DU HỌC NHẬT BẢN XONG CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ KHÔNG ?

DU HỌC NHẬT BẢN XONG CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ KHÔNG ?

25/11/2021

751

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NHẬT BẢN XONG CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ KHÔNG ?

Du học Nhật Bản xong có được định cư không ? Đây chính là một câu hỏi được nhiều bạn du học sinh Việt Nam đặt ra trước khi sang đất nước mặt trời mọc này để học tập và sinh sống. Nhật Bản được coi là một trong những đất nước có nền kinh tế và cả nền giáo dịch phát triển bậc nhất thế giới. Không những thế, đây còn là nơi có phúc lợi xã hội cực kỳ tốt và điều kiện sống ổn định. Tất cả những điều đó đã thuyết phục phần lớn các bạn du học sinh khi sang đây du học sẽ chọn cách định cư ở lại đây. Tuy nhiên, muốn định cư là một điều không hoàn toàn dễ dàng mà lại còn đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khác nhau. Dưới đây, Topchuyengia sẽ giúp giải đáp cho câu hỏi Du học Nhật Bản xong có được định cư không? cho các bạn có thêm những thông tin cần thiết cho hành trang du học.

Cuộc sống tại Nhật

 

Dựa trên những cảm nhận của rất nhiều du học sinh thì Nhật Bản được đánh giá là một trong những nước có thể định cư ở lại vì điều kiện sống, môi trường làm việc rất tốt. Bên cạnh đó chính là Người Nhật được coi là có văn hoá cực kỳ văn minh và đạo đức tốt. Chính sách pháp luật của Nhật Bản cực kỳ minh bạch và đảm bảo quyền lợi cho mỗi công dân sinh sống tại đây. Chất lượng cuộc sống, cơ sở hạ tầng, phúc lợi xã hội luôn ở mức cao nhất để cho mọi công dân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Du học sinh sống tại nhật
Du học sinh sống tại nhật

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm kể trên, Nhật Bản cũng có những khuyết điểm mà các bạn cần phải lưu ý để có thể ra được quyết định đúng đắn nhất. Nhật Bản được coi là đất nước có chi phí cuộc sống cực kỳ cao và đắt đỏ bậc nhất. Người Nhật rất văn minh, tốt bụng nhưng họ có một lối sống cực kỳ vội và bận rộn. Bên cạnh đó chính là khi làm việc tại đất nước này, các bạn phải chịu được áp lực cực kỳ lớn.

Cách định cư Nhật Bản

 

Trả lời cho câu hỏi Du học nhật xong có được định cư không ? đó chính là có và cũng như là việc để có thể làm việc và sinh sống tại Nhật một khoảng thời gian dài thì có 2 cách để các bạn có thể xin visa, đó là visa vĩnh trú và nhập tịch. Cả hai visa này đều mang lại những quyền lợi đều giống nhau, các bạn đều có thể vay mua nhà, mua bất động sản, mở doanh nghiệp như một công dân Nhật bình thường.

 

Điểm tạo nên sự khác biệt đó chính là đối với visa vĩnh trú thì bạn sẽ sống tại đất nước mặt trời mọc này với tư cách là một người nước ngoài sống tại Nhật và vẫn giữ nguyên được quốc tịch gốc của chính mình. Còn đối với việc nhập tịch thì bắt buộc bạn phải từ bỏ quốc tịch cũ của mình và sẽ được công nhận là một công dân Nhật Bản hợp pháp và được bảo trợ bởi chính phủ Nhật Bản.

 

Chính vì thế, dựa vào mục đích chính của bản thân các bạn và chọn ra visa nào phù hợp với mình để có thể tạo được sự tiện lợi cũng như là sự chủ động trong tương lai. Visa vĩnh trú sẽ phù hợp với những bạn chỉ muốn sinh sống và làm việc tạm thời tại Nhật trong khoảng thời gian dài. Còn đối với những bạn muốn sống hẳn tại đất nước này thì việc nhập tịch là một việc nên làm.

 

Điều kiện cơ bản để nhập cư tại Nhật

 

Việc để có thể ở lại Nhật Bản sau một khoản thời gian các bạn học tập tại đất nước này là một điều không phải dễ dàng mà sẽ đòi hỏi các bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện.

 

Điều kiện xin Visa vĩnh trú:

 

  • Đầu tiên đó chính là bạn là người đã sinh sống và làm việc tại Nhật đã 10 năm và gắn bó với các công ty tọa lạc tại Nhật trên 5 năm và sẽ xét duyệt theo visa đi làm của các bạn.

 

  • Thứ hai đó chính là bạn đã có hôn thú với người Nhật trên 3 năm và có hơn 1 năm sinh sống tại đất nước này.
Visa vĩnh trú và nhập tịch tại Nhật
Visa vĩnh trú và nhập tịch tại Nhật

Điều kiện xin nhập tịch:

 

  • Đầu tiên chính là bạn đã có hơn 5 năm sinh sống và đã đi làm hơn 3 năm tại Nhật

 

  • Thứ hai đó chính là việc bạn đã có hôn thú hơn 3 năm với người Nhật và cộng thêm việc bạn đã có hơn 1 năm sinh sống tại đây. Đặc biệt, trong trường hợp đã có con sẽ đẩy nhanh tiến độ nhập tịch cho các bạn.

 

TỔNG KẾT

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi Du học Nhật Bản xong có được định cư không ? đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể tham khảo cũng như việc cân nhắc trước khi ra quyết định cho tương lai của chính mình nhé. Nếu như các bạn có câu hỏi hay những thắc mắc khác, hãy để Topchuyengia tư vấn, chia sẻ và hỗ trợ thêm cho các bạn.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng