HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC TRỢ CẤP BAO NHIÊU CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC TRỢ CẤP BAO NHIÊU CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
Hoàng Trúc

16/02/2023

303

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC TRỢ CẤP BAO NHIÊU CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Bạn có biết học bổng du học trung quốc trợ cấp bao nhiêu cho sinh viên? Trung Quốc nổi tiếng là một đất nước có nhiều chương trình học bổng với mức hỗ trợ rất hấp dẫn. Topchuyengia sẽ cho bạn biết chi tiết số tiền được cấp tương ứng với từng chương trình học cụ thể. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một  số học bổng mà nếu biết cách xin thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí du học rất lớn. 

Học bổng du học trung quốc trợ cấp bao nhiêu cho chương trình tiếng Trung 

Mức trợ cấp cho chương trình học bổng tiếng Trung của Trung Quốc thường là từ 2.000 đến 4.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 300-600 đô la Mỹ) mỗi tháng, phụ thuộc vào chương trình cụ thể và địa điểm học tập. Trợ cấp này sẽ được sử dụng để chi trả cho việc ăn ở và sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại Trung Quốc.

Học bổng du học trung quốc trợ cấp bao nhiêu cho chương trình thạc sỹ

Mức trợ cấp cho chương trình học bổng thạc sỹ của Trung Quốc thường là từ 3.000 đến 6.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 450-900 đô la Mỹ) mỗi tháng, tùy thuộc vào chương trình và địa điểm học tập. Ngoài ra, học bổng cũng bao gồm các khoản chi phí khác như học phí, lưu trú, bảo hiểm y tế và các chi phí liên quan đến nghiên cứu. Tuy nhiên, mức trợ cấp cụ thể có thể khác nhau tùy vào chương trình học bổng, trường đại học và yêu cầu của từng học sinh. Sinh viên quốc tế có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về mức trợ cấp của từng chương trình học bổng thạc sĩ trên trang web của các tổ chức và trường đại học tại Trung Quốc.

am
Học bổng du học Trung Quốc

Học bổng du học trung quốc trợ cấp bao nhiêu cho chương trình tiến sĩ

Mức trợ cấp cho chương trình học bổng tiến sĩ của Trung Quốc thường là từ 3.500 đến 7.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 550-1.100 đô la Mỹ) mỗi tháng, tùy thuộc vào chương trình và địa điểm học tập. Ngoài ra, học bổng cũng bao gồm các khoản chi phí khác như học phí, lưu trú, bảo hiểm y tế và các chi phí liên quan đến nghiên cứu. Tuy nhiên, theo thông tin tư vấn du học, mức trợ cấp cụ thể có thể khác nhau tùy vào chương trình học bổng, trường đại học và yêu cầu của từng học sinh. Sinh viên quốc tế có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về mức trợ cấp của từng chương trình học bổng tiến sĩ trên trang web của các tổ chức và trường đại học tại Trung Quốc.

Các loại học bổng du học Trung Quốc

am
Các loại học bổng du học Trung Quốc

Nếu “săn” được các loại học bổng du học Trung Quốc chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho mình và gia đình. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu ngay top 5 loại học bổng được nhiều sinh viên quốc tế săn đón nhất nhé: 

 

  1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc: Đây là học bổng do Chính phủ Trung Quốc cung cấp cho các sinh viên quốc tế đăng ký học chương trình đại học, thạc sỹ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học Trung Quốc. Học bổng này bao gồm chi phí học phí, sinh hoạt và chỗ ở, cùng với một số khoản phụ cấp cho các chi phí khác.
  2. Học bổng đối tượng đặc biệt: Học bổng này được thiết kế để hỗ trợ các sinh viên quốc tế có hoàn cảnh đặc biệt, như học sinh và sinh viên tài năng, hoặc các nhà nghiên cứu trẻ tuổi. Đây là loại học bổng rất đa dạng về mức độ và cung cấp các lợi ích khác nhau.
  3. Học bổng của các trường đại học Trung Quốc: Các trường đại học Trung Quốc cũng cung cấp các học bổng riêng cho sinh viên quốc tế. Học bổng này có thể được tài trợ bởi các tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp và các cá nhân tài trợ khác.
  4. Học bổng nghiên cứu: Đây là loại học bổng được thiết kế để hỗ trợ các nhà nghiên cứu quốc tế tìm hiểu về các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Học bổng nghiên cứu này thường được cung cấp bởi các tổ chức nghiên cứu, cơ quan chính phủ hoặc các trường đại học Trung Quốc.
  5. Học bổng thực tập: Đây là loại học bổng được thiết kế để hỗ trợ các sinh viên quốc tế tìm hiểu và thực hành công việc trong môi trường kinh doanh và doanh nghiệp Trung Quốc. Học bổng này thường được cung cấp bởi các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ hoặc các trường đại học Trung Quốc.

Ngoài các loại học bổng trên, còn có rất nhiều học bổng khác dành cho các sinh viên quốc tế. Các bạn có thể liên hệ chuyên gia hoặc các cựu du học sinh của Askany để được tư vấn cách tìm những loại học bổng hấp dẫn phù hợp với năng lực bản thân nhất.

 

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được học bổng du học trung quốc trợ cấp bao nhiêu cho sinh viên. Tùy từng chương trình học mà mức hỗ trợ có thể dao động từ 2.000 - 7.000 tệ, cộng thêm nhiều khoản khác như phí sinh hoạt, lưu trú, bảo hiểm y tế,... Nếu cần biết chi tiết cách xin học bổng thì bạn hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học Trung Quốc hoặc các cựu du học sinh thông qua ứng dụng Askany. Họ sẽ chỉ bạn bí quyết làm sao để xin trợ cấp học bổng ở mức cao nhất.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng