[Năm 2023] - Học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay

[Năm 2023] - Học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Ái My

22/05/2023

239

0

Chia sẻ lên Facebook
[Năm 2023] - Học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay

Học ngành gì kiếm được nhiều tiền hiện nay? Ngành nào mau giàu và có triển vọng trong năm 2023? Nếu bạn đang tìm kiếm nghề nghiệp có khả năng tạo ra thu nhập cao hoặc kiếm được nhiều tiền hơn so với những ngành khác, thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ phân tích yếu tố nhu cầu thị trường và đưa ra cho bạn lời khuyên về TOP 10 ngành nghề kiếm được nhiều tiền nhất tại Việt Nam tính đến năm 2023.

 

Top 11+ nghề lương siêu cao tại Việt Nam

Topchuyengia sẽ gợi ý bạn 11 ngành/nghề có lương cao tại Việt Nam. Bạn hãy tham khảo nhé !

 1. CEO – Giám đốc điều hành
 2. Phi công
 3. Bác sĩ phẫu thuật
 4. Quản lý nhân sự
 5. Kinh doanh bất động sản
 6. Luật sư
 7. Quản lý ngân hàng
 8. Lập trình viên
 9. Giảng viên đại học
 10. Tiếp viên hàng không
 11. Quản lý khách sạn – du lịch

Ngành công nghệ thông tin kiếm được rất nhiều tiền hiện nay

CNTT ngày càng phát triển với tốc độ nhanh chóng, dẫn đến một nhu cầu nhân lực khổng lồ trong ngành này. Công ty, tổ chức và doanh nghiệp đa phần đều cần tuyển dụng những Software Engineer. Đặc biệt, lĩnh vực CNTT có phạm vi rộng lớn, có nhiều vị trí khác nhau cho phép sinh viên lựa chọn con đường phát triển phù hợp với khả năng của mình.

 

Học ngành gì kiếm được nhiều tiền hiện nay. Mức lương IT cụ thể như sau:

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Với những tân cử nhân chuyên ngành CNTT, mức lương cơ bản thường sẽ dao động như sau.
 • Trainee - thực tập sinh (chưa có kinh nghiệm): lương trung bình từ 3-5 triệu
 • Fresher Developer (có 1-3 năm kinh nghiệm): lương trung bình từ 15-20 triệu đồng
 • Senior Developer (có 3-5 năm kinh nghiệm): lương trung bình từ 30 triệu đồng đến 60 triệu đồng
 • Master (có trên 5 năm kinh nghiệm): lương trung bình từ 40 triệu trở lên

Khi tích lũy kinh nghiệm 1-2 năm, thu nhập hàng tháng có thể tăng lên khoảng 15-20 triệu đồng. Nếu có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và nắm vững các kỹ năng chuyên môn đa dạng, mức lương có thể cao hơn, vượt qua mức 30 triệu đồng.

 

Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, mức lương cho từng vị trí của IT là bao nhiêu, có cần tiếp tục học sau khi tốt nghiệp ngành CNTT hay không,... thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với các chuyên gia IT hàng đầu của Askany để được tư vấn, giải đáp và hướng nghiệp từ những kinh nghiệm thực tế chi tiết nhất.

 

Nếu muốn tìm hiểu thêm về IT và định hướng nghề nghiệp, vui lòng đặt lịch tư vấn từ các chuyên gia của Askany tại: https://askany.com/danh-muc/it

Ngành Digital Marketing có thu nhập cao

Digital marketing là một phương pháp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp thông qua sử dụng các nền tảng kỹ thuật số như Google, Facebook, Tiktok, Instagram,...

 

Trong thời đại công nghệ ngày nay, các hình thức marketing truyền thống như quảng cáo bảng biển, phát tờ rơi, hoạt động tại điểm bán hàng không còn hiệu quả như trước. Thay vào đó, digital marketing đã trở thành một lựa chọn tối ưu mà tất cả các doanh nghiệp đều nên khai thác.

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Mức lương có thể thay đổi tuy thuộc vào vị trí công việc mà bạn đảm nhận

Học ngành gì kiếm được nhiều tiền hiện nay? Mức lương trong ngành digital marketing thường là một trong những câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm. Hiện nay, ngành này được đánh giá có mức lương khá cao trên thị trường lao động, dao động từ 12.000.000 đến 35.000.000 VND/tháng. Tuy nhiên, mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm và cấp bậc.

 

Digital marketing bao gồm ba mảng chính là SEO, Content và Adwords, bạn có thể chọn 1 trong 3 mảng này để định hình sự nghiệp của bạn trong tương lai.

 

Nhận tư vấn hướng nghiệp cùng các chuyên gia Digital Marketing tại: https://askany.com/danh-muc/digital-marketing

Học ngành SEO nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền

SEO là quy trình tối ưu hóa để đưa website của bạn lên top kết quả tìm kiếm trên Google. Điều này có nghĩa là khi người dùng tìm kiếm từ khóa, trang web của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí hàng đầu.

 

Thực tế là người dùng thường chỉ xem khoảng 30 trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm để lựa chọn. Nếu trang web của bạn không nằm trong nhóm 30 trang này, khả năng thu hút khách hàng sẽ giảm đáng kể. Vì vậy, nhiều công ty, từ nhỏ đến lớn, đều cần thực hiện SEO để đảm bảo rằng trang web của họ xuất hiện trong top 10 kết quả tìm kiếm, từ đó tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Đối với nhân viên SEO, mức lương thường dao động từ 8.000.000 đến 10.000.000 VNĐ

Đối với nhân viên SEO, mức lương thường dao động từ 8.000.000 đến 10.000.000 VNĐ mỗi tháng. Tuy nhiên, tùy vào khối lượng công việc và mục tiêu KPI (Chỉ số hiệu suất) được giao, mức lương có thể tăng lên 20.000.000 VNĐ hoặc thậm chí 30.000.000 VNĐ/tháng. Lộ trình thăng tiến của SEO thường bắt đầu từ SEO Junior =>SEO Senior =>Trưởng nhóm SEO. Ngoài ra, bạn có thể làm freelancer trong lĩnh vực SEO. Công việc này giúp bạn tiếp xúc với các khách hàng khác nhau và làm việc trên nhiều dự án, đồng thời nó cũng tạo ra một nguồn thu nhập mới đáng kể.

 

Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc về các chủ đề như ngành SEO có triển vọng ra sao trong tương lai, sự phát triển của AI tác động đến ngành SEO như thế nào,... thì đừng ngần ngại hãy đặt lịch tư vấn cùng các chuyên gia SEO hàng đầu tại Askany. Một số cái tên nổi bật như chuyên gia Trần Chí Quyết, Đoàn Mậu Hoài,... Họ là những người làm nghề với kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích cho bạn trong việc chọn nghề và định hướng tương lai sắp tới.

 

Nhận tư vấn lộ trình học SEO từ A-Z với các chuyên gia tại đây

Học nghề viết Content

Content Marketing, hay còn gọi là tiếp thị nội dung, là quá trình sáng tạo và phân phối nội dung đến một nhóm khách hàng mục tiêu. Nội dung hấp dẫn và mang giá trị sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm, kích thích hành vi mua hàng và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành Content Marketing cũng rất lớn.

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Mức lương khởi điểm thường dao động  từ 7.000.000 đến 9.000.000 VNĐ mỗi tháng

Trong lĩnh vực này, mức lương khởi điểm thường dao động  từ 7.000.000 đến 9.000.000 VNĐ mỗi tháng, và có thể tăng lên đáng kể theo thời gian và năng lực của mỗi cá nhân,  Leader Content có thể có mức lương trong khoảng từ 15.000.000 đến 20.000.000 VNĐ/tháng.

 

Nếu bạn có những thắc mắc như Content Marketing có triển vọng như thế nào trong tương lai, sự cạnh tranh trong ngành Content như thế nào, theo đuổi ngành content cần những yếu tố gì,.... Hãy liên hệ với các Content Creator, Social Content executive chuyên nghiệp của Askany để được giải đáp toàn bộ thắc mắc.

 

Bạn có thể liên hệ các chuyên gia về nội dung để biết thêm lộ trình học tại: https://askany.com/danh-muc/content-marketing

Học chạy quảng cáo Adwords

Chạy quảng cáo là quá trình sử dụng nguồn vốn của doanh nghiệp để tiếp thị và quảng bá sản phẩm tới người dùng thông qua nhiều kênh khác nhau như Facebook Ads, Zalo Ads, Tiktok Ads, Google Ads, Youtube Ads, … dựa trên các tiêu chí như giới tính, khu vực, đặc điểm dân số, sở thích, hành vi, nhằm nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu.

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Quảng cáo trực tuyến đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược Marketing

Trong thời đại kỹ thuật số, quảng cáo trực tuyến đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Điều này tạo ra nhu cầu lớn cho những chuyên gia chạy quảng cáo có kỹ năng và kinh nghiệm. Chuyên viên Adwords có thể làm việc remote hoặc làm việc với nhiều khách hàng và dự án khác nhau (freelancer), mở rộng cơ hội kiếm thu nhập và hợp tác với các doanh nghiệp trên toàn cầu.

 

Mức lương của chuyên viên chạy quảng cáo có thể dao động tùy thuộc vào công ty, ngành nghề và kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, có thể tham khảo mức lương trung bình của vị trí này như sau: Chuyên viên quảng cáo thường có mức lương từ 8.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ. Nếu đã có kinh nghiệm trước đó trong cùng lĩnh vực, mức lương có thể lên đến 20.000.000 VNĐ hoặc thậm chí cao hơn. Mức thu nhập này có thể tăng dựa vào các job và project với đối tác bên ngoài của họ.

 

Nếu bạn còn những thắc mắc chuyên sâu về lĩnh vực Adwords như: học chạy quảng cáo có khó không, nếu chạy quảng cáo tốn tiền mà không ra đơn thì phải làm sao, triển vọng của ngành Adwords trong tương lai như thế nào,.... Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia Adword của Askany để được tư vấn và giải đáp cụ thể bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tế của họ.

 

Nếu bạn nghiêm túc và muốn theo đuổi ngành chạy quảng cáo này vui lòng liên hệ tại đây: https://askany.com/danh-muc/adwords

Giáo viên tiếng Anh kiếm được nhiều tiền hiện nay

Tiếng Anh không chỉ là một môn học bắt buộc mà còn là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu. Nó là cánh cửa dẫn đến tương lai cho các em học sinh và là chìa khóa giúp người lớn thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp. Với nhận thức này, mọi người không ngại chi trả một số tiền lớn để học Tiếng Anh. Điều này làm cho nghề dạy Tiếng Anh trở nên phổ biến và thu hút nhiều sự quan tâm, đặc biệt là về mức thu nhập mà công việc này mang lại.

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Tùy thuộc trình độ mà bạn có thể nhận được mức lương khác nhau

Trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh

 • Mức lương trung bình của giáo viên thường dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng mỗi tháng (có thể được thưởng thêm theo KPI).
 • Mức lương bậc khá cho giáo viên Tiếng Anh thường từ 10 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng.
 • Đối với giáo viên có trình độ và kinh nghiệm cao, mức lương có thể nằm trong khoảng từ 15 triệu đến 20 triệu đồng mỗi tháng.
 • Tuy nhiên, giáo viên ở bậc lương cao nhất có thể nhận được từ 20 triệu đến 30 triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, các giáo viên có thể dạy thêm 1:1, nhận các lớp tại trung tâm, dạy giao tiếp,... công việc ngoài giờ này cũng tạo thêm một nguồn thu nhập rất lớn cho họ.

 

Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề học trái ngành có làm giáo viên tiếng Anh được không, chứng chỉ tiếng Anh nào có thể giảng dạy được,... hoặc những vấn đề liên quan đến chuyên ngành này. Đừng ngần ngại hãy đặt câu hỏi cho các giáo viên tiếng Anh tại Askany để được tư vấn và hướng nghiệp một cách chi tiết nhất bằng kinh nghiệm thực tế của họ tại đây: https://askany.com/danh-muc/tieng-anh

Ngành Graphic và Design có thu nhập cao

Thiết kế đồ họa cũng là một công việc giữ vai trò quan trọng trong hầu hết các doanh nghiệp. Designer sẽ thực hiện các công việc như: tạo ra logo, bộ nhận diện thương hiệu, quảng cáo, sản phẩm in ấn, giao diện web, và ứng dụng di động,... Do đó, nhu cầu về Graphic và Design đã tạo ra một thị trường rộng lớn và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các nhà thiết kế.

Học ngành gì kiếm được nhiều tiền hiện nay? Theo các thống kê, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa có thể khởi điểm từ khoảng 7 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, mức lương có thể cao hơn, dao động từ 8 đến 10 triệu đồng mỗi tháng đối với những bạn có kinh nghiệm làm việc 6 tháng - 1 năm. Đối với các designer có kỹ năng và kinh nghiệm cao, mức lương có thể lên đến 20 triệu đồng mỗi tháng.

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Đối với các designer có kỹ năng và kinh nghiệm cao, mức lương có thể rất cao.

Nếu bạn có những thắc mắc như: nên học chuyên ngành thiết kế đồ họa nào, công việc freelancer có đem lại thu nhập cao hay không,... hoặc những câu hỏi chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế nào đó. Bạn có thể liên hệ để được các Designer hướng nghiệp và hướng dẫn tận tình nhất tại: https://askany.com/danh-muc/graphics-design

MMO có thu nhập khủng

Thu nhập trực tuyến (Make Money Online - MMO) là thuật ngữ ám chỉ việc kiếm tiền qua các hoạt động kinh doanh và tiếp thị trên Internet. Đây là một hình thức có thể mang lại thu nhập cao hơn so với nhiều phương thức khác.

 

Việc kiếm tiền trực tuyến không bị giới hạn bởi địa lý, người tham gia MMO có thể tiếp cận khách hàng trên toàn cầu. MMO đem đến sự linh hoạt và tự do, bạn có thể tùy ý lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc. Bạn có thể làm việc ở nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet.

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Thu nhập của các tiktoker trong ngành MMO phụ thuộc vào tệp khách hàng và lượng follow của kênh

Có nhiều hình thức MMO như: tiếp thị liên kết (affiliate marketing), dropshipping, viết và xuất bản sách điện tử, kinh doanh trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử, phát triển blog, và nhiều hình thức khác.

 

Thu nhập của các tiktoker trong ngành MMO có thể dao động từ 4.000.000 - 10.000.000 VND/tháng. Tuy nhiên, một số khác có thể kiếm được từ 30.000.000 - 200.000.000 VNĐ mỗi tháng. Đối với những người có óc kinh doanh và đam mê công việc bán hàng trực tuyến, mức thu nhập hàng tháng của họ thường nằm trong khoảng hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

 

Nếu bạn có những thắc mắc như: làm thế nào để bước chân vào con đường MMO, kinh doanh online có cần nhiều vốn hay không,.... Bạn có thể liên hệ ngay với các chuyên gia MMO nổi tiếng tại Askany như Mr.Trung (giám đốc kinh doanh và điều hành chương trình Tỏ tình hoàn mỹ), chuyên gia Ngọc Tài (nhiều năm kinh nghiệm về Affiliate và làm việc với các nền tảng lớn như Netflix, Liên minh huyền thoại,...) để được hướng dẫn chi tiết tại đây: https://askany.com/danh-muc/mmo

Makeup Artist chuyên nghiệp với thu nhập cao

Ngày nay, lĩnh vực trang điểm/makeup đang trở thành một xu hướng nghề nóng hổi và thu hút sự quan tâm đông đảo từ các bạn trẻ. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, và chị em không ngần ngại đầu tư để cải thiện nhan sắc thông qua các công nghệ làm đẹp đa dạng. Điều này đã tạo ra cơ hội việc làm lớn cho những ai theo đuổi nghề trang điểm/makeup với mức thu nhập hấp dẫn.

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Nếu bạn có khả năng làm chủ, mức thu nhập bình quân sẽ cao hơn.

Giá trang điểm cho cô dâu trong những dịp này dao động trung bình từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ/1 lần. Nếu có khách hàng đều đặn, tổng thu nhập trung bình trong một tháng của bạn có thể từ 15.000.000 – 45.000.000 VNĐ. Trong lĩnh vực spa, mức thu nhập trung bình của chuyên viên trang điểm là khoảng 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng làm chủ, mức thu nhập bình quân sẽ cao hơn.

 

Nếu bạn có những thắc mắc như: cần chuẩn bị gì để theo đuổi ngành makeup, xu hướng makeup nào đang thịnh hành, học makeup có dễ tìm được việc làm hay không, đăng ký học makeup ở đâu,.... Bạn có thể liên hệ với những chuyên gia trang điểm tại Askany. Trong số đó có Vân Miu - cái tên quá quen thuộc với những bạn chơi tikotok. Vân Miu đã từng đạt được những giải thưởng như quán quân FACE ART CONTEST by L’OFFICIEL, Beauty Icon – Tiktok Fashup 2021…, dưới sự hướng dẫn của cô, bạn sẽ sớm thành công trong lĩnh vực này.

Phi công/ tiếp viên hàng không được trả lương cao

Tiếp viên hàng không luôn được xem là một trong những nghề có mức thu nhập "đáng mơ ước". Mặc dù chưa có hãng hàng không nào tại Việt Nam công bố chính thức mức lương chi tiết của tiếp viên, nhưng thông qua các đợt tuyển dụng, có thể thấy rằng đây là một nghề có chế độ lương thưởng và đãi ngộ cao hơn so với thu nhập trung bình của người lao động Việt Nam.

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Tiếp viên hàng không luôn được xem là một trong những nghề có mức thu nhập đáng mơ ước.

Học ngành gì kiếm được nhiều tiền hiện nay? Theo thống kê, lương của tiếp viên hàng không tại Vietjet Air dao động từ 19 - 25 triệu đồng/tháng; tại Bamboo Airways, mức lương từ 16 - 26 triệu đồng/tháng, tiếp viên tại Jetstar Pacific được trả từ 18 - 20 triệu đồng/tháng.

 

Đầu năm 2022, để đáp ứng kế hoạch mở lại tất cả các chặng bay, các hãng hàng không Việt Nam như Bamboo Airways, Vietjet Air, Vietravel Airlines đã thông báo tuyển dụng phi công và tiếp viên. Bamboo Airways tuyển dụng tiếp viên 5 sao với thu nhập lên đến 1.500 USD (khoảng 34 triệu đồng), và với vị trí tiếp viên trưởng, thu nhập có thể lên đến 3.000 USD (gần 70 triệu đồng).

Bác sĩ răng hàm mặt

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe và ngoại hình ngày càng tăng cao, do đó chuyên ngành Nha khoa đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho những bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Y. Nha khoa được coi là một ngành khó trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, nhưng cũng là một trong những ngành có tiềm năng làm giàu.

học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay
Nha khoa được coi là một ngành khó trong lĩnh vực khoa học sức khỏe,

 

Với bác sĩ răng hàm mặt có kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm, mức lương thường dao động từ 10 đến 15 triệu đồng. Đối với những bác sĩ răng hàm mặt có kinh nghiệm trên 3 năm, mức lương sẽ nằm trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng. Tùy thuộc vào quy mô của bệnh viện hoặc phòng khám mà bạn làm việc, mức lương có thể khác nhau tương đối đáng kể, thậm chí có thể lên đến 50-70 triệu đồng và con số này còn tăng cao nếu bạn mở phòng khám riêng và có nhiều bệnh nhân ghé đến.

Xem thêm các bài viết liên quan:

 

Như vậy, qua bài viết nay Topchuyengia đã giúp bạn trả lời câu hỏi học ngành gì kiếm được nhiều tiền hiện nay. Top 10 ngành bên trên là những ngành hot và có thu nhập cao. Đây là những ngành xu hướng trên toàn thế giới nên bạn sẽ không sợ thiếu việc mà còn có cơ hội được tiếp xúc giao lưu nước ngoài. Tuy nhiên, để thành công còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, chuyên môn cũng như sự cố gắng và khả năng phát triển của mỗi người. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến những ngành học bên trên, đừng ngần ngại hãy liên hệ với các chuyên gia của Askany để được chia sẻ kinh nghiệm thực tế ngay hôm nay.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng