GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HỌC THẠC SĨ Ở MỸ MẤT BAO LÂU

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HỌC THẠC SĨ Ở MỸ MẤT BAO LÂU

31/12/2021

1382

0

Chia sẻ lên Facebook
GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HỌC THẠC SĨ Ở MỸ MẤT BAO LÂU

Học thạc sĩ ở Mỹ mất bao lâu để hoàn thành một chương trình chuẩn? Chúng ta đều biết nếu như khó học càng bị kéo dài thì tài chính cũng từ đó mà tăng lên. Vậy hãy đểtopchuyengia.vn tư vấn để học xong 1 chương trình thạc sĩ bạn cần mất bao nhiêu thời gian.

Học thạc sĩ ở Mỹ mất bao lâu? 

Trung bình thì để học xong được chương trình thạc sĩ ở Mỹ sẽ mất từ 1 năm rưỡi cho đến 2 năm để hoàn thành. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể khiến cho thời gian bị kéo dài hoặc được rút ngắn đi.

Ví dụ: sinh viên có thể đăng ký học cấp tốc học nhiều môn cùng một lúc thì rất có khả năng có chỉ cần 7 tháng là đã xong chương trình. Trong khi đó có nhiều sinh viên học với chương trình part-time và số tín chỉ giờ học khá nhiều học thể phải học tới 7 năm mới có thể tốt nghiệp là điều bình thường.

Tiếp đến, Topchuyengian.vn sẽ tư vấn du học về những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học thạc sĩ của bạn.

Số giờ tín chỉ cần được hoàn thành

Yếu tố đầu tiên sẽ quyết định bạn có thể lấy bằng thạc sĩ nhanh chóng như thế nào số lượng giờ tín chỉ bạn cần có để hoàn thành. Nói cho dễ hiểu thì, số tín chỉ được yêu cầu càng nhiều thì thời gian hoàn thành chương trình càng lâu.

Trong khi số lượng tín chỉ yêu cầu dao động theo mức độ và tổ chức, hầu hết các bằng thạc sĩ yêu cầu hoàn thành 30 đến 60 giờ tín chỉ.

Con số này có thể có tác động đáng kể đến số giờ học Mỹ của bạn. Ví dụ: chương trình Thạc sĩ Khoa học Kế toán 30 giờ tín chỉ có thể hoàn thành nhanh nhất là 7 tháng, trong khi chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh 60 giờ tín chỉ sẽ mất ít nhất 2 năm, tùy thuộc vào tình trạng đăng ký của bạn và số lượng trong số các khóa học bạn tham gia mỗi học kỳ.

 Chương trình học là full-time hay part-time

Học thạc sĩ ở Mỹ mất bao lâu sẽ dựa trên bạn đăng ký học chương trình full-time hay part-time. Hãy nhớ rằng, bạn càng học nhiều lớp trong mỗi học kỳ, bạn càng hoàn thành nhanh chóng.

Tuy nhiên, đối với các ai đang còn đang đi làm thì học các part-time là cách giúp bạn vừa đi làm vừa học, tiện lợi nhất. Hoàn thành từng lớp một cho phép sinh viên quản lý tốt hơn nhu cầu thời gian của công việc, gia đình và các cam kết khác. 

Thời gian du học ở Mỹ bạc thạc sĩ
Tư vấn du học ở Mỹ bạc thạc sĩ thời gian bao lâu còn dựa vào chương trình đăng kí

Khi quyết định giữa toàn thời gian và bán thời gian, hãy nhớ rằng tham gia các khóa học bán thời gian du học Mỹ sẽ làm tăng đáng kể thời gian tổng thể để hoàn thành chương trình học của bạn. Điều gì cấu thành đăng ký toàn thời gian so với bán thời gian được xác định bởi từng trường, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra chính sách của trường đại học tiềm năng của bạn. 

Ví dụ: các chương trình sau đại học của Northeastern xác định sinh viên -time là những cá nhân đăng ký ít nhất chín (và tối đa 16) giờ tín chỉ mỗi quý. Nhiều chương trình của Northeastern cũng cho phép sinh viên đăng ký học bán thời gian , yêu cầu sinh viên phải mất ít nhất ba giờ tín chỉ mỗi quý để duy trì tình trạng ghi danh của mình.

Tổng kết

Học thạc sĩ ở Mỹ mất bao lâu? Thì đó khoảng từ 1,5 -2 năm cho sinh viên học Full-time, còn nếu bạn học part-time thì thời gian sẽ kéo dài hơn, chương trình dài tới tận 7 năm là điều bình thường. Cho nên hãy quyết định thật kỹ trước khi đăng ký chương trình học bạn nhé.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng