DU HỌC NHẬT CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG? KINH NGHIỆM KHI ĐI PHỎNG VẤN

DU HỌC NHẬT CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG? KINH NGHIỆM KHI ĐI PHỎNG VẤN

24/03/2022

806

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NHẬT CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG? KINH NGHIỆM KHI ĐI PHỎNG VẤN

Du học Nhật có phỏng vấn không? Khi bạn xin làm thị thực du học thì bạn sẽ phải tham gia một cuộc phỏng vấn của đại sứ quán / lãnh sự quán Nhật tại Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, topchuyengia sẽ hướng dẫn một số mẹo để có thể lấy được cảm tình từ phía người phỏng vấn để giúp cho con đường du học Nhật đến gần với bạn hơn.

7 bước giúp bạn thực hiện ước mơ tới Nhật để học

Bước 1: Tìm một trường học phù hợp ở Nhật Bản. Theo như lời khuyên của chuyên gia tư vấn du học bạn nên bắt đầu bằng việc học tiếng Nhật tại một trường Nhật ngữ. Ngay cả khi bạn muốn học tiếng Anh ở Nhật Bản, học tiếng Nhật là chìa khóa để bạn tận hưởng và thành công trong cuộc sống ở Nhật Bản.

Bước 2: Nộp đơn cho các trường nên đi du học Nhật của bạn ít nhất sáu tháng trước khi khóa học của bạn bắt đầu nếu bạn muốn học bằng thị thực sinh viên. Điền vào một yêu cầu thông tin nếu bạn muốn giúp đỡ để chọn và đăng ký vào một trường học phù hợp.

Bước 3: Sau đó, trường của bạn sẽ giúp bạn xin thị thực du học. Nhớ là hãy đóng học phí các trường du học Nhật cho nhà trường để được gửi biên nhận, sau đó hãy sử dụng tờ biên nhận này để làm visa.

Bước 4: Đặt nhà ở mình khi bạn đến các thành phố nên đi du học Nhật . Bạn có thể làm điều này một hoặc hai tháng trước khi bạn đến. Bạn sẽ luôn có thể tìm được chỗ ở tại Nhật Bản nhưng có thể khó đặt trước nhiều tháng vì sinh viên thường có hợp đồng thực hiện trước 30 ngày.

du học Nhật có phỏng vấn không
Các bước giúp bạn du học Nhật

Bước 5: Nhận bảo hiểm sinh viên.

Bước 6: Đến Nhật Bản đừng quên xin giấy phép lao động trong sân bay. Đó là cách dễ nhất để nhận được giấy phép nếu bạn đến với thị thực du học.

Bước 7: Hãy tận hưởng việc học của bạn tại Nhật Bản. Hãy chuẩn bị cho một cú sốc nuôi cấy ban đầu. Vì vậy, hãy bình tĩnh và đầu óc cởi mở, khám phá và tận hưởng.

Du học Nhật có phỏng vấn không? Khi bạn xin visa du học ở bất kỳ đất nước nào thì đều có quy trình phỏng vấn visa. Cho nên bạn không cần phải sợ hãi, hãy thả lỏng và tập trung vào các câu trả lời thật tốt. Ở dưới chúng tôi có chỉ bạn một số mẹo khi bạn thực hiện phỏng vấn.

Các mẹo bạn cần sử dụng khi tham gia vào cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán Nhật

Quy trình xin thị thực sinh viên cần được thực hiện nghiêm túc. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn hoạt động tốt nhất:

  • Đúng giờ: Đến trễ buổi phỏng vấn xin thị thực du học là một cách chắc chắn khiến cuộc phỏng vấn diễn ra kém hiệu quả. Đại sứ quán có thể từ chối nhập cảnh của bạn nếu bạn đến muộn. Đối với người Nhật thì họ không hề thích sự sai lệch về thời gian. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có mặt đúng giờ, nhưng trong trường hợp thì Topchuyengia khuyến nghị bạn nên đến sớm.
  • Ăn mặc đẹp: Mặc thứ gì đó bạn thấy thoải mái, nhưng bạn vẫn muốn ăn mặc để gây ấn tượng. Ngoại hình của bạn sẽ phản ánh mức độ nghiêm túc của bạn đối với cuộc phỏng vấn. 
  • Chuẩn bị sẵn sàng: Kiểm tra kỹ lưỡng và ba lần để đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu được bao gồm trong các yêu cầu thị thực du học và các tiêu chuẩn để được du học Nhật của bạn.
du học Nhật có phỏng vấn không
Những lưu ý khi tham gia vào buổi phỏng vấn visa Nhật
  • Trả lời thẳng thắn: Khi được hỏi một câu hỏi, hãy cụ thể hóa câu trả lời của bạn. Nếu bạn không biết câu trả lời cho một câu hỏi, chỉ cần nói như vậy. 
  • Sự trung thực: đây là đức tính được đề cao ở mọi buổi phỏng vấn visa, hãy trả lời trung thực. Và đừng có ý nghĩ là sử dụng thông tin giả để có thể qua mặt được nhân viên lãnh sự quán, bởi vì họ được huấn luyện để phát hiện rằng bạn có đang nói thật hay không. Nếu như bạn bị phát hiện là nói dối bạn sẽ bị đánh rớt và rất khó khăn trong lần xin visa kế tiếp.
  • Tự tin: Trong suốt quá trình xin visa du học, hãy luôn tự tin vào bản thân và khả năng của mình.
  • Hãy kiên nhẫn: Quá trình xin thị thực du học Nhật trung bình mất khoảng 3-6 tuần, nhưng có thể lâu nhất là 6-12 tuần.

Du học Nhật có phỏng vấn không? Hy vọng với những chia sẻ chân thành hôm nay đã giúp bạn có thêm cho mình một số kỹ năng mềm khi đi phỏng vấn. Đây là những bạn cần chú ý khi phỏng vấn ở bất kỳ đâu mà chỉ riêng ở việc đi du học. Sự chân thành, thành thật và thể hiện hết tài năng của mình chính là điều mà cơ quan ngoại giao mong muốn được nhìn thấy ở các du học sinh khi đến với nước của họ. Nếu như bạn cần người tư vấn thì những chuyên gia đã liên kết với Topchuyengia sẽ làm bạn thất vọng.

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng