TƯ VẤN CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

TƯ VẤN CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ
Hoàng Thi

31/12/2021

789

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Cách xin học bổng du học Mỹ có khó hay không? Nhìn chung thì học bổng tại Mỹ không phải ai cũng săn được. Vì các yêu cầu rất cao kèm theo đó là sự cạnh tranh giữa các ứng viên cũng vô cùng khốc liệt. Chính vì thế mà hôm nay trong bài tư vấn du học Mỹ Topchuyengia.vn sẽ tư vấn những điều lưu ý khi xin học bổng.

Có những loại học bổng nào?

Các loại học bổng khi du học Mỹ:

 • Một số học bổng của trường đại học sẽ dựa trên thành tích học tập của bạn. Bạn có thể săn các học bổng này bằng việc đạt các tiêu chí do nhà tài trợ học bổng đặt ra. Loại học bổng này thường sẽ là từ các nguồn như của chính phủ, tư nhân và từ chính trường đại học.
 • Một loại học bổng khác là khen thưởng dùng để trao tặng cho các cá nhân có thành tích học tập xuất sắc và tài năng đặc điểm hoặc sở thích đặc biệt.
 • Cũng có một số học bổng khác dựa vào nhu cầu tài chính của sinh viên. Nhưng nó thường được ấn định cho các sinh viên mang quốc tịch Mỹ
 • Bên cạnh đó, cũng có một số loại học bổng sẽ được chỉ định cho nhóm cụ thể. Ví dụ: như có học bổng chỉ dành cho phụ nữ hoặc dành cho các sinh viên học các chương trình sau đại học.
 • Và cuối cùng, là học bổng dành sinh viên vì cha mẹ bạn đang làm việc, hoặc bạn xuất thân từ một hoàn cảnh nào đó. Ví dụ như: con cái của nhân viên ngoại giao, học bổng cho sinh viên đến từ khu vực Đông Nam Á, bố mẹ là quân nhân,...

Trong bài viết khác Topchuyengia.vn sẽ kể tên các gói học bổng khi du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế gửi đến bạn.

 

Học bổng có thể bao gồm toàn bộ học phí của bạn hoặc nó có thể là phần thưởng nhận 1 lần có trị giá vài trăm đô la. Dù bằng cách nào, nó cũng đáng để đăng ký, vì nó sẽ giúp giảm chi phí học tập của bạn.

Làm cách nào để tìm học bổng?

Trước khi chỉ bạn cách xin học bổng du học Mỹ thì, thì chúng ta sẽ nói về việc kiếm được học bổng hợp với mình trước. Nhưng cũng hãy cẩn thận vì hiện nay có rất nhiều kẻ lừa đảo về việc cung cấp thông tin về học bổng. Đảm bảo thông tin học bổng và ưu đãi bạn nhận được là hợp pháp; và hãy nhớ rằng bạn không phải trả tiền để tìm học bổng hoặc hỗ trợ tài chính khác. 

học bổng du học Mỹ
Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính chỉ khi nào bạn có người tài trợ cho bạn hoặc bạn giành được học bổng toàn phần.

Dưới đây là các nguồn bạn có thể tìm kiếm học bổng an toàn và miễn phí :

 • Văn phòng hỗ trợ tài chính trường đại học
 • Nếu bạn học cấp 3 tại Mỹ thì hãy hỏi văn phòng của trường
 • Trên trang tìm kiếm của Bộ Lao động Hoa Kỳ
 • Các cơ quan liên bang
 •  Tại các cơ quan nhà nước tại Việt Nam
 • Quỹ, tổ chức tôn giáo hoặc cộng đồng, doanh nghiệp địa phương hoặc nhóm dân sự
 • các tổ chức (bao gồm cả các hiệp hội nghề nghiệp) liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm.

Thời gian nộp đơn học bổng

Việc này sẽ phụ thuộc vào thời gian mà nhà điều hành quỹ quy định. Có một trường hợp sẽ diễn ra trước 1 năm khi năm học bắt đầu. Nhưng cũng có một số học bổng lại bắt đầu từ tháng 1 của năm.

 

Cho nên, bạn cần phải lên trang web của quỹ để  biết được chính xác. Nó sẽ ghi thời hạn học bắt đầu nộp hồ sơ và thời gian xét duyệt.

Cách xin học bổng du học Mỹ

Mỗi học bổng sẽ có những yêu cầu của riêng của mình, cho nên để nói về quy định thì có 2 điều kiện mà cần chú ý đó là điểm IELTS của bạn phải cao từ 7.0 trở lên là tốt nhất, nếu bạn học đại học thì các bài thi như SAT hoặc ACT có số điểm càng cao càng tốt.

 

Để có thể nắm chắc phần thắng thì hãy nghiên cứu thật kỹ các thông tin quy định mà quỹ học bổng đề ra,  điền đầy đủ thông tin và đáp ứng thời hạn nộp đơn.

Điểm SAT và IELTS là yếu tố để xin học bổng du học Mỹ
Điểm SAT và IELTS là yếu tố để xin học bổng du học Mỹ

Tổng kết:

Cách xin học bổng du học Mỹ sẽ không có bất kỳ một phương pháp cố định nào. Do mỗi quỹ sẽ có một quy định khác nhau, cho nên các công việc mà làm cũng sẽ khác. Cho nên hãy chọn cho thật kỹ học bổng phù hợp với mình.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng