Du học Trung Quốc ngành gì? Ngành học hot nhất Trung Quốc hiện tại

Du học Trung Quốc ngành gì? Ngành học hot nhất Trung Quốc hiện tại

13/02/2023

226

0

Chia sẻ lên Facebook
Du học Trung Quốc ngành gì? Ngành học hot nhất Trung Quốc hiện tại

Bạn đang băn khoăn không biết nên du học Trung Quốc ngành gì? Vậy thì hãy để các cựu du học sinh hay những người đang trực tiếp làm việc tại Trung Quốc trả lời câu hỏi này cho bạn. Ở bài viết dưới đây, những người có kinh nghiệm thực sự ở Trung Quốc sẽ cho bạn biết về ưu nhược điểm của các ngành học khác nhau ở đất nước này.

Du học Trung Quốc nên học những ngành gì?

Du học Trung Quốc ngành gì
Du học Trung Quốc nên học những ngành gì?

Nếu bạn muốn du học Trung Quốc, bạn cần xem xét những ngành học có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là một số ngành học phổ biến:

 

 1. Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, tài chính, marketing
 2. Công nghệ thông tin: Lập trình, mạng máy tính, cấu trúc dữ liệu
 3. Thiết kế và nghệ thuật: Thiết kế đồ họa, sản xuất phim
 4. Y tế: Dược học, y tế cổ truyền, y tế đại cương
 5. Ngoại ngữ: Tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật
 6. Kỹ thuật: Kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật máy tính, âm thanh và hình ảnh

 

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các ngành học, các trường đại học và chương trình đào tạo để chọn được ngành học phù hợp với nhu cầu của mình

Làm sao để du học Trung Quốc hệ vừa học vừa làm?

Du học Trung Quốc ngành gì
Làm sao để du học Trung Quốc hệ vừa học vừa làm?

Có một số bước cần thực hiện để du học Trung Quốc hệ vừa học vừa làm:

 

 • Tìm hiểu về chương trình du học Trung Quốc vừa học vừa làm: Tìm hiểu về các chương trình du học Trung Quốc vừa học vừa làm và chọn chương trình phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Chuẩn bị hồ sơ xin visa: Bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết như hộ chiếu, bằng cấp, giấy xác nhận từ nơi làm việc, giấy khai sinh, v.v. để xin visa du học.
 • Tìm kiếm việc làm tại Trung Quốc: Bạn có thể tìm kiếm việc làm trước khi đến Trung Quốc hoặc tìm kiếm sau khi đến đó. Nếu bạn tìm kiếm trước khi đến, bạn có thể sử dụng các trang web việc làm hoặc tìm kiếm qua các công ty tuyển dụng trong ngành mình quan tâm.
 • Học tập và làm việc tại Trung Quốc: Sau khi đến Trung Quốc, bạn sẽ bắt đầu học tập và làm việc theo chương trình du học mà bạn đã chọn.

Du học Trung Quốc nên chọn những trường nào?

Du học Trung Quốc ngành gì
Du học Trung Quốc nên chọn những trường nào?

Trung Quốc có rất nhiều trường đại học và cao đẳng tốt cho việc du học vừa học vừa làm. Một số trường đại học uy tín nổi tiếng tại Trung Quốc bao gồm:

 • Tsinghua University: Là một trong những trường đại học tiên tiến nhất tại Trung Quốc, Tsinghua University cung cấp rất nhiều cơ hội cho việc du học và làm việc.
 • Peking University: Peking University là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc và cũng cung cấp rất nhiều cơ hội cho việc du học và làm việc.
 • Fudan University: Fudan University là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc với một hệ thống giảng dạy chuyên nghiệp và nhiều cơ hội cho việc du học và làm việc.
 • Shanghai Jiao Tong University: Shanghai Jiao Tong University là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc với môi trường học tập chuyên nghiệp và nhiều cơ hội cho việc du học và làm việc.
 • Đại học Bắc Kinh
 • Đại học Thanh Hoa
 • Đại học Giao thông Thượng hải
 • Đại học Chiết Giang
 • Đại học Nam Kinh
 • Đại học Phúc Đán
 • Đại học Hạ Môn
 • Đại học công nghệ Hoa Trung
 • Đại học Nhân dân Trung Quốc
 • Đại học Vũ Hán

Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học và cao đẳng khác tại Trung Quốc có thể là lựa chọn và theo học, đây là 1 số trường có danh tiếng và nằm top. Bạn nên tham khảo từ những chuyên gia tư vấn du học uy tín để đánh giá tổng quan và lựa chọn trường học cho mình thật hợp lý.

Chi phí du học tại Trung Quốc là bao nhiêu?

Du học Trung Quốc ngành gì
Chi phí du học tại Trung Quốc là bao nhiêu?

Chi phí du học tại Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: loại hình học tập, trường học, thời gian học và phương tiện sinh hoạt. Tuy nhiên, dưới đây là một số chi phí dự tính cho việc du học tại Trung Quốc:

Học phí: Học phí trung bình tại các trường đại học tại Trung Quốc khoảng từ 3.000 - 10.000 USD mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt trung bình khoảng từ 300 - 500 USD mỗi tháng, bao gồm cả chi phí ăn uống, nhà cửa, di chuyển và giải trí.

Chi phí vận chuyển: Chi phí vận chuyển tới Trung Quốc và trong nước cũng cần được tính vào chi phí tổng.

Tổng cộng, chi phí du học tại Trung Quốc trung bình khoảng từ 5.000 - 15.000 USD mỗi năm, tuy nhiên có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Kết luận

Bài viết trên đã phần nào giải đáp cho những ai vẫn còn đang băn khoăn không biết nên du học Trung Quốc ngành gì. Việc lựa chọn chuyên ngành khi đi du học là rất quan trọng nên bạn hãy tìm đến những người đã thực sự trải qua việc học tập và làm việc tại Trung Quốc để được tư vấn chính xác nhất. Ứng dụng Askany sẽ giúp cho bạn tiếp cận cộng đồng những cựu du học sinh, sinh viên và người đi làm ở Trung Quốc hỗ trợ bạn được tư vấn trực tuyến một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng