TƯ VẤN DU HỌC Ý NGÀNH TRUYỀN THÔNG CƠ HỘI LỚN BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

TƯ VẤN DU HỌC Ý NGÀNH TRUYỀN THÔNG CƠ HỘI LỚN BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA
Hoàng Trúc

10/01/2022

737

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC Ý NGÀNH TRUYỀN THÔNG CƠ HỘI LỚN BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Du học Ý ngành truyền thông có thể nói là một quyết định đầy táo bạo và dũng cảm của các bạn sinh viên Việt. Đây là một ngành học khó yêu cầu được yêu cầu cao tại các trường đại học ở Ý. Mặc dù, ở Việt Nam ngành học này không còn mới lạ nhưng bạn đi học ngành học này ở Ý bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ của mình.

Nguyên nhân nào khiến nhiều người quyết định đi du học Ý

1. Các trường đại học Ý có giá cả phải chăng

Khi so sánh với các trường đại học phương Tây, các trường đại học công lập của Ý có giá cả phải chăng đáng kinh ngạc. Nếu bạn đến từ một quốc gia EU / EEA, bạn sẽ không phải trả nhiều hơn 4.000 EUR mỗi năm và bạn có thể dễ dàng tìm thấy các chương trình học rẻ hơn nhiều.

Các công dân không thuộc EU / EEA được hưởng cùng mức học phí trong một số trường hợp, nhưng trong một số trường hợp khác, họ phải trả nhiều hơn. Chính vì thế hãy cẩn thận kiểm tra thông tin trường của bạn. 

Có thể nói học phí chính là lý do nên đi du học Ý của nhiều sinh viên quốc tế.

2. Trải nghiệm giáo dục đại học ấn tượng

Đại học Bologna là trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu, được thành lập vào năm 1088. Điều đó có nghĩa là nó đã gần 1.000 năm tuổi và vẫn còn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay.

du học ý ngành truyền thông có khó không
Lý do du học Ý ngành truyền thông

Bologna cũng là tên của quy trình được Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu (EHEA) sử dụng để tạo ra một hệ thống giáo dục thống nhất, thống nhất và hấp dẫn hơn.

Nhiều nước châu Âu theo hệ thống này. Nếu bạn học tại một trường đại học triển khai chương trình này, bằng tốt nghiệp của bạn sẽ được công nhận ở bất kỳ quốc gia nào khác nằm trong chương trình.

Nhìn chung, chúng tôi muốn nói rằng du học Ý biết một hoặc hai điều về giáo dục đại học và có kinh nghiệm lâu năm và phong phú trong lĩnh vực này.

Bạn sẽ truyền thông ở đại học Ý như thế nào?

Ngành truyền thông là một ngành học rộng lớn, khi học ở Ý bạn sẽ có khám phá các chuyên ngành từ truyền hình đến điện ảnh, đài phát thanh đến podcast, phương tiện truyền thông xã hội đến blog và vlog, và mọi thứ liên quan khác.

du học ý ngành truyền thông như thế nào
Các ngành học về truyền thông

Đối với thời đại số hiện nay, thì việc phát triển trên các nền tảng internet ngày càng quan trọng.  Khi công nghệ, sự sáng tạo và cạnh tranh gia tăng, những kỹ năng này trở nên có nhu cầu nhiều hơn trên toàn thế giới. Vì thế mà học qua một trường bài bản sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế hơn.

Khi du học Ý ngành truyền thông các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng về giao tiếp và hướng dẫn sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại để phục vụ cho công việc.  Một số chuyên ngành học phổ biến thường được tư vấn du học Ý về ngành truyền thông là:

 • Báo chí
 • Quản lý truyền thông
 • Nghiên cứu Truyền thông & Truyền thông đại chúng
 • Quan hệ công chúng
 • Biên dịch & Phiên dịch

Các giấy tờ giúp bạn du học Ý ngành truyền thông

Dưới đây là một số tài liệu bạn sẽ cần cung cấp làm hồ sơ du học Ý nộp cho trường đại học và visa du học Ý cho đại sứ quán / lãnh sự quán:

 • ID của bạn
 • Một bức ảnh kiểu hộ chiếu
 • Bảng điểm học tập của bạn
 • Đơn đăng ký đại học của bạn
 • Chương trình nghiên cứu chi tiết hoặc mô tả khóa học, phải chứa số giờ của các khóa học hoặc hoạt động đào tạo mà bạn đã hoàn thành, theo chương trình học của bạn
 • CV của bạn
 • Thư giới thiệu
 • Một lá thư động lực
 • Giấy chứng nhận trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Ý)
 • Danh mục đầu tư của bạn, nếu bạn đăng ký vào các chương trình Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị hoặc Thiết kế
 • Điểm SAT hoặc ACT chính thức

Xem các bài viết khác có cùng chủ đề tại mục tư vấn du học.

Tổng kết 

Du học Ý ngành truyền thông, được biết đến là một trong cơ hội lớn giúp cho sinh viên có thể tiếp cận được với gần hơn với ngành truyền thông thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có thể trong lĩnh vực truyền thông: phát thanh truyền hình, sản xuất, báo chí và mạng xã hội; làm việc với tư cách là người viết blog, nhà nghiên cứu và nhà phát triển nội dung. Nếu bạn cần tư vấn thì hãy liên hệ với chuyên gia là cựu du học sinh ở Ý nhé.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng