DU HỌC NHẬT CÓ GIỚI HẠN TUỔI HAY KHÔNG ? THÔNG TIN CỰC KỲ QUAN TRỌNG ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

DU HỌC NHẬT CÓ GIỚI HẠN TUỔI HAY KHÔNG ? THÔNG TIN CỰC KỲ QUAN TRỌNG ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

04/01/2022

728

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NHẬT CÓ GIỚI HẠN TUỔI HAY KHÔNG ? THÔNG TIN CỰC KỲ QUAN TRỌNG ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

Du học Nhật có giới hạn tuổi là cụm từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua, trong đó có những bạn là sinh viên và cũng có các bậc phụ huynh với mong muốn có thể được đi du học khi gần tuổi trung niên. Trên thực tế cho thấy không hề có một sự giới hạn về độ tuổi khi du học Nhật Bản tuy nhiên đó sẽ là những điều kiện được đưa ra bởi các trường đại học ở Nhật và tùy theo từng cấp bậc học khác nhau. Ở Lãnh sự quán cũng căn cứ vào độ tuổi của các bạn để xem xét có phù hợp với việc học hay không. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về Du học Nhật có giới hạn tuổi và sâu hơn nữa đó chính là việc nên chọn ngành nào du học NhậtTop trường nên du học Nhật

 

Du học Nhật từ 18 tuổi trở xuống

Với độ tuổi từ 12 cho đến 18 tuổi đều có thể đi du học tại Nhật Bản, có nghĩa là các bạn sẽ được đi du học cấp bậc trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông tại Nhật. Tuy nhiên với hình thức này, bắt buộc các bạn sẽ không được xin visa đi theo dạng du học mà các bạn sẽ phải xin dưới dạng gia đình và có thân nhân tại đất nước này bảo trợ cho các bạn.

 

Lưu ý là với độ tuổi này, hồ sơ du học, xin visa sẽ khá là khó khăn và phức tạp nên chính vì thế các bạn trẻ cũng như là các bậc phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ.

Du học Nhật từ 18 đến 24 tuổi

Với độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi các bạn sẽ cực kỳ phù hợp với chương trình học tiếng Nhật hoặc là từ bậc Cao đẳng trở lên. Trong trường hợp các bạn đã có được chứng chỉ tiếng Nhật N3 thì các bạn sẽ dễ dàng được chấp thuận bởi các trường đại học. Tuy nhiên nếu như chứng chỉ của các bạn chỉ dừng lại ở mức N2, các bạn cũng đừng quá lo bởi vì các bạn vẫn sẽ được chấp thuận bởi một số trường đại học khác.

 

Lý do chính đó là tại các trường ở Nhật Bản rất ưu tiên các nhân tố, sinh viên ở độ tuổi này với trình độ tiếng Nhật tốt bởi vì học quan niệm rằng độ tuổi này của các bạn sẽ cực kỳ phù hợp cho việc tiếp thu kiến thức cũng như là vận dụng nó. Nếu cần thiết bạn có thể các chuyên gia tư vấn du học cho mình, về điều kiện tuổi tác.

Du học Nhật từ 24 đến 30 tuổi

Đặc biệt với những cá nhân đang ở trong độ tuổi này các bạn vẫn có thể được đi du học Nhật. Tuy nhiên các hồ sơ và giấy tờ sẽ phức tạp hơn một chút và việc lựa chọn các trường phù hợp cũng sẽ trở nên khó hơn rất nhiều. 

 

Mặt khác, nếu như các bạn đã có được tấm bằng tốt nghiệp đại học thì sẽ dễ dàng học ở bậc thạc sĩ. Tiếp đến đó chính là việc khi theo học ở độ tuổi này, các bạn sẽ được học ở các trường đã có sẵn mối liên kết với một công ty hoặc doanh nghiệp, để giúp cho các bạn được trải nghiệm thực hành nhiều hơn là những lý thuyết suông. 

du học nhật có giới hạn tuổi
Độ tuổi thích hợp để đi du học Nhật

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác đó chính là việc nếu như các bạn ở độ tuổi này, mà vẫn chưa có được bằng tốt nghiệp đại học hoặc là có điểm học bạ khá thấp, thì sẽ rất khó khăn hơn bình thường. Bởi vì hồ sơ của các bạn không được đánh giá cao.

Du học Nhật từ 35 tuổi trở lên

Đây là một trong những trường hợp vẫn có thể đi du học được Nhật Bản nếu như thoả được những điều kiện riêng biệt mà các trường đã đề ra. Tuy nhiên các bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều trong việc hồ sơ và giấy tờ visa. Chính vì thế muốn được thông qua dễ hơn, các bạn phải làm một lá thư trình bày nguyện vọng cũng như là cam kết với bên Lãnh Sự Quán. Thông tin này đủ để trả lời cho vấn đề Du học Nhật có giới hạn tuổi.

 

Tổng kết

 

Bên trên chính là những thông tin cần thiết về vấn đề Du học Nhật có giới hạn tuổi. Các bạn hãy dựa vào đó mà có thể tham khảo những điều cần thiết cũng như là cân nhắc thật kỹ trước khi du học Nhật Bản. Nếu như các bạn cần thêm những thông tin về tư vấn du học Nhật Bản, đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì thì đừng ngần ngại để cho Topchuyengia tư vấn, chia sẻ cho các bạn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng