Có hay không học bổng du học Trung Quốc không yêu cầu HSK?

Có hay không học bổng du học Trung Quốc không yêu cầu HSK?

13/03/2024

860

0

Chia sẻ lên Facebook
Có hay không học bổng du học Trung Quốc không yêu cầu HSK?

Bạn muốn tìm học bổng du học trung quốc không yêu cầu HSK nhưng chưa biết tìm ở đâu? Liệu chưa có bằng tiếng Trung có du học Trung Quốc được hay không? Đừng lo lắng vì thực tế là chính phủ Trung Quốc vẫn cấp rất nhiều loại học bổng mà không yêu cầu bạn phải có bằng HSK. Topchuyegia sẽ tư vấn ngay cho bạn tất tần tật thông tin về loại học bổng hấp dẫn này ngay trong bài viết sau đây. 

Học bổng du học Trung Quốc không yêu cầu HSK

Nếu bạn đang thắc mắc không biết có “học bổng du học trung quốc không yêu cầu HSK” hay không thì câu trả lời là “có”.

Học bổng du học Trung Quốc không yêu cầu HSK
Học bổng du học Trung Quốc

Theo thông tin tư vấn du học của chuyên viên tư vấn du học tại Askany, một số học bổng du học Trung Quốc không yêu cầu bằng chứng tiếng Trung HSK như là một trong các yêu cầu đầu vào. Tuy nhiên, các học bổng này thường yêu cầu các bằng cấp học tập khác như bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chứng chỉ khác.

Một số học bổng du học Trung Quốc không yêu cầu bằng chứng tiếng Trung HSK bao gồm:

 1. Học bổng Distinguished International Students Scholarship (DIS): Học bổng này của Đại học Tsinghua không yêu cầu bằng chứng HSK và dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập chương trình tiếng Anh tại trường.
 2. Học bổng Chinese Government Scholarship - Bilateral Program: Đây là học bổng của chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học Trung Quốc được chỉ định. Một số trường được chỉ định không yêu cầu bằng chứng HSK.
 3. Học bổng Schwarzman Scholars: Đây là học bổng đầy đủ chi phí của Trường Đại học Tsinghua, dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại trường. Học bổng này không yêu cầu bằng chứng HSK.

Tuy nhiên, các học bổng trên yêu cầu các yêu cầu khác như thành tích học tập xuất sắc, kinh nghiệm làm việc, đề xuất nghiên cứu, đề xuất dự án và các yêu cầu khác. Bạn nên xác nhận các yêu cầu đầu vào cụ thể cho từng học bổng với trường hoặc tổ chức cấp học bổng.

Các loại học bổng tại Trung Quốc 

các loại học bổng trung quốc
Các loại học bổng tại Trung Quốc

Hệ 1 năm tiếng

Trung Quốc cung cấp nhiều học bổng cho các học sinh quốc tế, bao gồm cả học bổng hệ 1 năm tiếng Trung. Học bổng hệ 1 năm tiếng Trung thường được cung cấp bởi các trường đại học và trung tâm giáo dục tại Trung Quốc. Những học bổng này có thể được áp dụng cho các khóa học tiếng Trung ngắn hạn từ 3 đến 12 tháng.

Các học bổng hệ 1 năm tiếng Trung tại Trung Quốc thường bao gồm trợ cấp cho học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí giáo trình. Các yêu cầu đầu vào cho các học bổng này thường bao gồm độ tuổi, bằng cấp học tập trước đó, điểm số và kỹ năng tiếng Trung.

Dưới đây là một số học bổng hệ 1 năm tiếng Trung tại Trung Quốc:

 1. Học bổng Confucius Institute Scholarship Program: Đây là một chương trình học bổng được tài trợ bởi Trung Quốc để hỗ trợ học sinh quốc tế học tiếng Trung tại các trung tâm Confucius Institute trên toàn thế giới. Chương trình này bao gồm trợ cấp học phí, tiền ăn, lưu trú và các chi phí khác.
 2. Học bổng Hanban Scholarship: Đây là một học bổng khác được tài trợ bởi Trung Quốc cho học sinh quốc tế học tiếng Trung tại các trung tâm giáo dục trên toàn thế giới. Chương trình này cũng bao gồm trợ cấp học phí, tiền ăn, lưu trú và các chi phí khác.
 3. Học bổng của trường đại học Trung Quốc: Nhiều trường đại học tại Trung Quốc cũng cung cấp học bổng hệ 1 năm tiếng Trung cho học sinh quốc tế. Các học bổng này cũng cung cấp trợ cấp học phí và chi phí sinh hoạt.

Bạn có thể tìm kiếm và xem chi tiết về các học bổng này trên trang web của các trường hoặc cơ quan cấp học bổng.

Hệ đại học

Trung Quốc cung cấp nhiều học bổng cho học sinh quốc tế, bao gồm cả học bổng hệ đại học. Học bổng hệ đại học tại Trung Quốc được cung cấp bởi chính phủ Trung Quốc, các tổ chức và trường đại học tại Trung Quốc. Những học bổng này có thể được áp dụng cho các ngành học khác nhau, bao gồm Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, Y học, Khoa học Kinh doanh và Quản lý.

Các học bổng hệ đại học tại Trung Quốc thường bao gồm trợ cấp cho học phí, chi phí sinh hoạt, tiền ăn, lưu trú và các chi phí giáo trình. Các yêu cầu đầu vào cho các học bổng này thường bao gồm độ tuổi, bằng cấp học tập trước đó, điểm số và kỹ năng tiếng Trung.

Dưới đây là một số học bổng hệ đại học tại Trung Quốc:

 1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc: Đây là học bổng chính phủ Trung Quốc được cung cấp cho học sinh quốc tế để học tập tại các trường đại học tại Trung Quốc. Học bổng này bao gồm trợ cấp học phí, tiền ăn, lưu trú và các chi phí khác. Yêu cầu đầu vào bao gồm độ tuổi, bằng cấp học tập trước đó, điểm số và kỹ năng tiếng Trung.
 2. Học bổng tổ chức Hanban: Đây là một chương trình học bổng được tài trợ bởi tổ chức Hanban để hỗ trợ học sinh quốc tế học tập tại các trường đại học tại Trung Quốc. Chương trình này bao gồm trợ cấp học phí, tiền ăn, lưu trú và các chi phí khác.
 3. Học bổng của trường đại học Trung Quốc: Nhiều trường đại học tại Trung Quốc cũng cung cấp học bổng hệ đại học cho học sinh quốc tế. Các học bổng này cũng cung cấp trợ cấp học phí và chi phí sinh hoạt.

Hệ Thạc sĩ & Tiến sĩ

 1. Học bổng chính phủ Trung Quốc - Chinese Government Scholarship (CSC): Đây là học bổng được tài trợ bởi Chính phủ Trung Quốc và có thể bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và phí hộ chiếu. CSC cung cấp hỗ trợ cho các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. Ứng viên có thể nộp đơn trực tiếp trên trang web của CSC hoặc thông qua đại sứ quán Trung Quốc tại địa phương.
 2. Học bổng của Trường Đại học Bách khoa Bắc Kinh - Beijing Institute of Technology (BIT) Scholarship: Học bổng này được tài trợ bởi BIT và bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và phí hộ chiếu. Học bổng này áp dụng cho các ứng viên đăng ký các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại BIT.
 3. Học bổng của Đại học Fudan - Fudan University Scholarship: Đây là học bổng được tài trợ bởi Đại học Fudan và bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế. Học bổng này áp dụng cho các ứng viên đăng ký các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đại học Fudan.
 4. Học bổng của Đại học Tsinghua - Tsinghua University Scholarship: Đây là học bổng được tài trợ bởi Đại học Tsinghua và bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế. Học bổng này áp dụng cho các ứng viên đăng ký các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đại học Tsinghua.

Theo kinh nghiệm của những người du học Trung Quốc hệ thạc sĩ và tiến sĩ cho biết, các học bổng này thường yêu cầu ứng viên có bằng cử nhân hoặc tương đương, và phải có kết quả học tập tốt trong các năm trước đó.


Qua bài viết này, bạn đã biết được các loại học bổng du học trung quốc không yêu cầu HSK. Như đã đề cập, các loại này sẽ có yêu cầu khác về thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc hay nghiên cứu. Để có thể biết cụ thể trường mà bạn muốn theo học có hỗ trợ loại học bổng này hay không, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tại Askany để được tư vấn du học Trung Quốc nhanh và chính xác nhất. Họ là những người đang học tập, làm việc tại Trung Quốc, họ sẽ chỉ cho bạn chi tiết hướng xin học bổng sao cho có lợi và phù hợp với bạn nhất.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng