TOP CÁC TRƯỜNG DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

TOP CÁC TRƯỜNG DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

29/04/2024

949

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP CÁC TRƯỜNG DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Du học Đài Loan ngành điều dưỡng thì nên học các trường nào. Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia sẽ review cho bạn các trường nổi tiếng tại Đài về ngành học điều dưỡng. 

1. National Taipei University of Nursing and Health Sciences

Trường đại học được thành lập vào năm 1954, với cái tên ban đầu là the Taiwan Provincial Junior College of Nursing. Và tới năm 2010, thì trường mới đổi tên như bây giờ. Khoa điều dưỡng được trường chính thức đưa vào giảng dạy vào năm 1994.

Du học Đài Loan ngành điều dưỡng khi học tại trường sẽ học tại trường tên Cao đẳng Điều dưỡng, đây là chương trình điều dưỡng duy nhất trong nước được thành lập dựa trên công nghệ và giáo dục nghề nghiệp.

National Taipei University of Nursing and Health Sciences được biết đến là  trường đầu tiên cung cấp chương trình song bằng về điều dưỡng, thạc sĩ và thạc sĩ quốc tế về điều dưỡng trong nước. Ngoài ra, trường cũng hợp tác với nhiều tổ chức và cơ quan bên ngoài nước và tham gia vào các chương trình trao đổi và các vị trí lâm sàng quốc tế cho sinh viên của mình.

Học phí các trường du học Đài Loan đối với sinh viên quốc tế được ước tính khoảng 1000 USD.

2. Taipei Medical University

Các trường nên đi du học Đài Loan về ngành điều dưỡng thì không thể thiếu cái tên là đại học Y khoa Đài Bắc. Trường được đánh giá là đại học đẳng cấp thế giới và là trường đào tạo điều dưỡng xuất sắc ở Đài Loan. Được thành lập vào năm 1960, trường có các cơ sở như: bệnh viện, trung tâm ung thư, trung tâm y tế và viện.

du học Đài Loan ngành điều dưỡng
Top trường hàng đầu khi du học Đài về điều dưỡng

Trường cũng được biết là những ngôi trường tích cực trong việc hỗ trợ các sinh viên quốc tế. Ngoài ra, còn có rất nhiều học bổng dành cho các sinh viên du học Đài Loan ngành điều dưỡng từ học bổng bán phần cho đến các học toàn phần.

Khoa điều dưỡng của trường được chính thức đưa vào giảng dạy vào năm 1963,  hơn 3000 sinh viên tốt nghiệp. Đối với các chương trình thạc sĩ về điều dưỡng thì bạn sẽ có các chuyên ngành như: Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, chăm sóc trẻ em, bào thai, người lớn và người lớn tuổi. Trường cũng đã được trao giải thưởng vì đóng góp nghiên cứu của mình và có liên kết với 3 bệnh viện cho các vị trí lâm sàng của sinh viên và khả năng tuyển dụng.

Theo như các trang web về tư vấn du học thì học phí mà các sinh viên quốc tế cần chi trả là khoảng 5000 USD/ năm học cho trường.

3. National Cheng Kung University

Để học tại trường Đại học Quốc gia Cheng Kung thì ngoại việc bạn phải đạt một số tiêu chuẩn để được du học Đài Loan, thì bạn cũng cần phải có những đạt tiêu chí riêng của trường. Đại học này được thành lập vào năm 1931, và trường có các cơ sở nằm tại thành phố nên đi du học Đài Loan: Cheng Kung, Kuei-Jen, An-Nan và Dou-Liu, và được coi là trường đại học nghiên cứu toàn diện nhất ở Đài Loan.

Khoa điều dưỡng của trường được thành lập năm 1989, với chương trình học là cử nhân. Và tới năm 1999, mới mở rộng lên tới các chương trình thạc sĩ và năm 2003 cho chương trình tiến sĩ. Các ngành nghiên cứu chuyên sâu tại trường là: điều dưỡng ung thư, điều dưỡng gia đình, và chăm sóc tế bào 

Học phí khi du học Đài Loan ngành điều dưỡng được ước tính cho sinh viên quốc tế, là mỗi học kỳ là 1,100 USD cho bậc đại học và 1,600 USD cho chương trình học sau đại học.

4. Kaohsiung Medical University

Trường Đại học Y khoa Cao Hùng ban đầu được thành lập với tên gọi Cao đẳng Y tế Cao Hùng vào năm 1954, là trường đại học y tế tư nhân đầu tiên và là trung tâm chăm sóc y tế và y học nhiệt đới trong những năm đầu thành lập. Sau khi chuyển đổi thành trường đại học vào năm 1999, thì trường đã phát triển mạnh mẽ về cách giảng dạy cũng những cơ sở vật của trường.

du học Đài Loan ngành điều dưỡng
Các trường uy tín về đào tạo ngành điều dưỡng tại Đài Loan

Trường biết đến là một trong những nơi có chương trình học về điều dưỡng hàng đầu thế giới. Khi học tại trường sinh viên sẽ được trang bị về lâm sàng để có thể hoàn thành tốt công việc trong tương lai. Trường cũng liên kết với  Bệnh viện MU Chung-Ho Memorial, Bệnh viện Hsiao-Kang thành phố Cao Hùng và Bệnh viện Ta-Tung thành phố Cao Hùng để thực tập.

Học phí trung bình mỗi học kỳ cho ngành điều dưỡng bậc đại học là US $ 1.780 và US $ 1.500 cho bậc sau đại học. Du học Đài Loan ngành điều dưỡng đang phải trả học phí cao gấp đôi so với sinh viên bản địa.

Tổng kết

Du học Đài Loan ngành điều dưỡng hiện nay đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, vì theo xu thế đang già hoá và các nước tiên tiến rất cần các điều dưỡng có trình độ. Vì thế học ngành này không chỉ đảm bảo về việc làm mà cơ hội định cư tại nước cũng cao hơn. Nếu như có gì cần tư vấn thì đừng ngại mà nhắn tin bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng