TRƯỜNG TRUNG HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? THÔNG TIN CỰC KỲ QUAN TRỌNG ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

TRƯỜNG TRUNG HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? THÔNG TIN CỰC KỲ QUAN TRỌNG ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

21/12/2021

641

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG TRUNG HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? THÔNG TIN CỰC KỲ QUAN TRỌNG ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

Trường trung học ở Mỹ như thế nào? chính là thắc mắc của rất nhiều các bạn học sinh cũng như là các bậc phụ huynh khi đang trong quá trình chuẩn bị hành trang cho con em mình sang đất nước này để học tập. Mỹ chính là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới, bên cạnh đó đất nước này có có một hệ thống giáo dục cực kỳ chất lượng và lâu đời nhất hiện nay. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ tư vấn cho các bạn về trường trung học ở Mỹ như thế nào để cho các bạn có thể chuẩn bị tinh thần cũng như là quá trình xin visa du học Mỹ và cả hồ sơ du học Mỹ.
 

Hệ thống giáo dục tại Mỹ

 

Đây là một trong những phần trả lời cho câu hỏi trường trung học ở Mỹ như thế nào ? đó chính là hệ thống giáo dục tại đất nước này ngày càng mở rộng và phát triển nhiều hơn. Đặc biệt nếu các quý phụ huynh đang trong quá trình chuẩn bị hành trang cho con em mình du học Mỹ bậc trung học phổ thông  thì các chương trình ở Mỹ cực kỳ nổi tiếng với những phương pháp học tập hiệu quả và không có sự áp lực lên các em khi theo học. 

 

Với mỗi học kỳ, các em sẽ được học 5 môn chính và đối với các môn tự học các em sẽ được chọn dựa trên sở thích và khả năng của bản thân các em. Các môn tự chọn sẽ bao gồm Mỹ thuật, Thể dục thể thao, Ngôn ngữ và cả môn khoa học kỹ thuật… Có thể nói rằng với sự phát triển vượt bậc theo thời gian thì nền giáo dục tại đất nước này luôn được đánh giá cao và điều này là tạo nên sự ngưỡng mộ đến từ nhiều quốc gia khác. Khi con em mình theo học trung học phổ thông tại Mỹ, các em sẽ được trải nghiệm việc học theo “phong cách Mỹ” đó chính là nghe và hiểu được bài giảng của giáo viên thay vì ghi chép lại. Đây chính là một cách học được giới chuyên môn đánh giá cực kỳ tốt và giúp cho các em tự lập và dễ dàng theo kịp bạn bè khi lên đại học. Đây là những thông tin để từ tư vấn du học Mỹ giúp cho các bậc phụ huynh hiểu thêm về hệ thống giáo dục.

trường trung học ở Mỹ như thế nào mới nhất
trường trung học ở Mỹ như thế nào mới nhất

 

Chương trình học tại Mỹ

 

Đối với các chương trình học tại Mỹ thì cấp bậc phổ thông sẽ bao có số lượng môn chính bằng một nửa so với Việt Nam và các chương trình này yêu cầu các học sinh của mình phải học 5 môn bắt buộc. Đối với những môn bắt buộc có thể kể đến như:

 

  • Tối thiểu là học 3 năm với những môn Sinh Học, Hoá học và vật Lý
  • Tối thiểu 4 năm với những môn như Đại Số, Hình Học, Tiền Tích Phân, Tích Phân và cả Thống Kê
  • Tối thiểu 4 năm đối với Văn học, Văn học cổ điển, Luận và ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng anh
  • Tối thiểu 3 năm với những môn Lịch sử, khoá học về kinh tế và chính phủ

 

Còn đối với các môn tự chọn như:

 

  • Nghệ thuật trình diễn
  • Giáo dục nghề
  • Báo chí
  • Công nghệ thông tin
  • Ngoại ngữ

 

Đặc biệt là ngoài các giờ học lý thuyết ở trên lớp thì các bạn học sinh còn được khích lệ tham gia các hoạt động ngoại khoá như đi cắm trại, thiện nguyện,... Đặc biệt là các trường cấp 3 tại Mỹ, sẽ tính điểm tổng cả một quá trình học  với những môn bắt buộc và không phải thi cuối kỳ như ở Việt Nam.

trường trung học ở Mỹ như thế nào mới nhất 2021
trường trung học ở Mỹ như thế nào mới nhất 2022

Tổng kết

 

Bên trên chính là những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi Trường trung học ở Mỹ như thế nào? các bậc phụ huynh hãy dựa vào đó để cân nhắc cũng như là chuẩn bị hành trang cho các em khi du học Mỹ. Nếu như mọi người còn thắc mắc khác về tư vấn du học hay những vấn đề khác, Topchuyengia sẽ hỗ trợ và chia sẻ thêm.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng