CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ DU HỌC Ý CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG 2022

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ DU HỌC Ý CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG 2022

25/03/2022

666

0

Chia sẻ lên Facebook
CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ DU HỌC Ý CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG 2022

Du học Ý có được làm thêm không? Hãy cùng với Topchuyengia cập nhật các thông tin mới việc làm thêm tại Ý cho du học sinh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến số giờ quy định làm thêm được chính phủ Ý cho phép và những hạn chế của sinh viên khi về công việc khi làm du học Ý của sinh viên Việt

Du học Ý có được làm thêm không? Những quy định khi làm thêm của sinh viên quốc tế

Tìm việc để có thêm khoản thu là một trong những ý định tốt cho các bạn sinh viên quốc tế. Với visa du học Ý (full-time) thì các bạn thuộc quốc gia EU có thể làm part-time là 20 giờ/ tuần và 40 giờ / tuần trong các kỳ nghỉ của mình. Tức là bạn có làm thêm theo quy định của pháp là 1040 giờ. Và số giờ làm thêm này của sinh viên học full -time tại các trường nên đi du học Ý cũng là số giờ tương tự.

du học Ý có được làm thêm không
Quy định về việc làm thêm của sinh viên quốc tế

Mặt khác, đối với sinh viên Việt Nam, các điều kiện của bạn có thể khác một chút. Bạn chỉ có thể được phép làm việc trong quá trình học nếu bạn có giấy phép lao động. Lời mời làm việc của bạn phải từ một nhà tuyển dụng có trụ sở tại Ý và điều này đòi hỏi một quá trình có thể hơi phức tạp. Để xử lý giấy phép lao động của bạn có thể mất đến hai tháng. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào khu vực cư trú của bạn. 

Lời khuyên là, đừng vội nhận lời mời làm việc ngay khi bạn đến Ý. Tập trung hơn vào việc làm quen với môi trường của bạn và hiểu cách mọi người sống cuộc sống của họ. Nếu cần thiết thì hãy xin lời tư vấn du học Ý từ các du học sinh từ hội sinh viên Việt.

Công việc làm thêm cho sinh viên ở Ý

Nếu bạn may mắn bạn có thể xin được làm thực tập tại ở trong khuôn viên trường đại học, dành cho cử nhân và sinh viên sau đại học. Những công việc này không chỉ được trả lương cao mà còn mang lại kinh nghiệm và sự phát triển nghề nghiệp sẽ giúp ích cho bạn khi còn là sinh viên và trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Xem thêm: hồ sơ du học Ý nếu bạn có đang có định đến một trong những kinh đô thời trang.

Sinh viên nói tiếng Anh tốt có thể làm công việc như gia sư dạy kèm tại nhà. Đây là công việc rất được các bậc phụ huynh săn đón ở Ý, chỉ cần trình độ tiếng Anh bạn tốt. Thường thì các bạn sẽ được thanh toán tiền lương theo giờ và mức giá trung bình cho một giờ là 30 EUR. Đây là một mức lương cao cho công việc làm thêm ở Châu Âu.

Tương tự, nhiều trường đại học cung cấp các công việc được trả lương cho sinh viên của họ, để đảm nhận các công việc hỗ trợ trong trường đại học. Các khoa, bộ môn cũng làm như vậy. Các khoản thanh toán từ những công việc này có thể được sử dụng để bù đắp học phí các trường du học Ý hoặc chi phí sinh hoạt.

Nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về tiếng Ý, bạn có thể xin việc trong nhiều lĩnh vực dịch vụ như siêu thị, kho hàng, nhà hàng, quán cà phê,... Những công việc này yêu cầu một số trình độ tiếng Ý cho các mục đích giao tiếp.

du học Ý có được làm thêm không
Các công việc thường được nhận làm khi học tại Ý

Nếu bạn có kỹ năng trong các lĩnh vực online, bạn có thể tập trung sự chú ý của mình vào các hợp đồng online giggs hoặc các công việc về digital. Chẳng hạn như: viết, chỉnh sửa, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế đồ họa, thiết kế web, tiếp thị kỹ thuật số, trong số những người khác đặc biệt tốt cho bạn. Bạn vừa có thể làm việc trong khi có thể kiểm soát được thời gian của mình. Bạn cũng có thể làm việc bất cứ lúc nào, ngay cả khi không có giấy phép lao động vì hầu hết các dịch vụ của bạn được cung cấp trên cơ sở tự do. Tuy nhiên, đừng quên lý do số một của bạn tới Ý là để học .

Cuối cùng, bạn có thể tìm một số công việc bán thời gian trong lĩnh vực của mình vì đó là một cách tốt để tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế, ngay cả trước khi bạn tốt nghiệp. Một số kinh nghiệm bạn có được sẽ giúp bạn ứng tuyển vào các công việc cấp cao hơn trong lĩnh vực của bạn.

Tổng kết

Du học Ý có được làm thêm không? Được Topchuyengia giải đáp trong bài viết đã giúp bạn có thêm thông khi chuẩn bị hành trang tới Ý. Nếu như bạn cần người tư vấn du học thì bạn có thể nhắn tin với chuyên gia được ghim danh thiếp ở phía trên để nhờ họ tư vấn cho mình

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng