TƯ VẤN DU HỌC NHẬT NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MỚI NHẤT NĂM 2022

TƯ VẤN DU HỌC NHẬT NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MỚI NHẤT NĂM 2022
Hoàng Thi

27/12/2021

815

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC NHẬT NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MỚI NHẤT NĂM 2022

Du học Nhật ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học có số lượng sinh viên quốc tế đăng ký đông đảo. Bên cạnh đó, Nhật là trong những cường quốc trên thế giới phát triển về công nghệ bậc nhất. Sinh viên được đào tạo ở xứ sở hoa anh đào về IT luôn giới HR đánh giá cao và săn đón.

Lý do nên đi học Nhật Bản 

Tư vấn Du học Nhật ngành công nghệ thông tin là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tại sao lại như vậy thì Topchuyengia.vn sẽ tư vấn cho bạn một số lý do hay ho mà các sinh viên quốc tế chọn Nhật Bản làm nơi gửi gắm giấc mơ của mình.

 

Đầu tiên, là Nhật được biết tới là trung tâm đổi mới công nghệ và công nghệ thông tin của thế giới. Với những phát minh đột phá không những có tính học thuật cao mà còn có tính thực tiễn rất cao.

 

Tiếp đến, khi học công nghệ thông tin ở Nhật bạn có thể áp dụng những gì mình học trong việc phát triển các mặt khác của xã hội. Chứ phải cứ bó hẹp những đoạn code về mạng hay chương trình kia.

 

Cuối cùng, chính là tấm bằng cử nhân ở Nhật về IT được thế giới công nhận và bạn có thể sử dụng tấm bằng này làm việc ở bất kỳ nước nào mà bạn muốn. Ngoài ra, theo như thống kế thì một sinh viên quốc tế có bằng IT loại tốt sẽ được trả lương rất cao.

Ngành công nghệ thông tin du học Nhật
Ngành công nghệ thông tin du học Nhật Bản

 

Những yêu cầu bắt buộc để có đi học ở Nhật

Tư vấn du học về những yêu cầu bắt buộc một sinh viên phải có để có thể học đại học. Cần phải đáp ứng về 2 mặt về học thức và cá nhân.

Cá nhân:

  • Trên 18 tuổi
  • Không có tiền án tiền sự
  • Sức khỏe tốt

Học thức:

  • Bằng ngoại ngữ: Tiếng Nhật (bằng N2 trở lên) hoặc tiếng Anh ( IELTS 5.0 trở lên)
  • Bằng tốt nghiệp trung phổ thông từ xếp loại khá trở lên
  • Phải thi đỗ kỳ thi EJU

Đây là những tiêu chuẩn cho các ngành khi bạn học tại Nhật, không riêng gì ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn có ý định học ngành tâm lý học ở Nhật thì bạn cũng phải đạt được những tiêu chuẩn ở trên, thì bạn mới cơ hội đăng ký học ở Nhật.

Những yêu cầu bắt buộc để có đi học ở Nhật
Những yêu cầu bắt buộc để có đi học ở Nhật

 

Những điều cần lưu ý khi ở Nhật

Đi du học nhật cần chuẩn bị những gì? Việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu chính là văn hoá Nhật, đây là điều cần thiết cho các bạn sinh viên Việt:

  • Người Nhật không thích việc đến trễ
  • Khi đi ăn bạn ở ngoài, bạn không đưa tiền tip, vì đó được coi là hành động thô lỗ.
  • Luôn phải xếp hàng.
  • Khi tới nhà người bạn Nhật thì nhớ hãy cởi giày trước khi vào nhà.

Tổng kết:

Du học Nhật ngành công nghệ thông tin được coi là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến Nhật. Chúc bạn có được chuyến đi du học thành công.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng