LÀM SAO ĐỂ DU HỌC ĐÀI LOAN VỪA HỌC VỪA LÀM?

LÀM SAO ĐỂ DU HỌC ĐÀI LOAN VỪA HỌC VỪA LÀM?
Thanh Tuyền

17/03/2022

697

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐỂ DU HỌC ĐÀI LOAN VỪA HỌC VỪA LÀM?

Du học Đài Loan vừa học vừa làm là một chính sách mà Chính phủ Đài Loan hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có thể có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống du học xa nhà. Đây cũng là một trong những lý do nên đi du học Đài Loan. Làm sao để du học Đài Loan vừa học vừa làm - các chuyên gia tư vấn du học sẽ cập nhật thông tin cho bạn trong bài viết sau đây?

 

Du học Đài Loan vừa học vừa làm có cần Giấy phép lao động?

Để du học Đài Loan vừa học vừa làm, sinh viên quốc tế phải có giấy phép lao động hợp lệ trước khi bắt đầu làm việc. Xin lưu ý rằng nếu bạn giữ một công việc mà không có giấy phép lao động, bạn có thể bị phạt từ 30.000 NTD đến 150.000 NTD và bị trục xuất khỏi Đài Loan ngay lập tức. Thời gian làm việc tối đa của sinh viên là 20 giờ / tuần, trừ kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

Thời hạn hiệu lực tối đa của giấy phép lao động là sáu tháng. Đối với những đơn đăng ký vào học kỳ mùa thu, giấy phép lao động sẽ hết hạn muộn nhất vào ngày 31 tháng 3 năm sau. Đối với các đơn xin vào học kỳ mùa xuân, giấy phép lao động sẽ hết hạn muộn nhất vào ngày 30 tháng 9 cùng năm.

du học đài loan vừa học vừa làm
Sinh viên có thể du học Đài Loan vừa học vừa làm

Các sinh viên du học Đài Loan vừa học vừa làm được phép làm bất kì công việc làm thêm thuộc nhiều lĩnh vực miễn là công việc ấy không phạm pháp. Đối với các sinh viên học tiếng Anh du học Đài Loan có thể làm gia sư tiếng Anh sẽ mang lại nguồn thu nhập khá cho bạn trong quá trình du học Đài Loan. 

Quy trình đăng ký giấy phép lao động

 1. Đối với những người đăng ký lần đầu, vui lòng tham khảo hướng dẫn ở trên và tạo một tài khoản trên hệ thống ứng dụng trước.
 2. Vui lòng chọn "sinh viên nước ngoài - đại học 4 năm", "sinh viên nước ngoài - Thạc sĩ" hoặc "sinh viên nước ngoài - Tiến sĩ" cho cột "Danh tính".
 3. Vui lòng điền đầy đủ tên khoa bằng tiếng Trung vào cột "Khoa" (vui lòng tham khảo trang web của khoa hoặc thẻ sinh viên của bạn). 
 4. Sau khi bạn đã nộp hồ sơ trực tuyến,  vui lòng thông báo cho nhân viên hành chính tại bộ phận của bạn để hoàn tất việc xét duyệt hồ sơ. Đơn của bạn sẽ chỉ được nộp cho OIA sau khi được bộ của bạn chấp thuận.
 5. Tải lên các tài liệu được yêu cầu dưới tên tệp thích hợp. Các tài liệu bắt buộc là:
 • Bản photo thẻ sinh viên
 • Bản sao visa  du học Đài Loan
 • Bản sao của ARC (mặt trước và mặt sau )
 • Biên lai thanh toán qua Bưu điện (vui lòng tải lên này trong phần "Khác")
 • Giấy chứng nhận ghi danh 
 • Lưu ý: Đối với tệp “Bản sao thẻ sinh viên”, vui lòng tải lên bản sao thẻ sinh viên của bạn cùng với “Giấy chứng nhận nhập học” hiện tại.
 1. OIA sẽ thông báo cho bạn qua email khi chúng tôi nhận được giấy phép lao động của bạn từ Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động.
 2. Bạn chỉ có thể xin cấp lại giấy phép lao động nếu giấy phép gốc bị mất.

Các quy định khác du học Đài Loan vừa học vừa làm

 1. Sinh viên được phép du học Đài Loan vừa học vừa làm với tối đa là 20 giờ mỗi tuần đối với sinh viên có giấy phép lao động, ngoại trừ trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.
 2. Theo Đạo luật Dịch vụ Việc làm, bạn có thể bị phạt từ 30.000 NTD đến 150.000 NTD và bị trục xuất khỏi Đài Loan ngay lập tức  nếu bạn giữ một công việc mà không có giấy phép lao động hợp lệ.
 3. Theo "Quy định về việc cho phép và quản lý việc làm của lao động nước ngoài", bạn chỉ có thể xin giấy phép làm việc cho sinh viên nếu bạn đăng ký làm sinh viên đại học hoặc đã tham gia khóa học tiếng một năm tại Đài Loan.
 4. Thời hạn hiệu lực tối đa của giấy phép lao động là sáu tháng. Đối với những đơn đăng ký vào học kỳ mùa thu, giấy phép lao động sẽ hết hạn muộn nhất vào ngày 31 tháng 3 năm sau. Đối với các đơn xin vào học kỳ mùa xuân, giấy phép lao động sẽ hết hạn muộn nhất vào ngày 30 tháng 9 cùng năm.
 5. Nếu bạn muốn nhận giấy phép lao động trực tiếp, vui lòng điền vào mẫu khai báo và nộp mẫu tại quầy được chỉ định của Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động . Bạn phải nộp biên lai thanh toán tại quầy trước thời hạn đã hẹn để nhận được giấy phép lao động. Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động sẽ gửi giấy phép qua đường bưu điện nếu bạn không nhận giấy phép lao động trước thời hạn.

Du học Đài Loan vừa học vừa làm không còn là vấn đề với các sinh viên quốc tế khi bạn thực hiện đúng các quy định mà Chính phủ đặt ra. Chắc chắn vừa học vừa làm giúp bạn thích nghi nhanh chóng hơn với cuộc sống du học Đài Loan. Nếu bạn muốn được tư vấn du học Đài Loan thì chúng tôi có rất nhiều chuyên gia tư vấn uy tín tại Topchuyengia.vn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng