TƯ VẤN DU HỌC Ý NGÀNH KINH TẾ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

TƯ VẤN DU HỌC Ý NGÀNH KINH TẾ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Hoàng Trúc

12/01/2022

748

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC Ý NGÀNH KINH TẾ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Du học Ý ngành kinh tế mặc dù không nổi trội như các ngành thiết kế và kiến trúc sư, nhưng ngành học về kinh tế tại Ý cũng rất nhiều người quan tâm và theo học. Cùng với Topchuyengia.vn tìm hiểu về ngành học này tại Ý bạn nhé.

Tổng quan ngành kinh tế

Ngành kinh tế là một bộ môn khoa học, nhằm giúp chính phủ và tổ chức kinh tế giải quyết vấn đề liên quan đến phân bổ nguồn lực, khuyến khích và sự giàu có, trong số những câu hỏi khác. Du học Ý ngành kinh tế phù hợp với nghiên cứu sau đại học và chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như quản lý kinh doanh, luật và các vấn đề công cộng, cũng như các bằng cấp đại học hữu ích cho nhiều con đường sự nghiệp. >> Nhận tư vấn du học ý trực tiếp.

Sinh viên du học Ý thường bắt đầu nghiên cứu của mình bằng cách phát triển một nền tảng vững chắc về kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô và giải tích. Sau đó, họ có thể sử dụng những kiến thức đã học để theo đuổi các môn học nâng cao hơn và các cơ hội nghiên cứu. Những người quan tâm đến các ứng dụng chính sách của kinh tế học có thể muốn đăng ký vào các lớp học phân tích các vấn đề trong thế giới thực, trong khi sinh viên lấy bằng tiến sĩ kinh tế cũng  học một số toán học cấp cao hơn.

Để có thể tới Ý học bạn cần phải đạt tiêu chuẩn để được du học Ý được các trường đại học đề ra.

Các môn học phổ biến trong chuyên ngành kinh tế học 

Trình tự khóa học mở đầu cho các chuyên ngành kinh tế thường bao gồm một hoặc hai lớp học kiểm tra các nguyên tắc của kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Các khóa học về nguyên tắc bao gồm các khái niệm như mô hình kinh tế cơ bản, kết quả thị trường, chính sách tài khóa và tiền tệ. 

du học Ý ngành kinh tế
Các môn học phổ biến trong ngành kinh tế

Một số đại học cho phép học sinh bỏ qua các lớp học mở đầu với một số điểm nâng cao, tú tài quốc tế hoặc các bài kiểm tra khác. Sau khi đáp ứng các điều kiện tiên quyết, sinh viên có thể đăng ký các khóa học xem xét các chủ đề cụ thể hơn, như: kinh tế lao động, thương mại quốc tế và lý thuyết trò chơi (game theory). 

Các môn học trong chuyên ngành có thể thay đổi tùy thuộc vào tùy chọn sự lựa chọn của sinh viên. Một số trường cho phép sinh viên lựa chọn giữa bằng Cử nhân Văn học hoặc Cử nhân Khoa học về kinh tế, với loại sau thường yêu cầu sinh viên phát triển nhiều kỹ năng định lượng hơn. 

Trong chương trình cấp bằng cử nhân của họ, sinh viên có thể theo dõi một số lĩnh vực như tài chính, chính sách hoặc chiến lược, tùy thuộc vào dịch vụ của trường họ. Sinh viên chuyên ngành kinh tế quan tâm đến nghiên cứu có thể làm việc với một giảng viên để viết một luận án tốt nghiệp.

Các trường nên đi du học Ý về ngành kinh tế như:

  • Università Cattolica del Sacro Cuore
  • University of Pisa 
  • University of Siena
  • University of Bologna 
  •  Università Commerciale Luigi Bocconi

Học phí các trường du học Ý cho các chương trình cử nhân cho sinh viên quốc tế là khoảng 1.000 EUR / năm. Những cũng sẽ có một số chương trình rẻ hơn và đắt hơn.

Làm thế nào để biết liệu chuyên ngành này có phù hợp với bạn hay không

du học Ý ngành kinh tế
Làm sao để biêt bạn phù hợp với ngành

Du học Ý ngành kinh tế có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu bạn muốn sử dụng lý luận phân tích để nghiên cứu các mẫu hành vi, các vấn đề chính sách hoặc thực tiễn kinh doanh. Các kỹ năng tư duy phản biện từ bằng kinh tế có thể giúp bạn phát triển rất hữu ích trong nhiều lĩnh vực. 

Mặc dù sinh viên lập kế hoạch cho sự nghiệp kinh doanh có thể có xu hướng nghiên cứu kinh tế. Ngành học này cũng có thể phù hợp với những người quan tâm đến luật, y học, chính phủ và các con đường khác. 

Nếu bạn có kỹ năng suy luận logic mạnh mẽ, bạn là người giải quyết vấn đề giỏi hoặc từng thấy mình đang suy nghĩ về cách thế giới có thể vận hành hiệu quả hơn, bạn có thể cân nhắc đăng ký một khóa học kinh tế tại các thành phố nên đi du học Ý.

Tổng kết:

Du học Ý ngành kinh tế giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phát triển về tư duy và cách giải quyết vấn đề. Nếu bạn cần tư vấn du học thì đừng ngại mà gửi câu hỏi về các chuyên gia tư vấn là các du học sinh Ý để học chia sẻ những trải nghiệm của họ đến bạn.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng