểu về bạn. Sẽ có cuộc xác thực, đối chiếu giữa trường Đại học tại Đài Loan về các thông tin trong hồ sơ.

Xem thêm: lý do nên đi du học Đài Loan

Hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Nếu bạn chưa có hộ chiếu thời điểm apply thì bạn có thể dùng chứng minh thư/thẻ căn cước.

Kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập cho thấy bạn thật sự nghiêm túc đi du học Đài Loan. Kế hoạch thường bao gồm: động lực để nghiên cứu thêm, kinh nghiệm làm việc, nền tảng giáo dục, mối quan tâm nghiên cứu,...

Đừng quên kế hoạch học tập nhé
Đừng quên kế hoạch học tập nhé

CV

Nắm được du học Đài Loan cần giấy tờ gì thì quá trình tự  hoàn tất thủ tục và chuẩn bị hồ sơ của bạn sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Đầu tư về thời gian, sắp xếp các giấy tờ khoa học sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người tuyển dụng.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng