Có nên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất?

Có nên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất?
Hoàng Trúc

13/11/2023

317

0

Chia sẻ lên Facebook
Có nên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất?

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Theo nhận định của các cựu du học sinh, đây là một ngành có chất lượng đào tạo được đánh giá tốt top đầu thế giới. Trong bài viết này, các cựu du học sinh sẽ tư vấn du học cho bạn biết những thông tin mới nhất về ngành học cực hot này.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất có gì nổi bật

du học nhật ngành thiết kế tại nhật
Lựa chọn du học Nhật ngành thiết kế nội thất có phải là lựa chọn đúng đắn

Du học Nhật Bản để học ngành thiết kế nội thất là một lựa chọn tốt. Nhật Bản là một trong những quốc gia tiên tiến nhất trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc, với nền công nghiệp sản xuất nội thất rất phát triển và tinh tế. Do đó, các chương trình đào tạo thiết kế nội thất ở Nhật Bản đều được đánh giá rất cao.

 

Trong quá trình học tập, bạn sẽ được học các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Các trường đại học và cao đẳng tại Nhật Bản cung cấp các chương trình đào tạo về thiết kế nội thất bao gồm các môn học như thiết kế nội thất cơ bản, kiến ​​trúc, vẽ kỹ thuật, phát triển sản phẩm và kỹ năng giao tiếp.

 

Ngoài ra, điều kiện sống tại Nhật Bản cũng rất tốt với hệ thống văn hóa, giáo dục, y tế và an ninh được đánh giá cao. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn có nhiều cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

 

Tuy nhiên, học tập tại Nhật Bản có thể tương đối đắt đỏ và ngoài chi phí học phí, bạn còn phải chi trả cho chi phí sinh hoạt, ăn uống, thuê nhà, đi lại, v.v. Bạn cũng cần có khả năng tiếp thu và sử dụng tiếng Nhật để có thể học tập và giao tiếp tốt với giảng viên và các sinh viên địa phương. Nếu bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu này, du học Nhật Bản để học thiết kế nội thất là một lựa chọn rất tốt.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất nên chọn trường nào

du học ngành thiết kế nội thất tại nhật
Chọn trường tại Nhật ngành thiết kế nội thất

Topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn một số trường bạn có thể tham khảo khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất. 

 

Nếu bạn quan tâm đến việc du học Nhật Bản để học ngành thiết kế nội thất, có nhiều trường đại học và cao đẳng ở Nhật Bản cung cấp các chương trình đào tạo về thiết kế nội thất. Dưới đây là một số trường có chương trình đào tạo tốt trong lĩnh vực này:

  1. Tokyo University of Technology: Trường Đại học Công nghệ Tokyo có một phòng ban đặc biệt về thiết kế nội thất, cung cấp các chương trình đào tạo về thiết kế và nghiên cứu.
  2. Musashino Art University: Trường Đại học Nghệ thuật Musashino có một bộ phận Thiết kế Nội thất, cung cấp các chương trình đào tạo về thiết kế nội thất.
  3. Tama Art University: Trường Đại học Nghệ thuật Tama có một khoa Thiết kế Nội thất, cung cấp các chương trình đào tạo về thiết kế nội thất.
  4. Kyoto University of Art and Design: Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto có một Khoa Thiết kế Nội thất, cung cấp các chương trình đào tạo về thiết kế nội thất.
  5. Tohoku University of Art and Design: Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Tohoku có một bộ phận Thiết kế Nội thất, cung cấp các chương trình đào tạo về thiết kế nội thất.

Trước khi chọn trường đại học hoặc cao đẳng để du học, bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy của trường, cũng như chi phí học tập, các chương trình thực tập, cơ hội việc làm, và các tiện ích và dịch vụ sinh viên mà trường cung cấp.

Việc làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất 

Theo thông tin tư vấn du học Nhật Bản, bạn có thể làm một số nghề sau đây khi tốt nghiệp khoa thiết kế nội thất tại các trường đại học. 

 

học thiết kế nội thất tại nhật
Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế Nội thất ở Nhật Bản, có rất nhiều cơ hội việc làm với các tư cách khác nhau, từ tự kinh doanh đến làm việc cho các công ty lớn. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến cho sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Nội thất:

  1. Thiết kế nội thất cho công ty: Các công ty kiến ​​trúc, quảng cáo, đồ nội thất, xây dựng, hay các công ty quản lý bất động sản thường có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế nội thất để thực hiện các dự án của họ.
  2. Khởi nghiệp: Bạn có thể bắt đầu một công việc tự do bằng cách mở một công ty thiết kế nội thất của riêng mình. Điều này cần nhiều kỹ năng kinh doanh, kế hoạch hóa và quản lý để thành công.
  3. Trở thành giảng viên: Nếu bạn có khả năng giảng dạy và muốn truyền đạt kiến thức của mình cho thế hệ tương lai, bạn có thể trở thành giảng viên trong các trường đại học hoặc trường dạy nghề để đào tạo những người học mới.
  4. Thiết kế nội thất cho khách hàng cá nhân: Nhiều khách hàng cá nhân cũng có nhu cầu tìm kiếm các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp để tư vấn cho ngôi nhà của họ.
  5. Công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm: Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội làm việc trong các công ty sản xuất nội thất hoặc các công ty liên quan đến thiết kế nội thất để thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Với kinh nghiệm và sự nỗ lực, bạn có thể phát triển được sự nghiệp trong ngành thiết kế nội thất, từng bước đạt được thành công trong lĩnh vực này.


Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội làm việc trong tương lai. Đây là ngành thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học mỗi năm tại xứ sở hoa anh đào. Nếu bạn quan tâm đến việc học ngành này thì hãy liên hệ ngay với các cựu du học sinh tại Askany để được tư vấn du học Nhật 1:1 ngay.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng