2024 DU HỌC NHẬT TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ

2024 DU HỌC NHẬT TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ
Hoàng Thi

12/01/2023

787

0

Chia sẻ lên Facebook
2024 DU HỌC NHẬT TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ

Du học Nhật trung học phổ thông là một trong những lựa chọn đầu tư cho con em từ sớm, tạo tiền đề để chọn các trường nên du học Nhật. Chương trình cấp 3 kết hợp với hoạt động ngoại khóa, học sinh được tham gia các lớp kỹ năng sống. Đây là một ưu điểm, lý do nên đi du học Nhật và phụ huynh chọn môi trường giáo dục cho con.

Điều kiện đầu vào du học Nhật Bản bậc THPT

Du học Nhật trung học phổ thông học sinh quốc tế phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện đầu vào du học Nhật Bản bậc THPT
Điều kiện đầu vào du học Nhật Bản bậc THPT
  • Tốt nghiệp THCS tại Việt Nam, học lực loại khá trở lên.
  • Độ tuổi du học bậc THPT phù hợp phải đủ 15 tuổi và dưới 20 tuổi tại thời điểm vào lớp 10 của Nhật Bản.
  • Thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 12 tháng tại Việt Nam và chứng minh điều này.
  • Vượt qua kỳ thi sơ tuyển của nhà trường gồm: tiếng Anh, toán, tiếng Nhật và phỏng vấn.
  • Đủ điều kiện kinh tế.
  • Học sinh không có hình xăm trên cơ thể, không mắc bệnh truyền nhiễm.

Các khóa du học Nhật cấp 3

Tùy theo vào thời điểm du học, độ tuổi tại Nhật mà có lựa chọn khác nhau như khóa THPT 3.5 năm, khóa THPT 3 năm, khóa THPT 1.5 năm, khóa dự bị Đại học 1 năm, khóa dự bị đại học 1.5 năm.

Khóa học THPT 3.5 năm

Đối tượng: học sinh vừa tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10 - lớp 11.

Trong chương trình sẽ lần lượt được học tiếng Nhật trong 6 tháng, tiếp đến các khóa học tiếng Anh, kiến thức cơ bản, cuối cùng là nâng cao cùng học sinh Nhật Bản.

Học sinh sẽ nhận bằng tốt nghiệp THPT của Nhật sau khi hoàn thành và đạt đủ điều kiện. Sinh viên có thể đăng ký thi tuyển các trường đại học công lập, quốc lập tại Nhật, hoặc vào thẳng các trường tư thục không cần thi tuyển.

Các khóa du học Nhật cấp 3
Các khóa du học Nhật cấp 3

Khóa học THPT 3 năm

Thời gian học 3 năm dành cho đối tượng vừa tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10 - lớp 11. Thời gian nhập học vào tháng 4, vào học chương trình đầu tiên THPT của Nhật. Sau khi tốt nghiệp cũng đủ điều kiện đăng ký thi tuyển Đại học như khóa 3.5 năm.

Khóa học THPT 1.5 năm

Du học Nhật trung học phổ thông với du học sinh đã học xong chương trình lớp 11 và muốn học tiếp lớp 12 tại Nhật. Điều kiện là sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N4. Vì khi nhập học vào tháng 10, du học sinh sẽ học chính khóa cùng với học sinh người Nhật.

Ngoài giờ chính khóa, học sinh được bổ sung tiếng Nhật và các môn trong chương trình Việt Nam lớp 10, 11 không có. Sau khi tốt nghiệp cũng đủ điều kiện đăng ký thi tuyển Đại học Nhật Bản như khóa 3.5 năm.

Khóa  học THPT 1 năm

Du học Nhật trung học phổ thông với du học sinh đã học xong chương trình lớp 11 và muốn học tiếp lớp 12 tại Nhật. Điểm khác của khóa học này là điều kiện tiếng yêu cầu tối thiểu N3. Thời gian nhập học vào tháng 4 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau, học cùng với học sinh Nhật Bản.

Khóa học dự bị Đại học 1 năm

Đối tượng cho khóa dự bị Đại học đã tốt nghiệp THPT. Thời gian nhập học vào tháng 4 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau. Sau khi tốt nghiệp cũng đủ điều kiện đăng ký thi tuyển các trường nên học bậc Đại học Nhật Bản như khóa 3.5 năm.

Khóa học dự bị Đại học 1.5 năm

Đối tượng cho khóa dự bị Đại học đã tốt nghiệp THPT, dưới 20 tuổi. Điểm khác nhau so với khóa 1 năm là thời gian nhập học. Học sinh nhập học tháng 10, tốt nghiệp tháng 3 năm sau.

Danh sách các trường THPT bạn có thể làm hồ sơ du học Nhật: Trường Quốc tế công lập ở Tokyo; Trường Trung học Fuchu Nishi; Trường Trung học Kokusai; Trường Trung học Asuka; Trường Trung học Takenidai; Trường Quốc tế tư thục ở Tokyo; Trường Trung học Kanto; Trường Trung học Tagara; Trường Trung học Minami Katsushika; Trường Trung học thuộc Đại học Công giáo Quốc tế (ICU)

Trong năm đầu tiên, gia đình sẽ đóng một khoản chi phí lớn hơn so với các kì tiếp theo. Gia đình cần chuẩn bị các khoản: học phí, phí ký túc xá, tiền ăn, phí tuyển sinh, phí nhập học, tiền đồng phục, tiền sách giáo khoa cơ bản, tiền bảo hiểm sức khỏe,... 

Bên cạnh đó, các chi phí tại Việt Nam như tiền dịch thuật, làm visa du học Nhật,... Du học Nhật trung học phổ thông sẽ dao động từ 140 - 150 triệu đồng/ năm, tùy theo khu vực, ngành và trường.

Những thông tin về du học Nhật trung học phổ thông Top chuyên gia đã cung cấp trong bài viết. Mọi thắc mắc về tư vấn du học Nhật liên hệ chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng