DU HỌC MỸ CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?

DU HỌC MỸ CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?
Thanh Tuyền

05/01/2023

574

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC MỸ CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?

Du học Mỹ cần quan tâm đến khoản phí nào? Hoa Kỳ là điểm đến du học mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế trên toàn cầu. Các đặc quyền mà Hoa Kỳ cung cấp cho sinh viên của mình cũng vô cùng trù phú! Tiêu chuẩn giáo dục cao cho thấy Mỹ vô cùng tuân thủ việc nghiên cứu giáo dục và nâng cao học tập. Tuy nhiên, Mỹ được coi là một trong những điểm đến du học đắt đỏ nhất. Và câu hỏi đầu tiên mà một du học sinh tự hỏi là “Du học Mỹ cần quan tâm đến khoản phí nào?”. Bài viết sau sẽ là tất tần tật những khoản phí khi du học Mỹ 1 năm được chia sẻ từ chính các chuyên gia tư vấn du học uy tín nhất. 

Vì vậy, thông qua hướng dẫn đầy đủ này, bạn sẽ có được tất cả các thông tin cần thiết về chi phí du học Mỹ 1 năm bao nhiêu cho sinh viên quốc tế, cho tất cả các cấp học. Ngoài ra còn có bật mí về cách xin học bổng du học Mỹ thật hiệu quả dành cho những ai có đam mê du học Mỹ miễn phí. Hãy cùng đón đọc.

Chi phí du học Mỹ cho sinh viên quốc tế là bao nhiêu?

Trước khi lên kế hoạch cho quy trình du học Mỹ của mình, điều quan trọng là phải có một ý tưởng tổng thể về chi phí học tập và sinh hoạt ở đó. Bạn cần phải hoàn thành tất cả các yêu cầu tài chính để có được thư nhập học và thị thực du học. Nói cách khác, có đủ tài chính để học tập tại Hoa Kỳ, là một phần quan trọng quyết định bạn có đủ điều kiện để học tập ở đó hay không. 

Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc du học Mỹ cần quan tâm đến khoản phí nào, thì ở đây bạn sẽ có thể xác định được mức chi phí trung bình cho từng bậc học: 

Nhìn chung, có thể nói chi phí du học Mỹ trung bình của sinh viên quốc tế nằm trong khoảng $ 15,000- $ 50,000 mỗi năm. Trong đó chỉ bao gồm học phí đại học. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ là khoảng 12.000 mỗi năm (đã bao gồm chi phí nhà ở du học Mỹ và chi phí cho phương tiện đi lại du học Mỹ). 

1. Chi phí học tiếng Anh tại Mỹ cho sinh viên quốc tế

Nếu việc học tiếng Anh ở nước ngoài nằm trong danh sách việc cần làm của bạn, thì Hoa Kỳ là điểm đến hoàn hảo để làm điều đó! Chi phí học tiếng Anh ở Mỹ tùy thuộc vào trường và thời lượng khóa học tiếng Anh. Ví dụ, chi phí học tiếng Anh tại Mỹ trong 6 tháng là từ $ 12.000- $ 20.000, bao gồm cả nhà ở và các chi phí sinh hoạt khác. 

2. Chi phí du học Trung học phổ thông tại Mỹ cho học sinh quốc tế

Có hai lựa chọn cho học sinh quốc tế khi học trung học tại Mỹ: trường trung học công lập và trường tư thục. Các trường trung học công lập chắc chắn rẻ hơn. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế có thị thực sinh viên F1 có thể học tại các trường trung học công lập trong thời gian tối đa là 12 tháng. Sau đó, họ phải chuyển đến một trường trung học tư thục nếu họ muốn tiếp tục học. 

Học phí trung học phổ thông ở Mỹ dao động từ 22.000 đến 60.000 USD mỗi năm học. Chi phí này rất khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang, thành phố, quận và / hoặc từng trường học. Ngoài ra, học sinh quốc tế có thể chọn tham gia một trường nội trú của Hoa Kỳ. 

3. Chi phí du học tại các trường nội trú tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

Từ "nội trú" sẽ cung cấp cho học sinh chỗ ở và dịch vụ ăn uống ngay trong trường. Vì vậy học sinh có thể học tập và sinh hoạt trong cùng một trường nội trú trong suốt năm học. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Lớp học dành cho học sinh quốc tế được phép từ Lớp 6 đến Lớp 12.

Chi phí học tập tại các trường nội trú tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế dao động trong khoảng 40.000 - 80.000 USD / năm. Điều này bao gồm học phí, chỗ ở, thực phẩm và bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, sinh viên vẫn phải trả tiền đi lại, sinh hoạt và chi phí cá nhân, dao động từ $ 2000 đến $ 3000 mỗi năm.

4. Chi phí học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ cho sinh viên quốc tế

Các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế có ngân sách eo hẹp. Tuy nhiên, thời lượng của hầu hết các chương trình tại các trường cao đẳng cộng đồng Hoa Kỳ chỉ là hai năm. Nếu sinh viên muốn lấy bằng cử nhân, họ có thể tham gia vào trường cao đẳng cộng đồng trong hai năm. Tuy nhiên, sinh viên phải chuyển tiếp sang một trường đại học của Hoa Kỳ để tiếp tục học và tốt nghiệp với bằng cử nhân 4 năm. Bằng cách này, sinh viên có thể kiếm được tín chỉ và tiết kiệm được nhiều tiền trong hai năm học đầu tiên tại trường cao đẳng cộng đồng Hoa Kỳ. 

Chi phí học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng dành cho sinh viên quốc tế dao động từ $ 3000 đến $ 15.000 mỗi năm.

5. Chi phí học đại học tại Hoa Kỳ cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học Mỹ đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chi phí cho một bằng đại học ở Hoa Kỳ khác nhau giữa các chuyên ngành, địa điểm và trường đại học. 

Chi phí trung bình để theo học chương trình đại học tại một trường đại học công lập của Hoa Kỳ đối với sinh viên quốc tế là khoảng $ 26,000. Tuy nhiên, các trường đại học tư nhân của Hoa Kỳ đắt hơn, và chi phí trung bình là khoảng 36.000 đô la mỗi năm. Trong một số trường hợp, chi phí để lấy bằng cử nhân thậm chí có thể vượt quá 50.000 đô la mỗi năm cho các chương trình cụ thể, chẳng hạn như y học.

Tôi có thể du học Mỹ miễn phí với tư cách là sinh viên quốc tế không?

DU HỌC MỸ CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?
Du học Mỹ cần quan tâm đến khoản phí nào?

Bên cạnh câu hỏi du học Mỹ cần quan tâm đến khoản phí nào thì nhiều sinh viên quốc tế cũng luôn  tìm học bổng và hỗ trợ tài chính để giúp họ trang trải học phí và / hoặc chi phí sinh hoạt. Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tìm kiếm và tìm kiếm các học bổng phù hợp với bằng cấp của bạn. 

Có lẽ học bổng toàn phần nổi tiếng nhất ở Mỹ là Học bổng Fulbright. Thông thường, hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ đều có các chương trình học bổng của riêng mình, đó là tài trợ một phần hoặc toàn bộ. Vì vậy, sinh viên phải có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt và phần còn lại của học phí trong trường hợp tài trợ một phần.

Để giúp bạn nhiều hơn trong nghiên cứu của mình, đây là danh sách một số học bổng nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ cho năm 2022-2023:

  1. Học bổng Fulbright Hoa Kỳ: được cung cấp cho các nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ và bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, toàn bộ phí ăn ở, vé máy bay và bảo hiểm y tế.
  2. Học bổng Đại học Stanford: cấp cho thạc sĩ và tiến sĩ. học. Ngoài ra, đó là toàn bộ học phí, trợ cấp đi lại, sinh hoạt phí và chi phí học tập.
  3. Học bổng Đại học Yale Hoa Kỳ: cấp cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Nó có thể thay đổi từ vài trăm đô la đến hơn 70.000 đô la mỗi năm; tuy nhiên, học bổng trung bình dựa trên nhu cầu của Yale là hơn 50.000 đô la.
  4. Học bổng Đại học New Haven: học bổng tài trợ toàn bộ cho các nghiên cứu thạc sĩ. Nó bao gồm 75% học phí. 
  5. Học bổng của Đại học Memphis
  6. University of Minnesota Fellowship: học bổng được tài trợ toàn bộ cho chương trình học đại học và thạc sĩ. 
  7. AAUW International Fellowship Program: học bổng tài trợ toàn bộ cho chương trình Thạc sĩ. Ngoài ra, nó bao gồm chi phí học phí, chi phí sinh hoạt, đi lại và bảo hiểm y tế.
  8. Học bổng ACI Foundation: học bổng  được tài trợ toàn phần và bao gồm $ 18,000 đến $ 30,000 mỗi năm. Nó chỉ có sẵn cho các nghiên cứu sau đại học và sau đại học trong bất kỳ chủ đề nào do trường đại học cung cấp.
  9. Học bổng Onsi Sawiris: học bổng được tài trợ hoàn toàn hoặc học bổng dành cho các nghiên cứu đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ. Ngoài ra, Nó cung cấp $ 10.000 - $ 15.000 trợ cấp giáo dục của Hoa Kỳ cho học phí, cư trú, sách và tài liệu.

Các trường đại học giá rẻ nhất để du học Mỹ cho sinh viên quốc tế

Có khoảng 1.660 trường đại học và cao đẳng tư thục ở Hoa Kỳ và khoảng 1.625 cơ sở giáo dục công lập Mặc dù thực tế rằng chi phí học tập trung bình ở Hoa Kỳ là khoảng 30.000 cho chương trình đại học và 25.000 cho các chương trình sau đại học, nhiều trường đại học Hoa Kỳ cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với giá cả phải chăng học phí.

Dưới đây là danh sách một số trường đại học du học Mỹ rẻ nhất dành cho sinh viên quốc tế với tỷ lệ chấp nhận cao có thể giúp bạn bớt lo lắng hơn khi nghĩ về việc du học Mỹ cần quan tâm đến khoản phí nào:

Tên trường đại học 

Chi phí cho bằng cử nhân (Hàng năm)

chi phí nghiên cứu sau đại học (Hàng năm)

1. Đại học Bang California, Long Beach

$ 17.142

$ 15,500

2. Đại học bang Murray 

$ 18.348

$ 14.600

3. Đại học Atlantic

$ 18,000

$ 9,000

4. Đại học bang Kent

$ 20.799

$ 11,142

5. Đại học Western Illinois

$ 16.700

$ 16,000

6. Đại học Bang Montana_ BOZEMAN

28.264 đô la

$ 17.688

7. Đại học Dayton

$ 44.890

$ 17.780

8. Đại học Mercer

$ 38.746

$ 15.264

9. Đại học bang Cleveland 

$ 16.480

$ 18,229

10. Đại học Nam Alabama

$ 20.840

$ 16,244

Các trường đại học đắt đỏ nhất ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

Nếu bạn tự hỏi mình sẽ phải trả bao nhiêu để học tại một trong những trường đại học đắt nhất ở Hoa Kỳ, thì đây là danh sách các trường cao đẳng bốn năm có giá cao nhất ở Hoa Kỳ, tính theo tổng chi phí hàng năm. 

Tên trường đại học 

Chi phí hàng năm

1. Cao đẳng Scripps

$ 77,696

2. Cao đẳng Harvey Mudd

$ 77,589

3. Đại học Chicago

$ 77.556

4. Cao đẳng Dartmouth

$ 77.131

5. Đại học Columbia

$ 76,920

6. Đại học Pennsylvania

$ 76,826

7. Cao đẳng Amherst

$ 76,800

8. Đại học: Trường Nghiên cứu Tổng hợp

$ 76,744

9. Đại học Georgetown

$ 76,572

10. Đại học Brown

76.504

Du học Mỹ cần quan tâm đến khoản phí nào quan trọng nhất vẫn là khoản học phí mà bạn cần quan tâm. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo về việc du học Mỹ nên chọn thành phố nào để có thể giảm bớt đi chi phí sinh hoạt thông qua các chuyên gia tư vấn uy tín tại Topchuyengia.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng