THÔNG TIN CỰC KỲ QUAN TRỌNG VỀ HỌC PHÍ DU HỌC Ý MỚI NHẤT

THÔNG TIN CỰC KỲ QUAN TRỌNG VỀ HỌC PHÍ DU HỌC Ý MỚI NHẤT
Việt Lê

22/03/2022

865

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN CỰC KỲ QUAN TRỌNG VỀ HỌC PHÍ DU HỌC Ý MỚI NHẤT

Ở thời điểm gần đây thì Ý đã trở thành một điểm đến được coi là lý tưởng cũng như là cực kỳ phù hợp với đại đa số các sinh viên hiện tại. Và điều mà được quan tâm nhất đó chính là về học phí du học Ý. Có thể thấy được học phí là điều được nhiều người quan tâm nhất khi chọn du học ở quốc gia nào đó và Ý cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ được Topchuyengia đề cập về học phí du học Ý cho các bạn để tham khảo và dựa vào đó các bạn có thể chuẩn bị ngân sách cũng như là một kế hoạch tài chính phù hợp để có thể chi trả đầy đủ cho chuyến hành trình du học của mình tại Ý mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Những thông tin này đều được tham khảo từ tư vấn du học Ý.

Học phí du học Ý mới nhất hiện nay

Một điểm đặc biệt trong hành trình du học Ý đó chính là những trường đại học hoặc các học viện tại Ý đều xây dựng riêng cho mình một hệ thống học phí khác nhau và vì vậy mà đã tạo nên sự chênh lệch nhất định về mức học phí ở đất nước này và có một số trường sẽ có mức học phí du học Ý rất cao và một số trường còn lại sẽ có mức học phí thấp và phù hợp hơn. Và đây cũng chính lý di nên đi du học Ý của rất nhiều bạn trẻ.

Thông thường thì mức học phí ở các trường đại học công lập sẽ có mức học phí dành riêng cho các bạn du học sinh quốc tế sẽ từ 800 đến gần 4.500 Euro cho một năm học và các bạn sẽ phải đóng theo lộ trình là 2 đợt tại trường. Tiếp tục đến một sự lựa chọn khác dành cho các bạn đó là các trường tư thục, như ở đại đa số các quốc gia khác thì mức học phí của trường tư lúc nào cũng nhỉnh hơn và ở Ý cũng vậy. Mức học phí của các trường tư thục ở Ý sẽ rơi vào khoảng gần 15.000 Euro cho một năm học. 

Tuy nhiên, những con số trên chỉ là con số cơ bản và nó cũng có thể tăng dần, đặc biệt là ở các trường tư bởi vì những ngôi trường đó không chịu bất kỳ sự quản lý hay can thiệp nào đến từ chính phủ và vì vậy mà họ có thể tự chủ động tăng hoặc giảm tiền theo từng năm. Mặt khác, để tiết kiệm hơn về học phí du học Ý thì các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc xin các suất học bổng đến từ các quỹ khuyến học và từ ngôi trường các bạn đã chọn.

Học phí du học Ý mới nhất
Tư vấn về học phí du học Ý mới nhất 

 

Chi phí sinh hoạt và những chi phí liên quan khi du học Ý

Ngoài học phí du học Ý thì phần chi phí sinh hoạt và những chi phí phát sinh trong quá trình làm hồ sơ du học Ý hay là visa du học Ý cũng đang được quan tâm rất nhiều, bởi vì nó chiếm một phần không nhỏ trong tổng chi phí này.

Các chi phí sinh hoạt này phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý nơi mà các bạn chọn để sinh sống và học tập khi đến Ý. Đại đa số các thành phố lớn với sự nổi tiếng là một địa điểm du lịch hàng đầu thì sẽ có mức chi phí nhỉnh hơn các vùng còn lại ở Ý và ở các thị trấn nhỏ. Thông thường thì các bạn cần phải chi số tiền gần 1.500 Euro cho mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt cơ bản. 

Còn về các chi phí như thuê nhà thì sẽ nằm trong khoảng từ 300 đến 400 Euro cho một tháng ở những vùng ven và ngoại ô nhưng đối với khu vực trung tâm thì chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều nhưng nó sẽ tạo nên sự thuận tiện khi các bạn đi lại cũng như sinh hoạt. Nhưng Topchuyengia sẽ gợi ý cho các bạn nên cân nhắc ở chung với bạn bè để có thể tiết kiệm không chỉ về học phí du học Ý mà còn về các chi phí khác mà các bạn còn thể nhận được nhiều niềm vui và sự trải nghiệm mới lại nhiều hơn.

Ngoài ra các chi phí như ăn uống sinh hoạt bình thường thì sẽ rơi vào khoảng gần 1.000 Euro cho mỗi tháng với nhu cầu căn bản. Nhưng để tiết kiệm các chi phí cũng như là học phí du học Ý thì các bạn có thể cân nhắc đến việc đi làm thêm tại quốc gia này. Tuy là số tiền các bạn nhận được không quá nhiều nhưng có thể giúp cho các bạn trang trải rất nhiều trong cuộc sống ở Ý.

Học phí du học Ý mới nhất hiện nay
Tư vấn du học với mức học phí được cập nhật mới nhất tại nước Ý

Tổng kết

Như vậy thì bài viết trên đã được Topchuyengia tổng hợp cũng như là đề cập chi tiết về các thông tin học phí du học Ý. Dựa vào đó các bạn hãy tham khảo cũng như là dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ để có thể lên một kế hoạch chi tiêu phù hợp cũng như là cân đối nhất để có thể giúp cho hành trình du học của các bạn diễn ra theo một cách trọn vẹn nhất. Cuối cùng đó chính là Topchuyengia chúc cho các bạn có được một hành trình du học tại Ý thành công mỹ mãn cũng như là đạt được mục tiêu đã được đề ra trong tương lai một cách tốt nhất nhé. 

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng