THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC MỸ MỚI CẬP NHẬT NĂM 2024

THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC MỸ MỚI CẬP NHẬT NĂM 2024

04/01/2024

2795

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC MỸ MỚI CẬP NHẬT NĂM 2024

Tư vấn du học Mỹ, bạn không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định tới xử sở cờ hoa. Từ trước tới nay, Mỹ luôn được coi là “miền đất hứa” của nhiều người trên thế giới. Chính vì thế, không thiếu những học sinh - sinh viên ở nhiều nơi nỗ lực hết sức để có thể ghi danh học tại đây. Nhưng liệu đến Mỹ rồi liệu có thực sự tốt đẹp như những gì chúng ta, vẫn hay nghĩ không? Tất cả sẽ được Topchuyengia.vn tiết lộ trong bài viết sau, bằng những kinh nghiệm xương máu khi sống ở đất khách đến từ các cựu sinh viên Việt học ở Mỹ. Nếu bạn ngại hỏi công khai trên trang web, bạn có thể tự mình liên hệ với chuyên gia để được tư vấn 1:1

 

Lý do nhiều người có ước mơ du học Mỹ

Tư vấn du học Mỹ nguyên nhân bạn lại chọn nơi đây
Tại sao bạn chọn Mỹ mà không phải là nước nào khác

Dưới đây là 5 lý do mà các chuyên viên tư vấn du học sẽ đưa ra ứng viên khi thuyết phục bạn nên đi học tập ở Hoa Kỳ.

1. Bằng cấp quốc tế được thừa nhận ở nhiều nơi

Không ai có thể phủ nhận rằng hầu hết các trường đại học hàng đầu ở Mỹ tiếp tục duy trì thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng cơ sở giáo dục tốt nhất trên thế giới. Điều này một phần liên quan đến việc các trường đại học Mỹ được tài trợ và hỗ trợ tốt như thế nào, nhưng nó cũng liên quan đến các tiêu chuẩn học thuật cao và các yêu cầu khắt khe mà họ đặt ra cho sinh viên của mình.

Các lớp học luôn được thay đổi và phát triển để phù hợp với xã hội, đây là một những điều của trường đại học Mỹ liên tục thu hút sinh viên từ khắp các nơi trên thế giới. Giúp cho sinh viên quốc tế có tâm thế tốt nhất và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi họ quay về nước.

2. Sự đa dạng văn hóa từ chính bản thân trường học

Gần như mọi trường đại học ở Mỹ đều lấy sự đa dạng làm một trong những trụ cột chính trong văn hóa trường học của mình. Trong lịch sử, đã có một nỗ lực mạnh mẽ trong việc xây dựng văn hóa trường đại học nhằm gia tăng cơ hội giáo dục và sự đa dạng  văn hóa trở thành trung tâm của các nỗ lực tuyển sinh và nhập học.

Sinh viên thuộc khoa quốc tế đều nhận xét rằng họ có bắt gặp các sinh viên từ mọi quốc tịch, tôn giáo hoặc dân tộc, và được tiếp cận và tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa làm cho trải nghiệm trở nên thú vị hơn nhiều.

Nếu bạn đến học tại một trường đại học ở Mỹ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay lập tức khi ở bên cạnh những người có chung hoàn cảnh và những người có những ý tưởng và quan điểm mới để chia sẻ. Tư vấn Du học Mỹ nói chung là một cách để nuôi dưỡng sự khoan dung và cởi mở của bạn với các nền văn hóa khác; một mặt khác của du học, bạn không chỉ tiếp xúc với văn hóa Hoa Kỳ, mà còn với ngôn ngữ và tín ngưỡng của những người thuộc các quốc tịch trên toàn thế giới.

XEM THÊM:

3. Các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp các phương tiện hỗ trợ tuyệt vời

Trong nỗ lực giúp quá trình chuyển tiếp của bạn sang trường nên đi du học Mỹ diễn ra suôn sẻ hơn, các tổ chức này cung cấp nhiều hỗ trợ để sinh viên quốc tế chuẩn bị cho các lớp học của họ. Thông qua các hội thảo khác nhau, các khóa học thực hành tiếng Anh, định hướng và đào tạo, sinh viên nước ngoài được giúp đỡ rất nhiều để sẵn sàng cho các lớp học của mình.

Hơn nữa, còn có nhiều hoạt động cho phép sinh viên quốc tế có khả năng ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp, để họ có thể cố gắng theo đuổi sự nghiệp tại một số công ty lớn nhất thế giới. Vào năm 2016, một số chương trình đã được thực hiện để cho phép sinh viên tốt nghiệp từ các lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) ở lại trong 24 tháng để lấy kinh nghiệm làm việc và gia hạn thời gian lưu trú.

Khi đi du học, bạn sẽ luôn có cơ hội việc làm trong các lĩnh vực  luôn tìm kiếm những sinh viên có hoài bão và chăm chỉ. Đi xa hơn nữa, bạn có thể ở lại Hoa Kỳ để tìm chỗ đứng của mình tại một số công ty lớn nhất.

4. Các trường đại học Hoa Kỳ đầu tư vào trải nghiệm lớp học được tối ưu hóa

Những lý do bạn nên tới Mỹ - tư vấn du học Mỹ
Tư vấn du học Mỹ, tại sao không chứ?

Khi công nghệ tiếp tục đổi mới và thay đổi cách thức truyền tải thông tin, các lớp học của trường đại học đang cố gắng bắt kịp với tốc độ nhanh chóng của các ý tưởng. Bằng cách:

 • Cho phép sinh viên truy cập nhiều hơn vào các lớp học dựa trên web.
 • Sử dụng các bài kiểm tra dựa trên máy tính.
 • Cho phép sinh viên sử dụng các phòng thí nghiệm và tài nguyên khác nhau. 

Các trường đại học có thể mang đến cho bạn trải nghiệm lớp học mới nhất và hiện đại nhất mà bạn có thể tưởng tượng.

Với những khả năng tiên tiến này và quyền truy cập vào tất cả các loại tài nguyên, các trường đại học Mỹ luôn cập nhật nền giáo dục, với tất cả các tiện ích và trải nghiệm ảo hấp dẫn mà thế hệ sinh viên (gen Z) đã quen thuộc. Nếu bạn học ở Mỹ, bạn sẽ thấy mình được giới thiệu ngày với những cách học, cách nghiên cứu và làm bài kiểm tra mới.

5. Các trường đại học Mỹ cung cấp một môi trường học thuật linh hoạt

Tư vấn Du học Mỹ mang đến một môi trường lý tưởng cho sinh viên, đặc trưng bởi phương pháp giáo dục linh hoạt và quá trình phát triển không ngừng cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Tùy thuộc vào thế mạnh, sở thích và mục tiêu của bạn, các trường đại học Hoa Kỳ cố ý thay đổi cấu trúc lớp học và phương pháp giảng dạy của họ để làm cho việc học tập trở nên hấp dẫn và đồng thời phù hợp với lĩnh vực của riêng bạn.

Các trường cao đẳng và đại học của Hoa Kỳ nổi tiếng bình thường và thoải mái. Sinh viên không có nghĩa vụ phải đến từng lớp học, hoặc ở lại toàn bộ bài giảng. Bây giờ, chỉ vì bạn có thể tránh và bỏ qua các lớp học, điều đó không có nghĩa là bạn nên làm như vậy.

Tiêu chuẩn cần có cho một du học sinh cần tư vấn du học Mỹ

Tư vấn du học Mỹ thông qua các tiêu chuẩn được đặt ra
Tiêu chuẩn để đi Mỹ học là gì?

Để có thể tới Hoa Kỳ, bạn cần phải đạt được tiêu chuẩn để được đi du học Mỹ khắt khe do chính phủ nước này đưa ra, như sau:

 • Sinh viên phải có nơi cư trú tại nước sở tại, nơi trở về sau khi học xong.
 • Sinh viên chỉ có thể học tại cơ sở giáo dục được công nhận (các trường được SEVP chấp thuận) mà thông qua đó để cấp thị thực.
 • Người nộp đơn phải chứng minh mình được hỗ trợ tài chính đủ từ người giám hộ. Rất tiếc, số tiền bắt buộc hàng tháng không được xác định chính thức và có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn. Đối với Việt Nam con số sẽ giao động từ 35.000 - 50.000 USD/ năm.
 • Tất cả các ứng viên phải chứng minh rằng họ có mối quan hệ chặt chẽ với đất nước của họ, chẳng hạn như thư mời làm việc sau khi hoàn thành nghiên cứu, tài sản cá nhân (ví dụ: nhà, đất, xe cộ, v.v.), tài khoản ngân hàng, gia đình, v.v.
 • Các tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu tùy thuộc vào lãnh sự quán yêu cầu.
 • Nói tiếng Anh không phải là một yêu cầu cho thị thực sinh viên, nhưng nó sẽ là một yêu cầu cho việc nhập học đại học của bạn. Bạn cũng sẽ phải nói chuyện bằng tiếng Anh trong cuộc phỏng vấn xin thị thực.

Đây là những tư vấn du học Mỹ về các tiêu chuẩn chung, các trường sẽ có thêm một số yêu cầu khác.

Giấy tờ cần thiết để xin visa

Tư vấn visa du học Mỹ - tư vấn du học Mỹ
Thị thực du học Mỹ có khó xin hay không?

Tư vấn du học Mỹ cách xin visa du học bạn cần chuyển bị những giấy tờ cần thiết sau:

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không nhập cư (F-1) (Mẫu I-20), nhận được từ trường đại học của bạn sau khi bạn trả phí SEVIS: 350 USD.
 • Biên nhận lệ phí nộp đơn đã trả 160 USD cho Đại sứ quán Hoa Kỳ tại nước bạn.
 • Gửi Mẫu đơn Trực tuyến DS-160 cho thị thực không di dân và mang nó đến cuộc phỏng vấn của bạn.
 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất sáu tháng sau thời gian bạn dự định lưu trú tại Hoa Kỳ.
 • Bất kỳ hộ chiếu cũ nào.
 • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của bạn (sao kê ngân hàng), hoặc hỗ trợ tài chính trong quá trình học.
 • Ảnh màu kỹ thuật số gần đây được tiêu chuẩn hóa.
 • Bảng điểm, văn bằng, bằng cấp hoặc chứng chỉ từ các trường bạn đã theo học và bất kỳ điểm kiểm tra tiêu chuẩn nào.

Làm sao để có thể xin visa, chúng ta sẽ có bài tư vấn visa du học Mỹ sẽ nói kỹ hơn về phần đó, ở đây Top chuyên gia sẽ chỉ nêu những giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị.

Top trường hàng đầu tại Mỹ

Tư vấn du học Mỹ các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Top 5 trường đại học hàng đầu tại Mỹ - tư vấn du học Mỹ
Tư vấn du học Mỹ ở Trường đại học nổi tiếng hàng đầu xứ Cờ Hoa

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Kể từ khi thành lập vào năm 1865, Viện Công nghệ Massachusetts hay MIT, đã trở thành nơi đào tạo và nghiên cứu những tiến tiến bộ trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học vật lý. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây trường đại học cũng đã trở thành một trung tâm kinh tế, quản lý, sinh học và ngôn ngữ học.

Danh sách sinh viên tốt nghiệp của MIT có rất nhiều nổi tiếng bao gồm: phi hành gia “Buzz” Aldrin, cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và người đoạt giải Nobel Hòa bình Kofi Annan, thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và kiến ​​trúc sư từng đoạt giải thưởng và có ảnh hưởng lớn IM Pei. Trên hết, nhà ngôn ngữ học, triết học và biểu tượng văn hóa nổi tiếng thế giới Noam Chomsky đã giảng dạy tại MIT từ năm 1955. Và Khoa khoa học máy tính của MIT đã tham gia quan trọng vào các lĩnh vực robot, điều khiển học, trí tuệ nhân tạo, máy học, ngôn ngữ máy tính và mật mã.

Stanford University

Đại học Stanford được thành lập vào năm 1891 tại Stanford, California. Trong những năm 1940 và 50, giáo sư kỹ thuật Frederick Terman đã kêu gọi sinh viên và nhân viên trở thành doanh nhân - và ông rõ ràng đã gây được ấn tượng lâu dài. 

Thung lũng Silicon bùng nổ trong khu vực và các cựu sinh viên có đầu có kinh doanh doanh đã chớp lấy thời cơ phải nói đến: sáng lập Google của Larry Page và Sergey Brin; sáng lập Yahoo!: David Filo và Jerry Yang; sáng lập Hewlett-Packard: William Hewlett và David Packard; sáng lập Instagram Mike Krieger và Kevin Systrom; đồng sáng lập và CEO Netflix Reed Hastings, chưa kể người đồng sáng lập Gap Doris F Fisher, và đồng sáng lập kiêm chủ tịch Nike, Phil Knight. 

Những sinh viên tốt nghiệp nổi bật khác bao gồm người phụ nữ đầu tiên của Hoa Kỳ vào không gian - Sally Ride, nữ chỉ huy tàu con thoi đầu tiên - Eileen Collins, và nhà địa chất học nổi tiếng Thomas Dibblee.

Harvard University

Đại học Harvard được thành lập tại Cambridge, Massachusetts vào năm 1636. Ngoài lịch sử phong phú của nó, theo Xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới, Harvard là trường  đại học số một trên thế giới kể từ năm 2003. 

Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm các cựu tổng thống Hoa Kỳ Franklin D. Roosevelt và John F. Kennedy, cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, cựu kim Tổng thống Mỹ Barack Obama, và Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Goldman Sachs Lloyd Blankfein. 

Hai trong số những người nổi bật nhất từng theo học nhưng sau đó đã rời ghế nhà trường là người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. Zuckerberg nổi tiếng đã tung ra trang mạng xã hội phổ biến hiện nay từ phòng ký túc xá Harvard của mình. Các trường luật và kinh doanh của Harvard nổi tiếng thế giới, và nhìn chung, tổ chức này gắn liền với trường phái nước mặn về tư tưởng kinh tế chính thống.

Tư vấn du học Mỹ các trường đại học nên đi Mỹ du học
Top 5 trường nổi tiếng tại Mỹ và trên thế giới được nhiều trung tâm tư vấn du học Mỹ

California Institute of Technology (Caltech)

Được thành lập vào năm 1868, Đại học California nằm ở Berkeley có một lịch sử lâu dài về hoạt động của sinh viên, có thể bắt nguồn từ Phong trào tự do ngôn luận năm 1964 và các cuộc biểu tình chống Chiến tranh Việt Nam trong cùng một thập kỷ. Tuy nhiên, ảnh hưởng của UC Berkeley đã vươn xa hơn. Đối với một người, nó đã có một đóng góp to lớn cho khoa học. 

Đáng chú ý, Phòng thí nghiệm Berkeley của trường có liên quan đến việc phát hiện ra 16 nguyên tố hóa học - nhiều nhất của bất kỳ trường đại học nào. Và trường cũng có đến 72 người đoạt giải Nobel thuộc nhiều lĩnh vực, phải kể đến như: Willis Lamb (vật lý), Thomas Schelling (kinh tế) và Hamilton Smith (y học).

Những sinh viên tốt nghiệp đáng chú ý bao gồm đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, đồng sáng lập Intel Gordon Moore, đồng sáng lập MySpace Tom Anderson, nhà phát minh chuột máy tính Douglas Engelbart - người cũng đã giảng dạy tại trường sau khi hoàn thành bằng Tiến sĩ. 

University of Chicago

Trường Đại học Chicago hay còn được gọi UChi Chicago, được thành lập vào năm 1890. Kể từ năm 2004, trường đã lọt vào top 10 trong danh sách Xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới, nhưng ảnh hưởng của nó còn kéo dài ra xa hơn nhiều. 

UChi Chicago đã đóng góp vào một số lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế học, phân tích kinh tế về luật, xã hội học, phê bình văn học và vật lý. Trường cũng gắn liền với cách tiếp cận của nhà hành vi học đối với khoa học chính trị, xuất hiện vào những năm 1920 và 30. “Trường phái kinh tế Chicago,” được liên kết với trường phái nước ngọt về tư tưởng kinh tế vĩ mô, là một truyền thống trí thức có ảnh hưởng lớn khác có nguồn gốc từ trường đại học. Được dẫn dắt bởi những nhân vật như Milton Friedman, các nhà kinh tế học của UChi Chicago đã có tác động sâu sắc đến luật pháp và khoa học chính trị cũng như kinh tế học và các lĩnh vực liên quan

 

Các vấn đề khác mà bạn cần nên biết khi được tư vấn du học Mỹ

Học bổng

Học bổng của sinh viên quốc tế tại Mỹ - tư vấn du học Mỹ
Có bao nhiêu loại học bổng

Để có thể tiết kiệm được chi phí khi sang Mỹ, thì việc săn học bổng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đối với Mỹ, bạn có thể chọn nhiều loại học bổng để săn, trong đó 3 loại phổ biến chính là:

Học bổng của chính phủ 

 • Fulbright Foreign Student Program: là học bổng Hoa Kỳ do chính phủ tài trợ phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế, Fulbright cung cấp học bổng cho sinh viên sau đại học, các chuyên gia và nghệ sĩ trẻ đến Mỹ học tập từ một năm trở lên. Mở cửa cho sinh viên quốc tế trong tất cả các lĩnh vực ngoại trừ y học.
 • Hubert Humphrey Fellowship Program: Đây là chương trình học bổng không cấp bằng dành cho các chuyên gia quốc tế, giàu kinh nghiệm muốn thực hiện 10 tháng học tập tại Mỹ. Mặc dù tài trợ không hỗ trợ bằng cấp, sinh viên có thể học tập và phát triển kiến ​​thức của mình tại các cơ sở học thuật trên toàn quốc.

Học bổng phi chính phủ

 • YouAreWelcomeHere Scholarship:  Học bổng quốc tế dành cho tất cả sinh viên nước ngoài đang theo học bất kỳ chuyên ngành nào tại một trường cao đẳng hoặc đại học. Bạn nên gửi một bài luận hoặc video thể hiện sự quan tâm và chủ động của bạn trong việc thúc đẩy học tập và trao đổi giữa các nền văn hóa. 
 • Civil Society Leadership Awards: Học bổng được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên từ các quốc gia đủ điều kiện để học tập tại Hoa Kỳ hoặc một quốc gia sở tại khác ở trình độ thạc sĩ.
 • Preply Scholarship: Ba người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng lên đến $2.000. Dành cho tất cả sinh viên trong độ tuổi từ 16 đến 35. Để tham gia, bạn sẽ cần gửi một bài luận 500 từ liên quan đến giáo dục trực tuyến, đa ngôn ngữ và phát triển nghề nghiệp.
 • Tortuga Backpacks Study Abroad Scholarship: Được trao hai lần một năm cho các sinh viên quốc tế đam mê muốn học tập tại Mỹ. Trị giá 1.000 đô la Mỹ.

Tư vấn du học Mỹ, học bổng của trường (Top chuyên gia chỉ liệt kê một số học bổng nổi tiếng được nhiều người săn):

Tư vấn du học Mỹ - Học bổng tại trường mà sinh viên có thể săn
Mẫu đơn xin học bổng
 • American University Emerging Global Leader Scholarship: Học bổng du học Mỹ bậc đại học tại American University ở Washington DC. Hướng đến những sinh viên quốc tế đang thể hiện tiềm năng lãnh đạo.
 • Chương trình Học bổng Quốc tế Wien của Đại học Brandeis: tài trợ cho những sinh viên đạt thành tích cao và có đóng góp của cộng đồng sinh viên.
 • Chương trình Học bổng Toàn cầu của Đại học Clark: Học bổng không dưới 10.000 đô la Mỹ cũng như 2.500 đô la phụ cấp chịu thuế được đảm bảo cho một kỳ thực tập được trả lương dành cho các ứng viên quốc tế năm nhất.
 • Chương trình Học bổng Dựa trên Nhu cầu của Đại học Emory: tài trợ cho sinh viên quốc tế tại Đại học Emory. Sinh viên phải chứng minh nhu cầu tài chính.
 • Học bổng Đại học  Harvard: cung cấp một loạt học bổng quốc tế (rất cạnh tranh) cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.
 • Giải thưởng Quốc tế của Đại học Bang Illinois: cung cấp các chương trình miễn học phí, khen thưởng bằng khen và hỗ trợ sau đại học cho sinh viên quốc tế mới nhập học.
 • Học bổng  Thành tích Quốc tế của Đại học Bang Iowa: Chương trình học bổng dựa trên thành tích dành cho sinh viên quốc tế đạt thành tích cao.
 • Học bổng Quốc tế của Đại học Bang Michigan: Các khoản tài trợ và học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Mỹ tại MSU.
 • Học bổng Quốc tế Wagner của Đại học New York: Học bổng của Hoa Kỳ để theo học tại Trường Dịch vụ Công NYU Wagner.
 • Học bổng Quốc tế của Đại học Arkansas: Cơ hội tài trợ cho sinh viên quốc tế thuộc nhiều quốc tịch và hoàn cảnh khác nhau.
 • Học bổng của Đại học Iowa dành cho sinh viên năm nhất quốc tế: Nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu năm đầu tiên vào mùa thu năm 2017.
 • Học bổng Quốc tế của Đại học Minnesota:Cung cấp Học bổng Xuất sắc Toàn cầu, cũng như Học bổng #YouAreWelcomeHere, một học bổng tái tạo cung cấp 15.000 đô la mỗi năm.
 • Học bổng Quốc tế Đại học Oregon: Học bổng của Hoa Kỳ để học tập tại Đại học Oregon, nhằm vào sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.
 • Chương trình Miễn học  phí Cấp cao dành cho Người không cư trú của Đại học Wisconsin: Miễn học phí cho sinh viên quốc tế chứng minh được nhu cầu tài chính tại Đại học Wisconsin.

Học bằng tín chỉ

Học phần được tính bằng chứng chỉ - tư vấn du học Mỹ
Các tín chỉ trong khóa học

Lý do bạn nên quan tâm đến tín chỉ khi học tại Mỹ:

 • Hệ thống tín chỉ của Hoa Kỳ khác với các hệ thống tín chỉ được sử dụng ở Châu Âu hoặc các khu vực khác trên thế giới 
 • Bạn sẽ cần một số tín chỉ học thuật nhất định để tốt nghiệp chương trình của mình
 • Tín chỉ xác định xem bạn có cần tham gia một chương trình chuẩn bị để đáp ứng các yêu cầu nhập học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ của mình hay không
 • Tín chỉ có thể ảnh hưởng đến điểm trung bình của bạn 
 • Đặc biệt ở Mỹ, số lượng tín chỉ học tập mà một chương trình có được có thể  xác định học phí  cho chương trình học.

Cần bao nhiêu tín chỉ để được tốt nghiệp:

Câu trả lời đơn giản là số lượng tín chỉ bạn cần để tốt nghiệp phụ thuộc vào thời lượng chương trình tổng thể là bao lâu. Mỗi học kỳ bạn sẽ được yêu cầu đạt được số lượng tín chỉ là bao nhiêu, vì vậy bạn chỉ cần nhân số học kỳ với số tin chỉ trong 1 kỳ thì bạn sẽ có tổng mà bạn cần.

Vì vậy, bao nhiêu giờ tín dụng là một học kỳ? Bằng cấp toàn thời gian thông thường yêu cầu 15 giờ tín chỉ mỗi học kỳ, vì vậy 30 giờ tín chỉ mỗi năm. Nếu bằng Cử nhân của bạn mất 3 năm để tốt nghiệp, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần tổng cộng 90 giờ tín chỉ.

Chi phí du học

 Học phí

Học phí các trường tại Mỹ như thế nào?
Học phí trung bình năm

Học phí mỗi trường đại học khác nhau và tùy thuộc ngành mà sinh viên theo học. Trung bình học phí sẽ giao động từ 5.000 đến 50.000$ mỗi năm, số tiền này có thể hơn nếu bạn học khóa như MBA, Y khoa, Luật, v.v. Học phí trung bình cho các khóa học hai năm ở các trường đại học công lập là 3520 US , trong khi cho các khóa học bốn năm là 9650 USD (trong tiểu bang) và 24930 USD (ngoài tiểu bang).

Bạn có thể tham khảo thêm các mức học phí các trường du học Mỹ được sinh viên trường tiết lộ và được Topchuyengia.vn tổng hợp lại.

Chi phí sinh hoạt ở Hoa Kỳ

Chi phí sinh hoạt tại Hoa Kỳ đối với sinh viên quốc tế thực sự phụ thuộc vào địa điểm sinh viên quyết định ở lại. Ví dụ, ở các bang như Washington, California và ở các khu vực xung quanh New York, chi phí sinh hoạt có thể khá cao. Nhìn chung, đối với sinh viên đến từ các quốc gia như Ấn Độ, Bangladesh và Pakistan, chi phí sinh hoạt có thể nằm trong khoảng 6000 đến 20000 đô la một năm. Điều này dựa trên giả định rằng học sinh sẽ sống trong các căn hộ chung, sống bên ngoài khuôn viên trường và sống giản dị.

Chỗ ở tại Hoa Kỳ

Có ba loại lựa chọn chỗ ở cho sinh viên quốc tế: chỗ ở trong khuôn viên trường, chỗ ở ngoài khuôn viên trường và chỗ ở gia đình bản xứ. Trong trường hợp đầu tiên, sinh viên sống trong khuôn viên trường đại học, trong phòng trọ sinh viên hoặc căn hộ sinh viên. Sự sắp xếp này là một đề xuất đắt tiền, nhưng giúp làm quen với trường đại học và sinh viên thực sự nhanh chóng. Trong chỗ ở ngoài khuôn viên trường, một người thuê một căn hộ riêng hoặc chung bên ngoài khuôn viên trường. Điều này làm giảm chi phí. Cuối cùng, sống với một gia đình có thể đắt hơn chỗ ở ngoài khuôn viên trường, nhưng giúp làm quen với văn hóa Mỹ.

Các chi phí sinh hoạt bạn cần chi trả khi đi được tư vấn du học Mỹ
Các chi phí cho cuộc sống ở nước ngoài

Chi phí Thực phẩm ở Hoa Kỳ

Sinh viên có thể lựa chọn dùng bữa tại các nhà hàng rẻ tiền chỉ với mười ba đô la. Một bữa ăn ba món cho hai người trong một nhà hàng tầm trung có giá năm mươi đô la. Các bữa ăn kết hợp của McDonald's chỉ có giá bảy đô la. Bia trong nước có giá bốn đô la, và nhập khẩu năm đô la.

Chi phí đi lại

Thông thường, sinh viên sống trong khuôn viên trường, hoặc ngay bên ngoài trường. Vì vậy, phương tiện đi lại không phải là một vấn đề lớn. Họ tận dụng hệ thống giao thông công cộng, bao gồm xe buýt, xe taxi và xe lửa. Ngoài ra, có các cơ sở cho thuê phương tiện đi lại. Học sinh thường sử dụng xe chung để di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Tổng kết:

Đây chỉ là những thông tin sơ bộ về vấn đề tư vấn du học Mỹ mà Top chuyên gia đã tóm tắt lại giùm bạn. Chắc chắn còn rất nhiều vấn đề khác mà chúng tôi còn chưa đề cập đến. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ và muốn được tư vấn riêng thì bạn có thể chọn những chuyên gia được Topchuyengia.vn giới thiệu ở trên là người từng đi học tại Mỹ hiện nay đã về nước hoặc tiếp học cao học tại Mỹ. Bạn sẽ được câu trả lời ưng ý khi được trò chuyện với chuyên gia, vậy thì còn mau nhấn vào tên họ đi nào.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng