NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH Y

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH Y

29/03/2024

538

0

Chia sẻ lên Facebook
 NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH Y

Du học Đài Loan ngành y tại sao lại không chứ? Nếu như việc tu nghiệp ở các Châu Âu và Bắc Mỹ nổi tiếng là đắt xắt ra miếng, với học phí cao chót vót. Thì học ngành y tại các nước Châu Á với mức giá thấp hơn nhưng chất lượng thì cũng thua kém gì, trong đó phải kể đến như: Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. 

Dưới đây Topchuyengia sẽ liệt kê cho bạn những nguyên nhân tại sao bạn nên chọn du học Đài Loan mà không phải nơi nào khác.

Các lý do khiến bạn du học đài loan ngành y

​​1. Cơ sở giáo tiên tiến

Du học Đài Loan ngành y được biết đến là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các chuyên gia y tế và sức khỏe như: bác sĩ, nha sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên y tế. Chương trình học đa dạng từ bậc cử nhân cho đến các cấp bậc sau đại học ( thạc sĩ và tiến sĩ).

Bên cạnh đó, các trường còn liên kết với tổ chức y tế trong nước và trên thế giới để tạo điều kiện cho sinh viên  học tập, nghiên cứu và thực hành tại các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu hoặc các viện công nghệ sinh học, hoá học.

2. Các giải pháp đa ngành cho các vấn đề y tế

Các nhóm nghiên cứu của trường đại là tập hợp các chuyên gia trong các lĩnh vực bao gồm y học lâm sàng, kỹ thuật, hóa học, sinh học và khoa học dữ liệu để phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề y tế từ bệnh tim mạch đến COVID đến ung thư. 

Điều này có nghĩa là dự đoán tốt hơn về bệnh tật thông qua AI và big data, phát hiện tốt hơn thông qua hình ảnh y tế được cải thiện hoặc điều trị tốt hơn bằng cách sử dụng các liệu pháp phân tử nhỏ, kháng thể nhắm mục tiêu hoặc thuốc y tế nano.

Và tất nhiên để có thể tới trường học tốt nhất thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học Đài Loan chuẩn. Lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy chuẩn bị trước 1 năm, để có thể chuẩn bị được tốt các giấy tờ và những điều khác.

du học Đài Loan ngành y
Những lý do bạn nên đi học y tại Đài Loan

3. Tạo điều kiện thuận lợi cho đổi mới 

Việc hiện thực hóa kết quả của một nghiên cứu sáng tạo thành các sản phẩm giải pháp sức khỏe cụ thể có thể là một quá trình đầy thách thức. Cho dù bạn đang phát triển cảm biến đeo được tiếp theo, công nghệ AI telehealth hay một chương trình quốc tế nhằm chấm dứt đại dịch toàn cầu. 

Tại các trường đại học Y ở Đài Loan, những hành động này được hỗ trợ bởi đào tạo nghiên cứu vững chắc thông qua các nghiên cứu cấp bằng của bạn, cũng như các chương trình nâng cao năng lực trang bị cho các bác sĩ và nhà nghiên cứu sự hiểu biết về kinh doanh và tinh thần kinh doanh.

Theo như đánh giá của trang về du học lớn trên thế giới học phí các trường du học Đài Loan là rẻ, bạn chỉ cần tiêu tốn khoản 1000 - 2000 USD/ năm tại các trường đại học ở đây.

4. Một môi trường an toàn và thân thiện

Du học Đài Loan ngành y ngoài việc sử dụng tiếng Trung thì bạn có thể dùng tiếng Anh, được sử dụng phổ biến trong toàn thành phố và trong khuôn viên trường, nơi sinh viên từ các nền văn hóa đa dạng đã xây dựng một cộng đồng quốc tế sôi động và thân thiện. Nhiều chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Các trường nên đi du học Đài Loan được biết là nơi có môi trường thân thiện, giao thông thuận tiện và môi trường an toàn. Đây chính là do ngoài việc môi trường học thì cuộc sống cũng làm nhiều người muốn làm visa du học Đài Loan.

Du học Đài Loan ngành y nên chọn trường nào?

Các trường nên đi du học Đài Loan về ngành Y:

Đại học Quốc gia Đài Loan: để có thể lấy bằng bác sĩ thì bạn có thể học trong vòng 7 năm có thể hơn. Trường được xếp thứ xếp hạng thứ 94 trên thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2010. Trường nhiều chuyên viên tư vấn du học đề cử nhiều cho các ứng viên.

Đại học Y Chung Shan (CSMU) một cụm trường như: Cao đẳng Y khoa, Cao đẳng Y khoa Răng miệng, Cao đẳng Khoa học Y tế và Công nghệ, Cao đẳng Quản lý và Chăm sóc Sức khỏe, Cao đẳng Y tế Nhân văn và Khoa học Xã hội, và Cao đẳng Điều dưỡng.

du hoc Đài Loan ngành y nên đi học tại trường nào
Các hàng đầu đào tạo khoa y tại Đài Loan

Đại học Y Cao Hùng: Trường đã đặt nền móng vững chắc là cơ sở y tế hàng đầu của miền Nam. Nó cung cấp một loạt các khóa học liên quan đến y tế. Trường đại học được xếp hạng "cao" ở tất cả các hạng mục sau khi đánh giá theo đánh giá của Bộ Giáo dục về "Kế hoạch phát triển quản trị trường học giữa kỳ".

Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU): trường được biết đến là nơi mà các sinh viên theo học khoa y đăng ký nhiều nhất tại Đài Loan. Đại học Quốc gia Cheng Kung được xếp hạng thứ 283 trong số các cơ sở tốt nhất thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2010.

Đại học Y Đài Bắc (TMU): được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận là Trường An toàn Quốc tế (ISS), và trở thành trường đại học y khoa đầu tiên trên thế giới nhận được chứng chỉ ISS. Các chương trình quốc tế được cung cấp tại các trường Cao đẳng Y khoa, Cao đẳng Y học Răng miệng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y tế Công cộng và Dinh dưỡng, Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Y tế, Cao đẳng Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tổng kết:

Du học Đài Loan ngành y được coi như là một trong những ngành hot nhất tại đây. Nếu như bạn cần tư vấn về ngành học thì hãy liên hệ ngay với Topchuyengia.vn bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng