HỌC THẠC SĨ Ở NHẬT HẾT BAO NHIÊU TIỀN - THÔNG TIN MỚI NHẤT 2022

HỌC THẠC SĨ Ở NHẬT HẾT BAO NHIÊU TIỀN - THÔNG TIN MỚI NHẤT 2022
Hoàng Trúc

04/01/2022

1159

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC THẠC SĨ Ở NHẬT HẾT BAO NHIÊU TIỀN - THÔNG TIN MỚI NHẤT 2022

Học thạc sĩ ở Nhật hết bao nhiêu tiền chính là sự thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên và các bậc phụ huynh khi đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cũng như là nguồn tài chính ổn định cho bản thân và con em có thể được học bậc cao học tại Nhật Bản. Tuy nhiên khác với những chi phí cho bậc cử nhân thì thạc sĩ sẽ chiếm nhiều chi phí hơn và hồ sơ cũng sẽ khác biệt rất nhiều. Chính vì thế trong bài viết này, Topchuyengia sẽ dựa trên những thông tin tư vấn du học Nhật Bản mà sẽ mang đến cho các bạn những thông tin mới nhất và quan trọng nhất về học thạc sĩ ở Nhật hết bao nhiêu tiền.

Thời gian theo học bậc thạc sĩ

Trước khi trả lời cho câu hỏi học thạc sĩ ở Nhật hết bao nhiêu tiền. Thì chúng ta cần biết về thời gian học tập tại Nhật với bậc cao học trong bao lâu thì sẽ dễ dàng tính các chi phí khác. Đầu tiên đó chính là chương trình du học Nhật chương trình thạc sĩ bằng tiếng Nhật. đây là chương trình dự bị thạc sĩ với mục đích làm cho các bạn có thể dễ dàng quen hơn với môi trường học tập và làm việc. Chính vì thế các bạn sẽ được trải qua hai giai đoạn là dự bị thạc sĩ và thạc sĩ

Đến với dự bị thạc sĩ sẽ có hai đợt nhập học khác nhau vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Và các bạn sẽ phải tham kỳ thi thạc sĩ vào thời điểm tháng 7 hoặc tháng 12 sẽ tuỳ thuộc vào các bạn. Các bạn sẽ theo học chương trình này từ 6 tháng đến 24 tháng, tuỳ vào năng lực của bản thân các bạn.

học thạc sĩ ở Nhật hết bao nhiêu tiền
Thời gian học thạc sĩ ở Nhật

Giai đoạn thạc sĩ sẽ được nhập học vào tháng 4 hàng năm. Thời gian để học tập chương trình thạc sĩ tại Nhật sẽ là 2 năm. Chính vì thế mà tổng thời gian các bạn sẽ học cho bậc thạc sĩ sẽ là từ 2.5 năm đến 4 năm.

Học phí bậc thạc sĩ

Đây là phần trọng điểm sẽ trả lời cho câu hỏi Học thạc sĩ ở Nhật hết bao nhiêu tiền. Chi phí du học Nhật bậc thạc sĩ sẽ được chia thành hai giai đoạn khác nhau:

 • Đầu tiên chính là mức học phí cho giai đoạn dự bị thạc sĩ tại các trường công sẽ là từ 35 triệu tiền Việt cho 6 tháng học.
 • Tiếp đến chính là học phí giai đoạn thạc sĩ sẽ rơi vào khoảng 110 triệu tiền Việt cho một năm học. Và các bạn sẽ cộng dần vào thời gian các bạn theo học bậc thạc sĩ tại Nhật.
 • Vậy tổng số tiền các bạn cần chi cho một khóa học thạc sĩ tại Nhật sẽ từ 255 triệu đồng và đây vẫn chưa bao gồm các chi phí khác.

Bạn có thể xem các chương trình thạc sĩ của các nước khác tại tư vấn du học.

Hồ sơ du học Nhật Bản

Tiếp đến chính là phần hồ sơ du học Nhật Bản bậc thạc sĩ sẽ bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp đại học
 • Bảng điểm đại học
 • Giấy xác nhận là sinh viên năm cuối (nếu các bạn chuẩn bị tốt nghiệp)
 • Đơn xin nhập học dựa trên mẫu của trường
 • Bảng kế hoạch học tập
 • Thư giới thiệu từ trường hoặc giảng viên 
 • Căn cước công dân
 • Giấy khai sinh
 • Chứng minh tài chính

Tổng kết

Bài viết trên đã tư vấn rõ ràng thông tin về Học thạc sĩ ở Nhật hết bao nhiêu tiền đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào những thông tin đó để có thể chuẩn bị hành trang cũng như là nguồn ngân sách ổn định để có thể chi trả mọi khoản phí khi du học tại Nhật. Cuối cùng Topchuyengia chúc các bạn đạt được nhiều thành tích và gặt hái được nhiều thành công ở nơi xứ người.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng