HỌC PHÍ DU HỌC BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG MỸ

HỌC PHÍ DU HỌC BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG MỸ
Thanh Tuyền

07/01/2023

598

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC PHÍ DU HỌC BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG MỸ

Học phí du học bậc trung học phổ thông Mỹ có đắt không? Đây là điều nhiều phụ huynh thắc mắc khi có kế hoạch cho con em mình lên đường du học ở độ tuổi cấp 3. Du học trung học phổ thông cấp 3 chính là con đường giúp cho con em bạn dễ dàng tiến đến cánh cửa đại học Mỹ hơn. Và để cập nhật đến bạn những thông tin về học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ và làm sao để du học Mỹ cấp 3, hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học khám phá nhé!

Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ

Tại Mỹ có hai loại trường chính là công lập và tư thục, học phí du học bậc trung học phổ thông Mỹ cũng sẽ tùy thuộc vào trường học mà bạn lựa chọn.

Các trường trung học công lập miễn phí cho học sinh Mỹ theo học, nhưng học sinh quốc tế phải trả phí. Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, các khoản phí này thường dao động từ 3.000 đến 10.000 đô la cho một năm học ở nước ngoài.

Các trường trung học tư thục đắt hơn, và những chi phí này sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào tiểu bang, thành phố, quận và / hoặc từng trường. Ví dụ, Học viện tại Charlemont ở Massachusetts thu $ 28,500 cho học phí và lệ phí hàng năm.

Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ
Học phí trường trung học ở Mỹ

Bạn có thể giảm tải số học phí này bằng việc đăng ký xét học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc theo học các cơ sở công lập. 

Tuy nhiên nếu bạn muốn theo học trường công lập để có học phí du học bậc trung học phổ thông mỹ rẻ hơn thì bạn nên biết đếm các quy định về việc học sinh quốc tế theo học trường trung học ở Mỹ như thế nào?

Trường trung học phổ thông Mỹ như thế nào?

Trường  Công lập  ở cấp trung học (lớp 9-12) đủ điều kiện để được  cấp chứng chỉ Chương trình Du lịch Trao đổi và Sinh viên  (SEVP). Học sinh F-1 hoặc M-1 không được  học trường công  từ mẫu giáo đến lớp 8 vì những trường đó không được SEVP chứng nhận. Học sinh F-1 hoặc M-1 đủ điều kiện theo học từ mẫu giáo đến lớp 12 tại một  Trường Tư thục được SEVP chứng nhận

Làm sao để học sinh quốc tế theo học trường công lập tại Mỹ

Học sinh quốc tế có thể du học Mỹ trung học phổ thông tại một trường trung học công lập được SEVP chứng nhận (lớp 9-12) với một số hạn chế nhất định.

Học sinh quốc tế có thể học tại trường trung học công lập trong thời gian tối đa là 12 tháng. Thời hạn này bao gồm tất cả các trường trung học công lập mà học sinh theo học. Tuy nhiên, thời gian đăng ký học tại một trường trung học công lập theo diện không định cư ngoài diện F-1 không bị tính vào giới hạn 12 tháng. 

Học sinh F-1 không thể học một năm tại một trường trung học công lập và sau đó chuyển sang một trường trung học công lập khác, nhưng học sinh F-1 có thể chuyển từ một trường trung học công lập sang một trường trung học tư thục nếu họ muốn tiếp tục theo đuổi bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, cũng như từ một trường trung học công lập đến giáo dục đại học.

Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ
Làm sao để đăng ký học tại trường trung học ở Mỹ

Học sinh quốc tế phải trả toàn bộ chi phí bình quân đầu người không hỗ trợ khi đi học tại học khu đó. Một lần nữa, việc thanh toán chi phí này phải được thực hiện trước khi sinh viên tương lai nộp đơn xin thị thực F-1. Sinh viên tương lai  không định cư  phải có khả năng xuất trình bằng chứng thanh toán tại buổi phỏng vấn xin thị thực và tại cảng nhập cảnh khi nộp đơn xin nhập học vào Hoa Kỳ.

Các chuyên gia tư vấn hồ sơ du học Mỹ có những lưu ý đặc biệt dành cho trẻ vị thành niên của học sinh du học diện F-1 và M-1 bao gồm:

  • Một học sinh F-2 hoặc M-2 vị thành niên phụ thuộc vào học sinh F-1 hoặc M-1 có thể theo học trường K-12 công lập ở cấp lớp thích hợp mà không cần thêm bất kỳ giấy phép hoặc giấy tờ nào từ SEVP.
  • Luật giáo dục của tiểu bang có thể yêu cầu học sinh F-2 và M-2 phải theo học ở cấp lớp thích hợp cho đến một độ tuổi nhất định.
  • Trường tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông mà học sinh F-2 hoặc M-2 theo học không cần phải được chứng nhận SEVP.
  • Đối với trẻ vị thành niên phụ thuộc F-2 hoặc M-2 muốn chuyển từ trường công lập sang trường tư thục, học sinh F-1 hoặc M-1 và / hoặc vợ / chồng F-2, nếu có, nên nói chuyện với DSO của trường.

Học phí du học bậc trung học phổ thông Mỹ nhìn chung khá đắt đỏ cho học sinh quốc tế nhưng bạn đừng lo lắng vì đây là một cơ hội tốt để con em mình được phát triển trong một môi trường hiện đại bậc nhất. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn là những người đồng hành đắc lực cho con em bạn trên hành trình dài phía trước.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng