DU HỌC NGHỀ NHẬT BẢN CÓ NHỮNG NGÀNH GÌ NỔI BẬT?

DU HỌC NGHỀ NHẬT BẢN CÓ NHỮNG NGÀNH GÌ NỔI BẬT?

10/01/2023

929

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NGHỀ NHẬT BẢN CÓ NHỮNG NGÀNH GÌ NỔI BẬT?

Du học nghề Nhật Bản có những ngành gì hot mà lại thu hút đông đảo sinh viên đến như vậy? Việc du học nghề sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm làm việc ngay trong quá trình học và còn rất nhiều lợi ích khác. Nếu bạn phân vân không biết du học nghề Nhật Bản có những ngành gì thì bài viết sau đây sẽ là câu trả lời của các chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhất.

Chương trình dạy nghề tại Nhật Bản ra sao?

Các chương trình dạy nghề tại Nhật được đào tạo tại các trường Cao đẳng và được xem tương đương như cơ sở đại học. 

 

Tại một trường cao đẳng nghề, bạn sẽ học các kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để tham gia vào một ngành nghề cụ thể và nắm vững kiến thức thực tế để có thể làm việc ngay lập tức.

Nhiều trường dạy nghề là hai năm, nhưng cũng có những khóa học 1 năm, 3 năm, 4 năm tùy theo nội dung học và đặc thù của lĩnh vực chuyên ngành, v.v. Ngoài ra, đối với những sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành hai hoặc ba năm học, chuyên nghiệp hoặc tốt nghiệp văn bằng 4 năm trở lên đạt danh hiệu nghề tiên tiến. Các sinh viên này có thể chuyển tiếp lên năm thứ ba đại học và có thể đăng ký học cao học.

 

Học phí các chương trình học nghề từ 335,000 JPY / năm - 1,414,000 JPY / năm. Ngoài ra còn những khoản phí bạn cần quan tâm như là chi phí nhà ở du học Nhật. Bạn có thể tham khảo chi phí sinh sống tại các thành phố nên đi du học Nhật để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Yêu cầu nhập học cho chương trình nghề tại Nhật

Theo các chuyên gia tư vấn du học thì tiêu chuẩn để đi du học Nhật là bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N2 (Cấp độ cao thứ hai của Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ, tương đương với trình độ tiếng Nhật thương mại) là cần thiết cho đa số các trường đào tạo nghề. 

 

Bạn có thể đạt được trình độ tiếng Nhật này chỉ trong vòng 1 năm với cường độ cao hoặc 2 năm ở cường độ trung bình - cao (nơi bạn có thể tham gia các hoạt động văn hóa, học tập và làm việc bán thời gian tại Nhật Bản). Ngoài ra để có thể theo đuổi các chương trình học nghề này bạn cũng cần phải chuẩn bị thật kỹ hồ sơ du học Nhật Bản để được cấp visa du học Nhật.

Các cơ sở đào tạo nghề nổi tiếng ở Nhật

du học nghề nhật bản
Du học nghề Nhật Bản vô cùng đa dạng.

Du học nghề Nhật Bản có những ngành gì thì mỗi cơ sở đào tạo sẽ mang tên chính ngành nghề họ đào tạo. Sau đây là một số cơ sở dạy nghề tiêu biểu mà các chuyên gia tư vấn cho bạn nếu có ý định du học Nhật.

 • Cao đẳng thiết kế Tokyo Gakuin
 • Trung Tâm Công Nghệ Thiết Kế Tokyo (Cơ sở Takadanobaba / Shinjuku)
 • Mf & Ac (Cao đẳng nghệ thuật và thời trang Mejiro)
 • Cao đẳng nghệ thuật thị giác Tokyo (Adachi Group)
 • Trường Kinh doanh Tokyo (Tập đoàn Adachi)
 • Tokyo Institute of Tourist College (Adachi Group)
 • Trường Cao đẳng Công nghệ & Thiết kế HAL Tokyo (学校 法人 日本 教育 財 団 Tokyo mode / 首都 医 校)
 • Trajal Hospitality & Tourism College
 • Tokyo Bridal College
 • Cao đẳng Du lịch & Khách sạn JTB
 • Cao đẳng dinh dưỡng Hattori
 • Tokyo Sweets & Cafe Career College
 • Trường kinh doanh kép Kokusai (国際 デ ュ ア ル ビ ジ ネ ス 専 門 学校)

Du học nghề Nhật Bản có những ngành gì?

Du học nghề Nhật Bản có những ngành gì mà bạn có thể lựa chọn? Trường dạy nghề tại Nhật hiện đang cung cấp nhiều loại hình giáo dục phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng nó được phân thành 8 loại tùy thuộc vào nội dung giáo dục và công việc / nghề nghiệp mà bạn mong muốn.

Ngành nghề Nội dung đào tạo
Ngành công nghiệp Xử lý thông tin, CNTT, Game, CG, Bảo trì ô tô, Công nghệ đường sắt, Máy, Điện, Công nghệ điện tử, Tòa nhà, Kỹ thuật xây dựng, v.v.
Nông nghiệp Nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, cảnh quan, công nghệ sinh học, hóa học / sinh học, bảo vệ và giữ gìn môi trường tự nhiên, v.v.
Thuộc về y học Điều dưỡng, vệ sinh nha khoa, phòng thí nghiệm nha khoa, khám lâm sàng, vật lý trị liệu, vận động trị liệu, nghe nói, giảm thiểu judo, cứu người trong trường hợp khẩn cấp, v.v.
Ngành liên quan đến làm đẹp và nấu ăn  Cắt tóc, làm đẹp, trang điểm, dinh dưỡng, nấu ăn, làm bánh kẹo, làm bánh, v.v.
Giáo dục / phúc lợi xã hội chăm sóc trẻ em, giáo dục mầm non, phúc lợi chăm sóc điều dưỡng, phúc lợi xã hội, phúc lợi sức khỏe tâm thần, v.v.
Thực hành thương mại Kinh doanh, Kế toán · Kế toán, Lữ hành · Du lịch · Khách sạn, Kế toán, Quản lý, Quản lý Bệnh viện, Công an · An ninh, v.v.
Quần áo / Trang chủ Gia đình Thiết kế thời trang, Kinh doanh thời trang, May trang phục Nhật Bản, Dệt kim / Thủ công mỹ nghệ, v.v.
Văn hóa nghệ thuật Nhạc, video, phát thanh, rạp phim, nhiếp ảnh, truyện tranh, ngoại ngữ, công chức, thể thao, động vật, v.v.

Tốt nghiệp học nghề tại Nhật

Sau khi biết được du học nghề Nhật Bản có những ngành gì thì bạn có quan tâm rằng sinh viên sau khi học nghề tại Nhật sẽ như thế nào không? Chương trình học của trường dạy nghề bao gồm các môn học liên quan đến kiến ​​thức chuyên ngành và kỹ năng đảm nhận công việc và công việc mà bạn lựa chọn. Đặc biệt nhấn mạnh vào các bài học thực hành để có được các kỹ năng thực hành thuần thục với nhiều giờ học được giao. Ngoài ra, việc đào tạo tại nơi làm việc (thực tập) để có được các kỹ năng thực hành trong khi thực sự trải nghiệm công việc tại nơi làm việc không chỉ trong trường mà còn tại các công ty đang được nhiều trường dạy nghề tích cực thực hiện.

 

Sau khi tốt nghiệp một trường dạy nghề, nhiều sinh viên tìm được việc làm như những chuyên gia chuyên nghiệp cho các công ty và có thể tận dụng những gì họ đã học ở đó. Một số sinh viên đi làm sau khi chuyển tiếp lên đại học và học lên cao học để nâng cao chuyên môn và kỹ năng của mình.


Du học nghề Nhật Bản có những ngành gì đã được giải đáp tận tình cho bạn qua bài viết trên. Đây là một chương trình phù hợp với những ai đang muốn thời gian đào tạo ngắn nhưng có ngay 1 - 2 năm kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ tư vấn 1:1 tại Topchuyengia nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng