ĐIỀU TẠO NÊN SỰ ĐẶC BIỆT CHO HỆ THỐNG GIAO THÔNG Ở NHẬT BẢN

ĐIỀU TẠO NÊN SỰ ĐẶC BIỆT CHO HỆ THỐNG GIAO THÔNG Ở NHẬT BẢN
Việt Lê

21/12/2021

779

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐIỀU TẠO NÊN SỰ ĐẶC BIỆT CHO HỆ THỐNG GIAO THÔNG Ở NHẬT BẢN

Hệ thống giao thông ở Nhật Bản cực kỳ phát triển và được thế giới đánh giá cao. Với sự đa dạng, đúng giờ và các phương tiện đã giúp cho người dân được dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các những thông tin, kiến thức cần thiết khi tham giao thông tại đất nước mặt trời mọc này để giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng hơn khi đi lại, di chuyển khi đến đất nước này để học tập và sinh sống.
 

Hệ thống giao thông ở Nhật Bản

 

Nhật Bản là một trong những đất nước phát triển có được sự đầu tư khổng lồ vào việc nâng cấp và cải thiện hệ thống giao thông. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp được sự đầu tư có quy mô lớn và hiệu quả này khi vừa sang đến xứ sở phù tang. Đặc biệt với sự phát triển cùng với sự đa dạng tuy nhiên chi phí cho việc di chuyển cực kỳ vừa phải và không quá cao để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên và các nhân viên văn phòng nhiều hơn.


 

giao thông ở Nhật Bản 2021
giao thông ở Nhật Bản 2022

 

Hệ thống giao thông đường bộ tại Nhật Bản

 

Các tuyến đường giao thông Nhật Bản phân chia một cách rõ ràng và phân làn cho xe khi tham gia giao thông. Đặc biệt, khi vừa bước chân đến xứ sở mặt trời mọc này, các bạn sẽ dễ dàng bị choáng ngợp bởi hệ thống giao thông cực kỳ hiện đại và có tính quy củ. Hệ thống được đánh giá là khá dày đặc và đa dạng khiến cho các bạn dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu ở Nhật. Đường sắt và hàng không luôn có đa dạng chuyến và giờ duy chuyển. Khi di chuyển trong thành phố, các bạn có thể chọn đi bằng các phương tiện như tàu điện ngầm, xe bus, taxi,...
 

Hệ thống xe bus tại Nhật

 

Xe bus là một trong những phương tiện được người Nhật chọn là di chuyển chính để đi làm và đi học để giúp cho việc bảo vệ môi trường thay vì đi bằng xe cá nhân. Bên cạnh đó chính là việc hạn chế được sự ùn tắc giao thông trên các con đường trung tâm tại Nhật. Đặc biệt chính là văn hoá khi đi xe bus của người Nhật cũng được đánh giá cao bởi vì họ luôn giữ được trật từ và nghiêm túc đến mức tối đa để có thể đảm bảo được sự thoải mái và riêng tư của những người khác. Những tài xế lái xe bus bắt buộc phải trải qua một quá trình học dày dặn và nghiêm túc để có đầy đủ kinh nghiệm và trách nhiệm để có thể đảm bảo được sự an toàn của những hành khách.

giao thông ở Nhật Bản bus
Tư vấn du học Nhật với phương tiện xe bus


 

Hệ thống tàu điện ngầm

 

Khi nhắc đến hệ thống giao thông ở Nhật Bản không thể nào không nhắc đến hệ thống tàu điện ngầm. Với mạng lưới dày đặc và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất trên thế giới đã làm cho người dân ở đất nước này thoải mái và chọn lựa tàu điện ngầm để di chuyển hàng ngày và liên tục. Bên cạnh đó, hệ thống ga tàu điện ngầm rất dễ tìm kiếm và bắt gặp, các bạn chỉ cần dành ra 5 phút để di chuyển là sẽ thấy một nhà ga khi ở ngoại ô, và nếu ở trong nội đô Tokyo thì chỉ cần 2 đến 3 phút là có thể thấy được một nhà ga, rất tiện lợi cho nhưng ai du học Nhật hay du lịch.


 

giao thông ở Nhật Bản tàu điện ngầm
giao thông ở Nhật Bản tàu điện ngầm

 

Quy tắc tham gia giao thông

 

Dưới đây là những quy tắc bắt buộc các bạn phải tuân theo khi muốn tham gia giao thông tại Nhật Bản:

 

  • Tay lái sẽ được đặt ở bên phải và di chuyển phương tiện bên trái đường. Điều này hoàn toàn ngược lại với Việt Nam. Phần đường bên phải sẽ được dành riêng cho người đi bộ.

 

  • Bắt buộc các bạn phải xi nhan trước khi thay đổi làn đường. Bởi vì quy định khi tham gia giao thông ở xứ sở mặt trời mọc cực kỳ nghiêm khắc, đặc biệt với các phương tiện muốn thay đổi làn đường và nhập làn. Thêm nữa, chính là việc người Nhật không có thói quen bấm còi khi di chuyển trên đường và phải tuân theo thứ tự ưu tiên đó chính là người đi bộ rồi đến xe nhỏ và cuối cùng chính là xe lớn.

 

  • Sử dụng dây an toàn là một điều bắt buộc ở mỗi nơi và không riêng gì Nhật Bản. Chính vì thế khi tham gia giao thông, các bạn hãy nhớ rằng hãy đeo dây an toàn dù cho là ghế trước và ghế sau nhé.

 

Kết luận

 

Bài viết trên cho thấy được những đặc điểm về hệ thống giao thông tại Nhật Bản được chia sẻ bởi Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào những thông tin trên để có thể tham khảo và học hỏi để không phải bỡ ngỡ khi tham gia giao thông tại Nhật nhé. Nếu như các bạn có thêm những thắc mắc, câu hỏi khác hãy để Topchuyengia tư vấn, chia sẻ và hỗ trợ cho các bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng