CÓ NÊN ĐI DU HỌC MỸ MÙA DỊCH HAY KHÔNG ?

CÓ NÊN ĐI DU HỌC MỸ MÙA DỊCH HAY KHÔNG ?
Việt Lê

04/04/2022

578

0

Chia sẻ lên Facebook
CÓ NÊN ĐI DU HỌC MỸ MÙA DỊCH HAY KHÔNG ?

Du học Mỹ mùa dịch hiện đang là một vấn đề được rất nhiều bạn trẻ rất quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi về thủ tục cũng như là những thông tin quan trọng nhất về hình thức du học này. Ngoài ra, dù cho tình hình dịch ở Mỹ diễn ra đang rất căng thẳng, tuy nhiên chính phủ nước này vẫn đang cố gắng khắc phục và chiêu mộ thêm sinh viên đến quốc gia này để học tập và phát triển. Nên vì thế mà bài viết dưới đây đã được Topchuyengia mang đến để đề cập về du học Mỹ mùa dịch, nhờ đó mà các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị hành trang kỹ càng nhất cho hành trình của mình.


 

Thông tin về quá trình khám sức khoẻ, xét nghiệm Covid và vé máy bay

Dựa trên những thông tin về tư vấn du học Mỹ tự túc thì việc du học Mỹ mùa dịch bắt buộc các du học sinh quốc tế phải làm tờ khai tiêm chủng - Immunization Form để nộp cho bên phía nhà trường. Bên cạnh đó, những thông tin về tờ khai sẽ khác đối vùng từng tiểu bang ở Mỹ, nên các bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ. Để có thể làm được tờ khai này, thì các bạn cần đến các bệnh viên quốc tế và cung cấp cho họ những thông tin về hồ sơ tiêm chủng của các bạn, bên phía bệnh viện sẽ cung cấp cho các bạn 2 văn bản bằng tiếng Việt và cả tiếng Anh, từ đó mà các bạn có thể cung cấp cho bên phía Mỹ.

Dựa trên những tiêu chuẩn du học Mỹ mới nhất, trong thời điểm hiện tại, dù các bạn là sinh viên đến bất kỳ quốc gia nào, nằm trong độ tuổi nào thì bắt buộc các bạn phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid - 19 và bắt buộc phải tiêm chủng tối thiểu là 2 mũi vacxin trong quá trình xuất cảnh và cả nhập cảnh vào Mỹ

Về vấn đề vé máy bay khi du học Mỹ mùa dịch thì các bạn nên mua ngay sau khi nhận được visa du học. Tuy nhiên, nếu như các bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình mua vé thì các bạn nên liên hệ với bên phía đại lý vé máy để hỗ trợ đặt vé và giúp các bạn lo những thủ tục khác. 

Đặc biệt là trong quá trình đại dịch covid thì vấn đề huỷ chuyến là một điều khả năng xảy ra rất cao, nên vì thế mà các bạn cần phải chú ý đến những email về delay hoặc huỷ chuyến đến từ hãng, từ đó mà các bạn có thể chủ động cùng với hãng xử lý tình huống xấu nhất.

 

Về quá trình hồ sơ nhập cảnh

Khi các bạn đi du học Mỹ mùa dịch thì việc nhập cảnh sẽ khá là khó khăn và hồ sơ du học Mỹ trong thời điểm này cũng vì thế mà gắt gao hơn. Trước khi hạ cánh thì các bạn tiêp viên hàng không sẽ hỗ trợ và cung cấp thêm cho các bạn những giấy tờ, form nhập cảnh vào Mỹ hay còn được gọi là form 6059B. Các bạn cần điền đầy đủ các thông tin trên form và bắt buộc các bạn phải minh bạch rõ ràng những thông tin đó. 

Ngoài ra là các bạn sẽ nhập cảnh với thủ tục sẽ được các nhân viên an ninh sân bay hướng dẫn đến lối dành riêng cho các bạn du học sinh quốc tế. Nên khi đó, các bạn cần phải cung cấp đầy đủ hồ sơ về visa và I20 cho bên phía hải quan, và họ sẽ hỏi những điều giống như các bạn tham gia vòng phỏng vấn xin visa du học. Bên cạnh đó, chính là các bạn phải cung cấp thêm các giấy tờ như giấy chứng minh 2 mũi vacxin, giấy báo xét nghiệm âm tính cùng với một số giấy tờ khác.

Du học Mỹ mùa dịch mới nhất
Du học Mỹ mùa dịch mới nhất

 

Thông tin về điều kiện để du học Mỹ mùa dịch

Điều kiện du học Mỹ trong thời điểm hiện tại cũng có thể nói là không quá khó khăn, tuy nhiên các bạn vẫn phải thoả mãn được những yêu cầu đó để có thể bắt đầu hành trình du học Mỹ mùa dịch của các bạn. 

Đối với hệ đại học, bắt buộc các bạn phải tốt nghiệp được trung học phổ thông với số điểm GPA là từ 6.5 trở lên, ngoài ra là các bạn cần phải có được chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên cùng với thư xác nhận nhập học và hồ sơ chứng minh tài chính phải được thông qua. Tiếp đến chính là các bạn phải tiêm tối thiểu 2 mũi vacxin hoặc là vừa mới âm tính trong thời gian 6 tháng trở lại, cùng với việc xét nghiệm âm tính trước khi bay.

Du học Mỹ mùa dịch mới nhất hiện nay
Du học Mỹ mùa dịch mới nhất hiện nay

Tổng kết

Thông tin về du học Mỹ mùa dịch đã được Topchuyengia trình bày một cách chi tiết và chỉnh chu nhất ở bài viết trên. Dựa vào đó, các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thật kỹ để có thể nắm được khái quát những yêu cầu riêng biệt và điều kiện về các thủ tục để giúp cho hành trình du học của các bạn diễn ra thành công nhất có thể.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng