Du học sinh có bảo lãnh vợ sang Nhật được không? Các vấn đề cần lưu ý

Du học sinh có bảo lãnh vợ sang Nhật được không? Các vấn đề cần lưu ý

13/03/2024

1101

0

Chia sẻ lên Facebook
Du học sinh có bảo lãnh vợ sang Nhật được không? Các vấn đề cần lưu ý

Du học sinh có bảo lãnh vợ sang Nhật được không? Với sự phát triển của nền kinh tế và giáo dục, nhiều du học sinh Việt Nam đang chọn Nhật Bản là điểm đến của mình để tìm kiếm cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn là một du học sinh có người thân ở Việt Nam và muốn đưa vợ hoặc chồng đi cùng, liệu có thể đăng ký bảo lãnh cho họ sang Nhật Bản cùng bạn? Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

 

Bạn đang là du học sinh Nhật Bản và muốn bảo lãnh vợ/chồng sang sinh sống cùng? Bạn mong muốn được tư vấn cụ thể về điều kiện, hồ sơ và thủ tục bảo lãnh? Hãy đặt lịch tư vấn miễn phí ngay với Askany - Nền tảng kết nối bạn với các chuyên gia tư vấn du học uy tín!

Du học sinh có bảo lãnh vợ sang Nhật được không?

Tùy thuộc vào quy định và chính sách của pháp luật và cơ quan nhập cảnh của Nhật Bản. Tuy nhiên, thông thường để đạt được visa cho vợ hoặc chồng, du học sinh cần phải có đủ điều kiện và giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người được bảo lãnh. Ngoài ra, du học sinh cũng cần có đủ khả năng tài chính để bảo đảm chi phí sống của cả hai người tại Nhật Bản. Do đó, nếu bạn đang có ý định bảo lãnh vợ sang Nhật, bạn nên tham khảo kỹ thông tin tại Đại sứ quán hoặc Cơ quan nhập cảnh của Nhật Bản để được tư vấn chi tiết và chính xác hơn.

Du học sinh có bảo lãnh vợ sang Nhật được không?
Du học sinh có bảo lãnh vợ sang nhật được không?

 

Điều kiện để du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật

Theo thông tin của các chuyên gia tư vấn du học, để du học sinh có thể bảo lãnh vợ sang Nhật, cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:

 1. Thông tin cá nhân của du học sinh: Du học sinh cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu và visa hiện tại của mình để chứng minh họ đang hợp pháp lưu trú tại Nhật Bản.
 2. Chứng minh mối quan hệ hôn nhân: Du học sinh cần cung cấp chứng minh mối quan hệ hôn nhân với vợ/chồng như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận hôn nhân.
 3. Chứng minh khả năng tài chính: Du học sinh cần chứng minh khả năng tài chính của mình để đảm bảo chi phí sống của cả hai người tại Nhật Bản, bao gồm các khoản tiền cho thuê nhà, ăn uống, y tế và sinh hoạt.
 4. Chứng minh mục đích nhập cảnh: Du học sinh cần chứng minh rõ ràng mục đích nhập cảnh của vợ/chồng tại Nhật Bản, như tham gia các khóa học, du lịch hoặc định cư lâu dài.

Ngoài các điều kiện trên, những người du học Nhật cần tuân thủ các quy định và chính sách của pháp luật và cơ quan nhập cảnh của Nhật Bản để đạt được visa cho vợ/chồng của mình. Do đó, trước khi xin visa, bạn nên tham khảo thông tin tại Đại sứ quán hoặc Cơ quan nhập cảnh của Nhật Bản để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi bảo lãnh vợ sang Nhật

Theo thông tin tư vấn, những giấy tờ cần chuẩn bị khi du học sinh muốn bảo lãnh vợ sang Nhật như sau:

 1. Thông tin cá nhân của du học sinh, bao gồm:
 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Visa của du học sinh
 • Giấy đăng ký tạm trú hoặc thẻ cư trú của du học sinh tại Nhật Bản
 1. Chứng minh mối quan hệ hôn nhân:
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận hôn nhân
 • Giấy khai sinh của vợ/chồng
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân (nếu có)
 1. Chứng minh khả năng tài chính:
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của du học sinh (ví dụ như bảng lương, hợp đồng lao động, tài khoản ngân hàng)
 • Giấy tờ chứng minh tài sản (nếu có)
 • Bảng tính chi phí cho vợ/chồng khi sang Nhật Bản
 1. Đơn xin visa nhập cảnh cho vợ/chồng do du học sinh lập.
du học sinh có bảo lãnh vợ sang nhật
Bạn cần có giấy chứng minh mối quan hệ hôn nhân

 

Các giấy tờ trên có thể được yêu cầu thêm hoặc bớt tùy theo quy định của Đại sứ quán hoặc Cơ quan nhập cảnh của Nhật Bản. Do đó, trước khi chuẩn bị giấy tờ, du học sinh nên liên hệ với đại sứ quán hoặc cơ quan nhập cảnh của Nhật Bản để biết thêm thông tin chi tiết và đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu của họ.

Những vấn đề cần lưu ý khi du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật

Khi du học sinh muốn bảo lãnh vợ sang Nhật, cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 1. Thực hiện đúng các thủ tục và giấy tờ cần thiết để đảm bảo sự đồng ý của Nhật Bản và Việt Nam.
 2. Chuẩn bị đủ thông tin và giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân, tài chính, khả năng chăm sóc cho vợ/chồng tại Nhật.
 3. Thông báo cho cơ quan nhập cảnh và đại sứ quán Nhật Bản về việc bảo lãnh vợ/chồng, bao gồm địa chỉ lưu trú và thời gian kế hoạch ở Nhật.
 4. Tìm hiểu về các quy định về nhập cảnh, lưu trú và làm việc tại Nhật Bản.
 5. Đảm bảo khả năng tài chính để chăm sóc cho vợ/chồng tại Nhật, bao gồm chi phí cho nhà ở, thực phẩm, y tế và sinh hoạt hàng ngày.
 6. Chuẩn bị tâm lý cho vợ/chồng khi đến một môi trường mới, cũng như hỗ trợ họ trong việc hòa nhập vào đời sống tại Nhật Bản.
 7. Theo dõi thường xuyên sức khỏe và trạng thái của vợ/chồng tại Nhật Bản.

Việc bảo lãnh vợ/chồng sang Nhật Bản là một trách nhiệm lớn và cần đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các giấy tờ cần thiết, cũng như các yêu cầu của Nhật Bản và Việt Nam.


Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi du học sinh có bảo lãnh vợ sang Nhật được không. Việc được chấp nhận hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm quy định của chính phủ tại thời điểm làm hồ sơ, điều kiện tài chính, tình trạng hôn nhân và quan hệ với người bảo lãnh tại Nhật Bản. Vì vậy, bạn nên tham khảo và hỏi ý kiến chuyên gia để đảm bảo các thủ tục được hoàn tất một cách đúng đắn và thuận lợi nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc đăng ký bảo lãnh sang Nhật Bản, hãy đặt lịch hẹn để hỏi các chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản thông qua ứng dụng Askany ngay hôm nay.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng