Hệ thống đào tạo du học Trung Quốc Hệ 1+4 và lợi ích của chương trình này

Hệ thống đào tạo du học Trung Quốc Hệ 1+4 và lợi ích của chương trình này

05/03/2024

1884

0

Chia sẻ lên Facebook
Hệ thống đào tạo du học Trung Quốc Hệ 1+4 và lợi ích của chương trình này

Hệ thống đào tạo du học Trung Quốc hệ 1+4 là một trong những lựa chọn phổ biến đối với sinh viên quốc tế khi đến học tập tại Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về hệ thống này. Topchuyengia sẽ tư vấn để bạn hiểu rõ về hệ thống đào tạo du học Trung Quốc hệ 1+4 này, quy trình tuyển sinh cũng như lợi ích của chương trình đối với sinh viên.

 

Bạn đang mong muốn du học Trung Quốc nhưng chưa có nền tảng tiếng Trung vững chắc? Askany - Hỗ trợ tư vấn du học Trung Quốc uy tín giúp bạn dễ dàng kết nối với những cựu du học sinh Trung Quốc hệ 1+4.

Giới thiệu về hệ thống đào tạo du học Trung Quốc Hệ 1+4

Hệ thống đào tạo du học Trung Quốc Hệ 1+4 là một chương trình giáo dục đại học đặc biệt nhằm giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm chi phí và thời gian học tập. Chương trình này bao gồm một năm học tiếng Trung và năm đầu tiên của chương trình đại học Trung Quốc, cùng với bốn năm tiếp theo để hoàn thành bằng cử nhân.

du học Trung Quốc Hệ 1+4
Giới thiệu về hệ thống đào tạo du học Trung Quốc Hệ 1+4

 

Hệ thống đào tạo du học Trung Quốc Hệ 1+4 có lợi thế về chi phí và thời gian học tập so với các chương trình du học khác. Sinh viên sẽ được học tập tiếng Trung và làm quen với văn hóa Trung Quốc trong năm đầu tiên, giúp họ tiếp cận với các chương trình đại học tiên tiến hơn và tăng cường cơ hội nghề nghiệp sau này.

 

Chương trình Hệ 1+4 được cung cấp bởi nhiều đại học và trường đào tạo ở Trung Quốc, đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế muốn tìm kiếm cơ hội học tập tại Trung Quốc. Thời gian học tập của chương trình Hệ 1+4 thông thường kéo dài 5 năm, bao gồm 1 năm học tiếng Trung và 4 năm học cơ bản chuyên ngành để hoàn thành bằng cử nhân.

 

Tuy nhiên, chương trình Hệ 1+4 cũng đòi hỏi sinh viên có trình độ tiếng Trung tương đương với HSK 4 và năng lực học tập đủ cao để theo kịp tốc độ học tập ở Trung Quốc. Chương trình cũng đòi hỏi sinh viên có sự quyết tâm, sự chuyên tâm và sự kiên trì trong học tập để vượt qua những thử thách khi học tập tại một quốc gia mới.

 

Nếu bạn có thắc mắc gì về du học Trung Quốc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia trên ứng dụng Askany NGAY TẠI ĐÂY.

Quy trình tuyển sinh và yêu cầu đầu vào của chương trình du học Trung Quốc Hệ 1+4

chương trình du học Trung Quốc Hệ 1+4
Quy trình tuyển sinh của chương trình du học Trung Quốc Hệ 1+4

Quy trình tuyển sinh và yêu cầu đầu vào của chương trình du học Trung Quốc Hệ 1+4 thường khá nghiêm ngặt và đòi hỏi sinh viên có trình độ tiếng Trung và năng lực học tập đủ cao để theo kịp tốc độ học tập tại Trung Quốc. Dưới đây là quy trình tuyển sinh và yêu cầu đầu vào cụ thể của chương trình này:

 1. Điều kiện tuyển sinh:
 • Sinh viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và có đủ điểm để vào đại học.
 • Sinh viên phải có trình độ tiếng Trung tương đương với HSK 4 trở lên.
 1. Quy trình tuyển sinh:
 • Đăng ký trực tuyến: Sinh viên nộp đơn tuyển sinh trực tuyến thông qua trang web của trường đại học hoặc các trang web chính thức của các cơ sở giáo dục tại Trung Quốc.
 • Thẩm định hồ sơ: Trường đại học sẽ thẩm định hồ sơ của sinh viên, bao gồm điểm số, bằng cấp và trình độ tiếng Trung.
 • Phỏng vấn: Một số trường đại học sẽ tổ chức phỏng vấn trực tiếp hoặc qua mạng trực tuyến để đánh giá năng lực của sinh viên.
 • Kết quả: Sinh viên sẽ được thông báo kết quả tuyển sinh qua email hoặc trang web của trường đại học.
 1. Yêu cầu đầu vào:
 • Trình độ tiếng Trung: Yêu cầu trình độ tiếng Trung tương đương với HSK 4 trở lên để có thể học tập và giao tiếp tốt với giảng viên và sinh viên tại Trung Quốc.
 • Năng lực học tập: Sinh viên phải có năng lực học tập đủ cao để theo kịp tốc độ học tập tại Trung Quốc và đạt được những yêu cầu khắt khe của chương trình.
 • Sự quyết tâm và kiên trì: Chương trình Hệ 1+4 đòi hỏi sinh viên có sự quyết tâm, sự chuyên tâm và sự kiên trì trong học tập để vượt qua những thử thách khi học tập tại một quốc gia mới.

Lợi ích của chương trình du học Trung Quốc Hệ 1+4 đối với sinh viên

Chương trình du học Trung Quốc Hệ 1+4 là một chương trình đào tạo đại học kéo dài 5 năm, trong đó sinh viên sẽ học 1 năm tiếng Trung và các môn tiên quyết tại Trung Quốc trước khi tiếp tục học đại học trong 4 năm tại một trường đại học Trung Quốc. Dưới đây là một số lợi ích của chương trình này đối với sinh viên:

 1. Tiếp cận với môi trường học tập quốc tế: Sinh viên sẽ được tiếp xúc với một môi trường học tập quốc tế và học hỏi từ các giáo viên và sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là cơ hội để phát triển các kỹ năng mềm và tăng cường kiến thức về văn hóa, lịch sử và nền giáo dục của Trung Quốc.
 2. Nâng cao trình độ tiếng Trung: Chương trình đào tạo này cung cấp cho sinh viên một năm học tiếng Trung tại Trung Quốc. Điều này giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Trung của mình và tăng cường khả năng giao tiếp trong môi trường làm việc toàn cầu.
 3. Tăng cường kinh nghiệm và sự khác biệt văn hóa: Khi học tập và sống tại Trung Quốc, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa và xã hội đa dạng của Trung Quốc, từ đó tăng cường kinh nghiệm và sự khác biệt văn hóa.
 4. Tăng cường khả năng tìm việc làm: Có một số doanh nghiệp quốc tế đang có mặt tại Trung Quốc, vì vậy, việc có một kinh nghiệm học tập tại Trung Quốc có thể giúp sinh viên tăng cường khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 5. Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý: Trung Quốc được biết đến với chi phí sinh hoạt và học phí rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển khác, vì vậy, chương trình du học Hệ 1+4 cũng có lợi thế về chi phí học tập và sinh hoạt.

 

Như vậy, du học Trung Quốc hệ 1+4 là một lựa chọn để sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm giáo dục tại Trung Quốc ngay cả khi họ chưa vững tiếng Trung. Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc theo chương trình này và muốn được tư vấn du học, bạn nên hỏi kinh nghiệm từ những cựu du học sinh. Bạn hoàn toàn có thể kết nối với họ một cách dễ dàng thông qua ứng dụng Askany. Hãy đặt lịch ngay để nhận những thông tin tư vấn du học Trung Quốc mới và chính xác nhất. 

 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng